Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Dị ứng là khi cơ thể bạn phản ứng với một chất mà nó cho là có hại và tạo ra phản ứng miễn dịch tự nhiên để chống lại chất đó—gây ra các triệu chứng dị ứng. Chất này được gọi là chất gây dị ứng và một trong những chất gây dị ứng phổ biến nhất là phấn hoa. Có nhiều loại phấn hoa khác nhau có thể gây dị ứng cho bạn trong suốt cả năm. Nếu bạn sống ở Jacksonville thì bạn có thể còn bị nặng hơn vì ở đây có mùa dị ứng kéo dài hầu như quanh năm. Nhưng bạn có thể làm gì để giảm bớt các triệu chứng của mình? Đọc tiếp để tìm hiểu tất cả về các loại phấn hoa khác nhau gây ra dị ứng ở Jacksonville, cách bạn có thể tránh chúng và các phương pháp điều trị dị ứng thông thường là gì.

Khi nào là Mùa Dị ứng ở Jacksonville?

Mùa dị ứng ở Jacksonville kéo dài khoảng mười tháng trong năm, thường bắt đầu từ tháng Giêng và kéo dài đến tháng Mười. Tuy nhiên, do khí hậu ấm áp, không có gì lạ khi cây cối bắt đầu thụ phấn sớm nhất là vào tháng 12, có nghĩa là thường có rất ít thời gian nghỉ ngơi khỏi dị ứng trong suốt cả năm. Các Tổ chức Hen suyễn và Dị ứng Hoa Kỳ xếp hạng Jacksonville ở vị trí 22thứ xếp hạng tổng thể trong danh sách thủ đô dị ứng vào năm 2022. Nó xếp hạng cao hơn một chút ở vị trí 20 trong mùa xuân và thấp hơn một chút ở vị trí 26 trong mùa thu.

Jacksonville, Florida
Mùa dị ứng ở Jacksonville kéo dài khoảng mười tháng trong năm.

©iStock.com/TraceRouda

Thực vật gây dị ứng ở Jacksonville (Theo mùa)

Như chúng tôi đã đề cập, có một số loại phấn hoa khác nhau có thể gây dị ứng và chúng xảy ra vào những thời điểm khác nhau trong năm. Nói chung, phấn hoa của cây phổ biến vào mùa xuân, phấn hoa của cỏ trong mùa hè và phấn hoa của cỏ dại trong mùa thu. Tuy nhiên, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn bên dưới và khám phá những loại cây nào gây ra nhiều vấn đề nhất ở Jacksonville.

Mùa xuân

Vấn đề chính đối với những người bị dị ứng ở Jacksonville là phấn hoa. Phấn hoa là loại bụi mịn màu vàng mà bạn thường thấy trên xe của mình vào buổi sáng. Tuy nhiên, mặc dù hầu hết mọi người cho rằng hầu hết phấn hoa đến từ cây có hoa, nhưng phần lớn thực sự đến từ cây thông. Mùa phấn hoa của cây thường bắt đầu vào tháng 1 (hoặc đôi khi là tháng 12) và kéo dài đến tháng 5.

Ngoài cây thông, vẫn còn khá nhiều loại cây khác có thể gây dị ứng trong mùa xuân. Chúng bao gồm cây nguyệt quế, cây du, cây sồi, cây phong và bạch dương sông. Cây bạch dương sông đặc biệt hấp dẫn vì đôi khi chúng có thể gây ra hội chứng dị ứng miệng. Mặc dù hội chứng dị ứng miệng là một loại dị ứng thực phẩm nhưng nó thực sự là dị ứng thực phẩm phấn hoa cụ thể. Đây là khi một loại phấn hoa trong không khí phản ứng với một số loại trái cây, rau và hạt sống – hay nói một cách đơn giản hơn là cơ thể bạn cho rằng thức ăn đó là loại phấn hoa mà bạn bị dị ứng. Trong trường hợp phấn hoa bạch dương, nó có thể phản ứng chéo với những thứ như cà rốt, lê, đào, mận, táo, anh đào và hạnh nhân. Các triệu chứng được kích hoạt khi tiếp xúc với thực phẩm và có thể bao gồm ngứa miệng và cổ họng cũng như sưng nhẹ môi và lưỡi.

Bạch dương sông đôi khi có thể gây ra hội chứng dị ứng miệng
Bạch dương sông đôi khi có thể gây ra hội chứng dị ứng miệng, dị ứng thực phẩm phấn hoa có thể dẫn đến ngứa miệng và cổ họng.

