Cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa sinh sản như thế nào

Cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa sinh sản như thế nào? Là thắc mắc của rất nhiều anh em trong quá trình nuôi Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa. Trong bài viết này, Cacanhmini.com giới thiệu về cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa. Đặc điểm, cách nuôi cũng như kinh nghiệm cho Cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa sinh sản. Đừng bỏ qua những thông tin cực kỳ hữu ích sau đây.

ca-hong-mi-an-do-10
Cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa sinh sản như thế nào

Thông tin cho anh em về cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa

Cá hồng mi Ấn Độ hay cá tên lửa, tên khoa học là Sahyadria denisonii. Loài cá này có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Ấn Độ. Đặc biệt, chúng thường được tìm thấy ở bang Karnataka và bang Kerala, tại các dòng chảy nhanh của sông và suối của miền nam Ấn Độ.

Ở độ tuổi trưởng thành, cá hồng mi có thể đạt đến kích thước 9 đến 12cm. Trong điều kiện nuôi dưỡng tốt, loài cá này có thể đạt đến chiều dài 15cm. Cũng trong điều kiện sống tốt, cá tên lửa cũng có tuổi thọ lên đến 4 hoặc 5 năm. Phần thân cá cực kỳ óng ánh với một sọc đỏ từ miệng đến nửa thân sau và một sọc đen chạy dọc thân. Lưu ý là cá tên lửa đực thường có màu sắc đậm và nổi bật hơn cá tên lửa cái. Cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa sinh sản như thế nào

Đây là loài cá nhiệt đới, sống theo đàn. Tính tình hiền lành, thân thiện. Do đó, anh em có thể nuôi chung với các loài cá thủy sinh, cá cảnh mini, các loài cá nhỏ khác như cá neon, cá diếc anh đào, cá mây trắng… Trên Cá Cảnh Mini có rất nhiều thông tin về các loài cá cảnh dễ thương này, anh em tham khảo tại đây.

ca-hong-mi-an-do-8
Cách nuôi cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa

Cách nuôi cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa

Nhiệt độ thích hợp nhất cho cá hồng mi Ấn Độ là từ 15 đến 25 độ C. Độ pH từ 6,5 đến 7,8. Blog Cá Cảnh cũng lưu ý với bạn là. Cá hồng mi Ấn Độ hay cá tên lửa rất thích hợp sống trong môi trường có nhiều oxy. Cần nhất là các anh em chủ nuôi thỉnh thoảng cũng nên thay nước với khoảng 40 – 50 % nước trong bể. Để giữ cho cá hồng mi luôn khỏe mạnh, tăng trưởng tốt và mau lớn.

Cá tên lửa rất thích các loại thức ăn tươi sống như các loại động vật giáp xác, giun, côn trùng… Nếu quá bận, anh em có thể cho cá ăn các loại thực phẩm khô dạng viên được bán tại các tiệm cá cảnh. Tuy nhiên, Theo Cacanhmini để cá lên màu đẹp hơn, cần kết hợp với các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh…

ca-hong-mi-an-do-12
Cách phân biệt cá Hồng Mi Ấn Độ đực và cái

Cách phân biệt cá Hồng Mi Ấn Độ đực và cái

Với cá Hồng Mi Ấn Độ, cá thể đực sẽ có màu sắc đẹp và đậm, nổi bật hơn so với cá thể cá cái. Tuy nhiên, những sợi quang trên lưng đều phát triển ở cả cá Hồng Mi Ấn Độ đực và cái.

Lưu ý trước khi cho cá Hồng Mi Ấn Độ sinh sản

Số lượng cá hồng mi Ấn Độ trong tự nhiên giảm đến 15% trong vòng 15 năm qua. Nguyên nhân là do việc đánh bắt cá hồng mi cá tên lửa bừa bãi. Và do nguồn nước trong tự nhiên bị ô nhiễm trầm trọng. Thêm vào đó, việc nhân giống cá hồng mi Ấn Độ trong điều kiện nuôi nhốt là vô cùng khó khăn.

ca-hong-mi-an-do-3
Cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa sinh sản như thế nào

Cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa sinh sản như thế nào

Nếu bạn vẫn muốn cho cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa sinh sản thì có thể tham khảo vài kinh nghiệm dưới đây:

Cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa là loài đẻ trứng. Và chúng thường đẻ trứng trên các cây thuỷ sinh. Chẳng hạn như các loại rêu thủy sinh, rêu cá đẻ java, rêu weeping… Do đó, bạn hãy tham khảo Những loại rêu thủy sinh được yêu thích nhất hiện nay và trồng chúng trong bể. Việc này sẽ tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho cá Tên Lửa sinh sản.

Bên cạnh đó, trong quá trình cho cá Hồng Mi Ấn Độ sinh sản. Chủ nuôi có thể thiết kế thêm những tấm lưới nhỏ gần bề mặt nước. Điều này sẽ giúp bảo vệ trứng khi trứng rơi vào lưới, cá bố và cá mẹ sẽ không ăn được trứng.

ca-hong-mi-an-do-15
Nhiệt độ và ánh sáng cho cá Tên Lửa sinh sản

Nhiệt độ và ánh sáng cho cá Tên Lửa sinh sản

Ngoài ra, khi cặp cá sinh sản, bạn cũng nên chú ý đến điều kiện nhiệt độ và ánh sáng. Như Cá Cảnh Mini đã chia sẻ ở phần trên. Nhiệt độ thích hợp nhất cho cá hồng mi Ấn Độ là từ 15 đến 25 độ C. Độ pH từ 6,5 đến 7,8. Cá hồng mi Ấn Độ hay cá tên lửa rất thích hợp sống trong môi trường có nhiều oxy. Và duy trì điều kiện ánh sáng ở mức vừa phải.

Trứng thường nở sau khoảng từ 24 đến 48 tiếng. Đàn cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa bột thường có thể tự do bơi lội khoảng 1 ngày sau đó. 

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các bài viết hay nhất về cá Hồng Mi Ấn Độ cá Tên Lửa, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn cách nuôi cá hồng mi Ấn Độ cá tên lửa chính xác nhất

Ngắm vẻ đẹp của cá Tên Lửa cá Hồng Mi Ấn Độ

Cá Trâm tạo vật bé nhỏ nhưng tuyệt đẹp

Cách nuôi cá Đuôi Đèn Nana khỏe mạnh sinh sản tốt

Gợi ý những loại cá cảnh màu vàng rực rỡ nhất

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh
Bài trước
Khám phá cá Voi Xanh động vật lớn nhất hành tinh
Bài sau
Cá Sư Tử Cá Mao Tiên đẹp và độc của đại dương