Cách nuôi Rùa Cổ Gập Sideneck hiệu quả nhất

Cách nuôi Rùa Cổ Gập Sideneck hiệu quả nhất. Rùa Cổ Gập Sideneck được tìm thấy ở các khu vực miền nam Brazil qua Uruguay và trung tâm Argentina. Loài này cực kỳ dễ nuôi nhưng số lượng nhập về chỉ vài trăm con/năm. Vẻ ngoài của chúng thường có màu nâu và màu xám bạc. Trên thị trường được bán với giá dao động từ 2 – 3 triệu đồng/em.

Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ cho bạn cách nuôi Cách nuôi Rùa Cổ Gập Sideneck hiệu quả nhất chuẩn nhất. Bạn hãy bình luận nếu đang thắc mắc về một loài rùa nào đó và muốn Cá Cảnh Mini chia sẻ về loài rùa đó nhé!

rua-co-gap-sideneck-3
Cách nuôi Rùa Cổ Gập Sideneck hiệu quả nhất

Xuất xứ và đặc điểm của Rùa Cổ Gập Sideneck

Rùa Cổ Gập Sideneck được tìm thấy ở các khu vực miền nam Brazil qua Uruguay và trung tâm Argentina. Chúng còn có tên gọi khác là Rùa Cổ Bên hay Rùa Bụng Hồng Sideneck, Rùa Bụng Đỏ Sideneck. Lý do là vì khi sợ hãi, rùa thường gập cổ sang một bên chứ không rụt đầu vào trong mai như nhiều loài rùa khác.

Mai rùa thường có những màu như màu xám, màu nâu hay màu be. Phần bụng có màu hồng hoặc màu đỏ. Cổ có sọc vàng cam hoặc hồng. Còn phần đầu cũng có một chút màu xám hoặc màu xanh lá cây.

Ở loài Rùa Cổ Gập Sideneck, bạn sẽ thấy rùa đực thường có phần đuôi dài và dày hơn. Trong khi đó, rùa cái lại có phần đuôi ngắn hơn.

Tính tình của chú Rùa Cổ Gập Sideneck có thể ban đầu sẽ hơi nhút nhát một chút. Khi quen rồi, bạn sẽ thấy rùa Sideneck thoải mái và hiếu động hơn. Lưu ý là bạn nên rửa tay bằng xà phòng thật sạch sau khi tiếp xúc và chơi với rùa nhé.

Cách nuôi Rùa Cổ Gập Sideneck hiệu quả nhất

Rùa Cổ Gập Sideneck có tốc độ phát triển nhanh. Do đó, nếu được bạn hãy chuẩn bị một bể có kích thước lớn và thể tích khoảng 100 lít trở lên để nuôi rùa. Ngoài ra cần đổ ngập nước đến 3/4 của bể để chúng thoải mái bơi lội.

Có thể thiết kế thêm những khu vực trên cạn như phiến đá, khúc gỗ hay khóm cây để chúng leo lên nghỉ ngơi, phơi nắng hay ẩn náu.

Nhiệt độ thích hợp cho Rùa Cổ Gập Sideneck là từ 18 đến 27 độ C. Loài rùa này nhìn chung có khả năng thích nghi tốt nên cũng không có yêu cầu khắt khe về chất lượng nước.

Bên cạnh đó, nếu có điều kiện bạn có thể trang bị thêm đèn UVB để tạo ánh sáng giúp rùa hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

rua-co-gap-sideneck-2
Rùa Cổ Gập Sideneck ăn gì?

Rùa Cổ Gập Sideneck ăn gì?

Rùa Cổ Gập Sideneck có thể ăn côn trùng, các loài cá nhỏ, động vật thân mềm, các loài động vật giáp xác, thực vật… Chúng cũng ăn được thức ăn dạng viên dành cho Rùa Sideneck.

Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên cho Rùa Cổ Gập Sideneck ăn các loại thịt gà, thịt bò hay tôm nhé. Và có thể cho Rùa Cổ Gập Sideneck ăn 3 lần/tuần.

Lưu ý khi nuôi Rùa Cổ Gập Sideneck

Rùa Cổ Gập Sideneck dễ bị các bệnh như nhiễm ký sinh trùng và nhiễm trùng đường hô hấp. Chúng cũng dễ bị thiếu vitamin A. Biểu hiện dễ thấy nhất khi rùa bị thiếu vitamin A là mắt bị sưng và có mủ xung quanh. Các bạn lưu ý khi nuôi Rùa Cổ Gập Sideneck nhé.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Xem thêm về các loài rùa cảnh được yêu thích nhất hiện nay trên Blog Cá Cảnh:

Cách nuôi Rùa Hermann kinh nghiệm và lưu ý khi nuôi

Bệnh loét vỏ ở rùa cảnh và cách chữa trị

Kỹ thuật nuôi rùa Common Snapping Turtle

Đặc điểm và cách nuôi Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Cách nuôi Rùa Châu Phi Sulcata rùa cạn khổng lồ

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách nuôi Rùa Hermann kinh nghiệm và lưu ý khi nuôi
Bài sau
Cách nuôi Rùa Da Báo Leopard Tortoise Rùa Báo Châu Phi