Khám Phá Top 10 Vòng Đu Quay Cao Nhất Nước Mỹ

Còn được gọi là bánh xe quan sát, bánh xe Ferris là điểm thu hút phổ biến tại các công viên giải trí trên toàn thế giới. Được đặt theo tên của George Washington Gale Ferris, người thiết kế Vòng đu quay ban đầu, Vòng đu quay có các bánh xe thẳng đứng quay chở hành khách theo một vòng lặp khổng lồ. Các bánh xe đu quay có kích thước khác nhau, từ tương đối nhỏ đến khổng lồ cao hàng trăm feet. Hãy tiếp tục đọc để khám phá 10 bánh xe Ferris cao nhất ở Hoa Kỳ!

10. Bức tượng khổng lồ, Eureka, Missouri

Vòng đu quay Colossus tại Six Flags ở Missouri
Vòng đu quay Colossus vào lúc hoàng hôn ở Eureka, Missouri.

©

Với chiều cao 180 feet, Colossus được xếp hạng là bánh xe Ferris lớn thứ 10 tại Hoa Kỳ. Tọa lạc tại Six Flags St. Louis ở Eureka, Missouri, vòng đu quay lớn này được khai trương vào ngày 18 tháng 4 năm 1986. Bạn có thể tìm thấy vòng đu quay tại khu vực Hội chợ Thế giới 1904 của công viên. Trước khi đến với Six Flags, Colossus đã ra mắt tại Hội chợ Thế giới năm 1984 ở New Orleans.

Colossus nặng khoảng 180 tấn ngắn và có thể chở tới 320 người. Nó quay với tốc độ khoảng 1,5 vòng quay mỗi phút, hay 10 dặm một giờ.

9. Sky Wheel, Myrtle Beach, Nam Carolina

Bình minh trên bãi biển Myrtle
Myrtle Beach Sky Wheel vào lúc hoàng hôn mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp. Hình ảnh: Dingus Falcon, Shutterstock

©Dingus Falcon/Shutterstock.com

Myrtle Beach Sky Wheel nằm ở Myrtle Beach, Nam Carolina, tại Lối đi bộ lót ván và Lối đi dạo Oceanfront. Được sản xuất bởi Chance Morgan, một nhà sản xuất tàu lượn siêu tốc và xe trượt, Sky Wheel có chiều cao xấp xỉ 187 feet. Khi khai trương vào ngày 20 tháng 5 năm 2011, nó được xếp hạng là vòng đu quay còn tồn tại lớn thứ 2 ở Bắc Mỹ.

Sky Wheel có 42 chiếc gondola bằng kính, mỗi chiếc có thể chở 6 hành khách. Các gondola có bộ phận điều hòa không khí và cửa sổ nở tạo điều kiện thuận lợi cho luồng không khí trong các khoang. Trẻ em phải chạm tới được nút “Khẩn cấp” ở mỗi thuyền gondola để đi Sky Wheel mà không có sự giám sát của người lớn.

8. Bánh xe trăm năm, Chicago, Illinois

Ảnh chụp ban ngày của bánh xe đu quay Navy Pier Centennial Wheel của Chicago vào mùa hè với trò chơi xích đu ở phía trước
Bánh xe trăm năm là một trong những điểm thu hút hàng đầu tại Navy Pier ở Chicago. Hình ảnh: Scott K Baker, Shutterstock

© Scott K Baker/Shutterstock.com

Tọa lạc tại Navy Pier ở Chicago, Centennial Wheel cao khoảng 196 feet. Nó cung cấp cho du khách tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố Chicago và Hồ Michigan gần đó.

Vòng đu quay đầu tiên tại Navy Pier ra mắt vào ngày 1 tháng 7 năm 1995. Vòng đu quay ban đầu này cao 150 feet và có 40 chiếc thuyền gondola có khả năng chở 6 người mỗi chiếc.

Để kỷ niệm 100 năm thành lập Navy Pier, bến tàu đã thay thế bánh xe Ferris ban đầu bằng một bánh xe mới vào năm 2016. Bánh xe Centennial Wheel hiện tại có các thuyền gondola được kiểm soát nhiệt độ, cho phép hành khách đi lại thoải mái quanh năm.

7. Bánh xe St. Louis, St. Louis, Missouri

Vòng Đu Quay Ở St.Louis
Bánh xe St. Louis thắp sáng vào ban đêm. Hình ảnh: Julian MH, Shutterstock

©JulianMH/Shutterstock.com

Khai trương vào tháng 9 năm 2019, Bánh xe St. Louis cao 200 feet. Bánh xe khổng lồ này gợi nhớ đến Vòng đu quay khổng lồ mà George Ferris đã mang đến thành phố trong Hội chợ Thế giới St. Louis năm 1904.

Vòng đu quay được cập nhật có 42 chiếc thuyền gondola được kiểm soát khí hậu, có khả năng chở 8 người mỗi chiếc. Nó thậm chí còn có thể chứa người đi xe lăn, mặc dù vật nuôi và xe lăn không được phép. Mỗi chuyến đi đưa hành khách đi 3 đến 4 vòng trong tổng thời gian chuyến đi kéo dài khoảng 15 phút. Bạn có thể đi vòng đu quay quanh năm tại vị trí của nó gần Ga Union.

