Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Hướng dẫn cách phân biệt tép đỏ đực và cái. Có thể phân biệt tép đỏ đực và cái bằng cách quan sát hình dáng và màu sắc bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân biệt tép đỏ đực và cái khi quan sát chúng trong giai đoạn sinh sản. Cacanhmini.com hướng dẫn bạn cách phân biệt tép đỏ đực và cái qua các thông tin trong bài viết sau đây.

tep-blood-mary-1
Hướng dẫn cách phân biệt tép đỏ đực và cái

Thông tin cho anh em về tép đỏ các loại tép đỏ

Đa phần tép đỏ có giá thành khá rẻ. Đồng thời cũng không có yêu cầu về điều kiện nuôi và chăm sóc như ở các loài tép cảnh khác. Vì thế, tép đỏ thường được khá nhiều người nuôi trong bể thủy sinh. Chúng cũng làm nhiệm vụ dọn dẹp và làm sạch tảo trong bể.

Loại tép đỏ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là Tép đỏ RC. Ngoài ra còn có tép đỏ Blood Mary, Tép đỏ Fire red, Tép đỏ SRC… Xem chi tiết Các loại tép đỏ và cách nuôi tép đỏ.

tep-fire-red
Thông tin cho anh em về tép đỏ các loại tép đỏ

Để nuôi tép đỏ, bạn nên chuẩn bị một bể có kích thước khoảng 60cm. Không nên nuôi tép đỏ trong bể quá nhỏ vì có thể khó kiểm soát và đảm bảo môi trường nước. Từ đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của tép đỏ. Nhiệt độ thích hợp nhất cho tép đỏ là từ 22 đến 24 độ C. Độ pH dao động từ 6,5 đến 8. Lưu ý trong quá trình nuôi tép đỏ, cần thay nước 1 lần/tuần. Với khoảng 1/3 lượng nước trong bể. Ngoài ra có thể chuẩn bị đèn chiếu sáng để kích thích tép lên màu đỏ đẹp và giúp vỏ tép cứng hơn.

Thức ăn cho tép đỏ chủ yếu là rong, rêu, tảo và ấu trùng trong nước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung một số loại thức ăn như viên tảo, dưa leo, cà rốt, lá dâu tằm, rau chân vịt nấu chín, rau bina… Hoặc một số thức ăn công nghiệp dành riêng cho tép cảnh.

tep-super-red-2
Tép đỏ

Hướng dẫn cách phân biệt tép đỏ đực và cái

Tép đỏ đực thường có cơ thể nhỏ và dài hơn so với tép đỏ cái. Đặc biệt tép đỏ đực còn có phần đuôi hẹp. Và màu sắc lại không đẹp bằng tép đỏ cái.

Tép đỏ cái thường có cơ thể to và dài hơn. Phần đuôi lại không hẹp như ở tép đỏ đực. Nhất là vẻ ngoài có màu sắc đẹp và nổi bật hơn so với tép đỏ đực.

Bên cạnh đó, bạn có thể phân biệt tép đỏ đực và cái khi quan sát chúng trong thời kỳ sinh sản. Phần lưng của tép đỏ cái sẽ có vùng tam giác trắng vàng thường gọi là trứng lưng, trông khá giống yên ngựa. Dấu hiệu này cho thấy tép cái đã trưởng thành và sẵn sàng để giao phối.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loại tép hot nhất trên thị trường hiện nay, bạn đã xem trên Blog Cá Cảnh Mini chưa:

Tép xanh dương Blue Aura dễ thích nghi với môi trường

Tép cam phủ màu cam nổi bật trên toàn bộ cơ thể

Tép Rili tép cảnh đẹp dễ nuôi trong hồ thủy sinh

Tép cảnh nuôi chung với cá nào

Các bệnh thường gặp ở tép cảnh và cách khắc phục

Bài trước
Các loại tép đỏ và cách nuôi tép đỏ
Bài sau
Tép đỏ sinh sản thế nào tép con phát triển ra sao

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .