Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Có hơn 40 loại hươu khác nhau trên toàn thế giới và một vài trong số chúng có kích thước ngộ nghĩnh! Lấy ví dụ, con nai đốm Visayan. Loài hươu nhỏ quý hiếm này có thể nặng ít nhất 55 pound với chiều cao đến vai là 2 feet.

Nói một cách dễ hiểu, một con hươu đuôi trắng cỡ trung bình có thể cao tới vai 3 feet và nặng khoảng 160 pound. Tuy nhiên, hươu Visayan, đó mới chỉ là khởi đầu! Có một vài loài hươu khác thậm chí còn nhỏ hơn.

Hãy tiếp tục đọc để khám phá 4 loài hươu nhỏ nhất thế giới.

1. Phổ Độ

Pudu - Loài hươu nhỏ nhất
Pudu là loài hươu nhỏ nhất thế giới, chỉ nặng từ 7 đến 13 pounds.

©Anastasija Popova/Shutterstock.com

Gặp gỡ loài hươu nhỏ nhất thế giới, pudu. Những chú Bambis đáng yêu này thường nặng từ 7 đến 13 pounds, với chiều cao chỉ cao hơn một foot. Pudus phía nam lớn hơn một chút so với các loài phía bắc. Tuy nhiên, kích thước của cả hai loài đều tương đương với một con chó nhỏ hoặc một con mèo nhà cực lớn.

Pudus có bộ lông dày màu nâu sẫm để giữ ấm cho cơ thể nhỏ bé của chúng. Con đực có gạc nhỏ cong về phía sau mà không bị tách ra.

Pudu có thể nhỏ bé, nhưng chúng cũng vô cùng mạnh mẽ và quyết đoán. Khi có trái cây, những chú hươu con này sẽ dốc hết sức để có được. Họ cũng không để việc thiếu chiều cao trở thành một vấn đề.

Nếu một bữa ăn ngon ở quá cao, pudus nhỏ sẽ đứng bằng hai chân sau để với lấy nó! Nếu điều đó không hiệu quả, chúng có thể nhảy lên bụi tre, và một số thậm chí trèo cây! Thức ăn yêu thích của chúng bao gồm trái cây, quả mọng, mầm mọng nước, cây bụi và lá cây.

Pudus là cư dân rừng đơn độc. Khi chúng không đi lang thang để kiếm thức ăn, chúng có thể được tìm thấy khi chơi đùa, đánh nhau hoặc nhảy nhót xung quanh. Chúng cũng thích cạo răng trên các loại cây khác nhau. Pudus phương Nam thích ăn các loài mọng nước, và khả năng hydrat hóa cho phép chúng có thể đi nhiều ngày mà không cần uống bất cứ thứ gì.

2. Tên lửa Lùn

Deer Brocket - Loài hươu nhỏ nhất
Hươu Brocket thường nặng từ 35 đến 45 pounds.

©klarion/Shutterstock.com

Tên lửa lùn là một trong những loài hươu nhỏ nhất trên thế giới. Chúng có đôi chân ngắn mập và nặng khoảng 35 đến 45 pounds. Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, bạn có thể tìm thấy những chú nai nhỏ này ở Brazil, Paraguay và Argentina.

Những chú lùn lùn nổi tiếng vì có bộ lông màu đỏ đáng yêu. Chúng cũng có những vệt màu đen trên chân. Đôi khi loài nhỏ này được gọi là hươu tên lửa nhỏ màu đỏ hoặc hươu tên lửa đỏ lùn.

Chim lùn lùn là một trong những loài nai lùn nhỏ nhất còn sống. Chúng nhút nhát và có thể được tìm thấy theo cặp hoặc đi lang thang một mình. Trung bình, chúng có thể sống từ 8 đến 12 năm.

Là động vật ăn cỏ, những con hươu nhỏ này ăn chế độ ăn bao gồm trái cây và lá cây. Đôi khi chúng sẽ ăn nấm khi nguồn thức ăn khan hiếm. Nếu có ruộng hoặc vườn nông nghiệp, tên lửa lùn chắc chắn sẽ đi qua. Những con hươu này có thể nhỏ, nhưng giống như pudus, khẩu vị của chúng khá lớn!

3. Hươu nai Ấn Độ

Hươu Ấn Độ - Loài hươu nhỏ nhất
Chỉ hơn 14 inch, hươu nai Ấn Độ khá nhỏ.

©Kittisak Srithorn/Shutterstock.com

Hươu nai Ấn Độ không phải là loài nhỏ nhất trong danh sách này, nhưng chúng vẫn còn rất nhỏ. Trung bình, hươu nai Ấn Độ trưởng thành nặng 80 pound với chiều cao 14 inch.

Hươu nai Ấn Độ có nguồn gốc từ Pakistan, Nepal, Đông Nam Á, Ấn Độ và Bangladesh. Ngoài ra còn có các quần thể trên khắp Thái Lan, Lào, Myanmar và Việt Nam. Và các quần thể được giới thiệu đang sống ở Úc và Hoa Kỳ. Florida, Hawaii và Texas là một số tiểu bang có quần thể hươu heo Ấn Độ du nhập.

Thật không may, những con hươu nhỏ này hiện đang là loài có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng đã mất đi phần lớn phạm vi bình thường và số lượng dân số đang giảm dần. Phần lớn số lượng hươu nai sống ở Đông Nam Á.

Khi có đủ thức ăn, hươu nai Ấn Độ có thể sống tới 20 năm. Chúng thích ăn chồi non, hoa, quả rụng và các loại thực vật khác.

4. Hươu nước Trung Quốc

hươu nước
Hươu nước Trung Quốc chỉ nặng từ 20 đến 31 pound khi trưởng thành.

©Erni/Shutterstock.com

Hươu nước Trung Quốc là một trong những loài hươu nhỏ nhất. Ngay cả khi chúng đã trưởng thành hoàn toàn, chúng chỉ nặng trung bình từ 20 đến 31 pound. Loài hươu nhỏ này có nguồn gốc từ Bán đảo Triều Tiên và Trung Quốc.

Một trong những đặc điểm phổ biến nhất của hươu nước Trung Quốc là răng nanh mọc quá mức. Răng của chúng giống răng nanh nên có biệt danh là “hươu ma cà rồng”. Tuy nhiên, chúng cũng có đôi tai tròn dễ thương khiến chúng trông giống như gấu bông. Vì vậy, theo một cách nào đó, những con nai nhỏ này trông giống như những con gấu bông có răng nanh!

Hươu nước Trung Quốc sống gần đầm lầy, sông và đồng cỏ. Những con nai ăn cỏ nhỏ này thích ăn tất cả các loại thực vật, bao gồm cả thức ăn nông trại, bất cứ khi nào chúng có thể tấn công mùa màng. Củ cải đường là một trong những loại rau yêu thích của họ để ăn.

Suy nghĩ cuối cùng về loài hươu nhỏ nhất trên thế giới

Ở đó bạn có nó! Bây giờ bạn đã biết về một số loài hươu nhỏ nhất trên thế giới. Bạn thích con nai nhỏ nào trong bài viết này?

Bạn có yêu con hươu nước Trung Quốc có kích thước ngộ nghĩnh, còn được gọi là hươu ma cà rồng không? Hoặc có lẽ bạn có cảm tình với loài hươu nhỏ nhất thế giới, loài hươu pudu.

Cả pudu phía nam và phía bắc đều là những con nai nhỏ với sự thèm ăn lớn. Phổ biến với khả năng nhảy lên những bụi tre cao và trèo cây, pudus sẽ làm bất cứ điều gì để hái quả.

Động vật nhỏ giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về các loài nhỏ bằng cách xem các bài viết dưới đây.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Dị ứng ở Philadelphia: Mọi điều cần biết
Bài sau
Làm thế nào để mùa đông này so sánh với lạnh nhất từ ​​​​trước đến nay của Ohio?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.