©iStock.com/Cynthia Shirk

Mùa hè

Khi chúng ta chuyển sang mùa hè, phấn hoa phổ biến nhất ở Sunshine State là phấn hoa cỏ. Mùa phấn hoa cỏ bắt đầu vào tháng Tư và kéo dài đến tháng Mười. Các chất gây dị ứng phấn hoa cỏ phổ biến nhất ở Jacksonville là những chất đến từ ngô, cỏ Bermuda, cỏ lúa mạch đen và cỏ mùa đông. Cỏ lúa mạch đen nói riêng là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh sốt cỏ khô vì phấn hoa của nó rất mạnh và thường lan rộng. Tuy nhiên, mùa hè cũng chứng kiến ​​sự bắt đầu của mùa phấn hoa cỏ dại, điều này mang đến những vấn đề riêng khi các tháng mùa thu đến gần.

Cỏ lúa mạch đen gây sốt cỏ khô
Một chất gây dị ứng cỏ phổ biến ở Jacksonville đến từ cỏ lúa mạch đen, là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh sốt cỏ khô vì phấn hoa của nó rất mạnh.

©iStock.com/Pixel

Ngã

Chất gây dị ứng số một vào mùa thu là cỏ phấn hương mặc dù nó thường thụ phấn từ tháng Năm. Cỏ phấn hương là tên gọi chung của các loài thực vật có hoa ở phấn hoa chi của aster (Họ Cúc) nhóm gia đình. Chúng lan rộng khắp Florida, không chỉ Jacksonville và phấn hoa của chúng có thể bay hàng trăm dặm theo gió. Trên thực tế, một cây ragweed có thể tạo ra khoảng một tỷ hạt phấn hoa trong một mùa. Tuy nhiên, mặc dù cỏ phấn hương là chất gây dị ứng chính vào mùa thu, nhưng những loại khác bao gồm cây bách xù Florida, cây kế Nga, cây bạc hà, cây cơm cháy đầm lầy và góa phụ nước mặn.

Ragweed đang nở hoa
Chất gây dị ứng số một trong mùa thu ở Jacksonville là cỏ phấn hương, loại phấn hoa có thể bay hàng trăm dặm theo gió.

©iStock.com/Silviu Carol Cenusa

Mùa đông

Mặc dù mùa đông cũng bắt đầu lại mùa phấn hoa của cây, nhưng một bệnh dị ứng theo mùa khác thực sự là nấm mốc. Đúng vậy, thật không may, bạn không chỉ cần lo lắng về phấn hoa. Mặc dù nấm mốc thường xuất hiện khi thời tiết mát mẻ hơn nhưng độ ẩm cao vào cuối mùa thu và những tháng mùa đông ở Jacksonville cũng có thể dẫn đến sự gia tăng số lượng bào tử nấm mốc trong không khí. Nấm mốc có thể xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng những ví dụ điển hình là lá mục nát, gỗ mục nát, cỏ cắt và đống phân trộn.

lá rụng
Độ ẩm cao vào cuối mùa thu và mùa đông của Jacksonville có thể dẫn đến sự gia tăng số lượng bào tử nấm mốc từ những thứ như lá mục nát.

©iStock.com/Francisco Herrera

Cách Điều Trị Dị Ứng Trong Mùa Dị Ứng Jacksonville

Bây giờ bạn đã biết chính xác nguyên nhân gây dị ứng của mình, có lẽ bạn đang tự hỏi mình có thể làm gì với chúng. Mặc dù không thể loại bỏ chúng hoàn toàn nhưng bạn có thể làm một số việc để tự giúp mình trong mùa dị ứng.

Điều chính sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng của bạn là thử và hạn chế tiếp xúc với các yếu tố kích hoạt của bạn. Điều này có nghĩa là ở trong nhà khi số lượng phấn hoa đặc biệt cao và luôn đóng cửa ra vào và cửa sổ. Bạn cũng nên sử dụng máy hút ẩm hoặc lắp đặt bộ lọc HEPA trong nhà để giữ cho không khí trong lành nhất có thể. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên tránh các hoạt động như làm vườn, nơi bạn sẽ tiếp xúc nhiều hơn với phấn hoa. Tuy nhiên, nếu làm như vậy, bạn nên thay và giặt quần áo ngay khi trở lại trong nhà vì phấn hoa có thể dính vào quần áo.

Nếu tình trạng dị ứng vẫn khiến bạn suy sụp thì bạn cũng có thể điều trị bằng thuốc như thuốc kháng histamine đường uống. Mặc dù bạn có thể mua những thứ này không kê đơn, nhưng bạn nên nói chuyện với bác sĩ vì chúng có thể là những loại thuốc khác mà họ có thể cung cấp cho bạn. Một lựa chọn khác là làm xét nghiệm dị ứng để tìm ra chính xác chất gây dị ứng nào là nguyên nhân gây ra bệnh của bạn. Rốt cuộc, bạn sẽ dễ dàng tránh chúng hơn nếu bạn biết chúng là gì!

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Mùa Dị ứng Tennessee: Cao điểm, Thời gian và Triệu chứng
Bài sau
Dị ứng ở Philadelphia: Mọi điều cần biết

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.