6. Bánh xe núi Great Smoky, Pigeon Forge, Tennessee

Hoàng hôn trên bánh xe
Bánh xe Núi Great Smoky mang đến tầm nhìn tuyệt vời ra Dãy núi Great Smoky gần đó. Hình ảnh: Kara Shank, Shutterstock

©Kara Shank/Shutterstock.com

Bánh xe núi Great Smoky liên kết Bánh xe St. Louis trong danh sách các bánh xe Ferris cao nhất của chúng tôi ở Hoa Kỳ. Cao 200 feet, The Great Smoky Mountain Wheel tọa lạc tại The Island, một trung tâm vui chơi dành cho gia đình và khu mua sắm ở Pigeon Forge, Tennessee. Ngoài vòng đu quay khổng lồ, The Island còn tự hào có nhiều cửa hàng, nhà hàng, trò chơi, trò chơi và nhạc sống.

Great Smoky Mountain Wheel ra mắt vào ngày 21 tháng 6 năm 2013. Nó có 42 chiếc thuyền đáy bằng kính, mỗi chiếc có thể chứa tối đa 8 khách. Vòng đu quay khổng lồ này mang đến cho người lái tầm nhìn tuyệt vời ra Dãy núi Great Smoky, một trong những điểm du lịch hàng đầu ở phía đông nam.

5. Ngôi sao Texas, Dallas, Texas

Bánh xe đu quay ngôi sao Texas vào ban đêm tại hội chợ bang Texas.
Bạn có thể ghé thăm Ngôi sao Texas trong Hội chợ Bang Texas hàng năm ở Dallas. Hình ảnh: N. Hamp, Shutterstock

©N. Hamp/Shutterstock.com

Ngôi sao Texas cao 216 foot tọa lạc tại Fair Park ở Dallas, Texas. Vào thời điểm thực hiện chuyến đi đầu tiên vào năm 1985, nó được xếp hạng là vòng đu quay cao nhất ở Bắc Mỹ. Mặc dù nó không còn giữ danh hiệu này nhưng nó vẫn được xếp hạng là một trong những vòng đu quay cao nhất ở Hoa Kỳ.

Được sản xuất bởi SDC Corp. ở miền bắc nước Ý, Chi phí Texas có giá gần 2,2 triệu đô la. Nó ra mắt lần đầu tiên tại Hội chợ Bang Texas năm 1985. Chuyến xe tiếp tục hoạt động hàng năm trong thời gian diễn ra hội chợ cấp bang và là một trong những điểm thu hút phổ biến nhất tại sự kiện.

Texas Star có thể chứa tới 264 hành khách cùng một lúc, được phân chia giữa 44 chiếc thuyền gondola. Nó cung cấp tầm nhìn tuyệt vời và trông tuyệt vời vào ban đêm với hàng ngàn đèn LED.

4. Bánh xe, Thành phố Atlantic, New Jersey

cầu tàu thép phản chiếu vào ban đêm, thành phố Atlantic, áo mới, Hoa Kỳ.
Bánh xe trên Lối đi lát ván Thành phố Atlantic sáng lên vào ban đêm. Hình ảnh: Checubus, Shutterstock

©Checubus/Shutterstock.com

Atlantic City Boardwalk là một trong những điểm thu hút khách du lịch lâu đời nhất và phổ biến nhất ở miền đông Hoa Kỳ. Khai trương vào năm 2017, The Wheel at Steel Pier là một trong những điểm thu hút mới nhất và phổ biến nhất của lối đi bộ lót ván. Vòng đu quay khổng lồ này cao 227 feet, lớn thứ 4 tại Hoa Kỳ.

The Wheel cung cấp cho du khách những khung cảnh ngoạn mục của Thành phố Atlantic. Nó có 40 chiếc thuyền gondola được kiểm soát nhiệt độ với tổng sức chứa là 240 khách. Vòng đu quay khổng lồ này tự hào có 14.000 đèn LED đổi màu vào ban đêm. Mỗi chuyến đi kéo dài khoảng 10 phút.

3. Vòng quay giấc mơ, East Rutherford, New Jersey

Bánh xe ước mơ ở East Rutherford, New Jersey
Dream Wheel là bánh xe Ferris lớn thứ ba ở Hoa Kỳ

©

Tọa lạc tại Khu liên hợp thể thao Meadowlands ở East Rutherford, New Jersey, American Dream Mall là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất ở Mỹ. Khu phức hợp mua sắm và giải trí đồ sộ này có hàng trăm cửa hàng, nhà hàng và trò chơi.

Khai trương vào năm 2022, Dream Wheel cao 300 foot lấn át mọi điểm thu hút khác tại trung tâm mua sắm. Bánh xe Ferris nặng 850 tấn này không dừng lại để cho phép lên xuống, nghĩa là nó quay liên tục. Ngoài việc được xếp hạng là một trong những bánh xe Ferris cao nhất ở Hoa Kỳ, nó còn cung cấp một trong những chuyến đi dài nhất. Mỗi chuyến đi kéo dài từ 20 đến 30 phút, giúp khách có nhiều thời gian để ngắm nhìn quang cảnh New York hoặc Sông Hudson gần đó.

Dream Wheel tự hào có sức chứa hành khách tối đa là 432 khách. Mỗi chiếc trong số 27 chiếc thuyền gondola của nó đều được bao bọc hoàn toàn và được kiểm soát nhiệt độ. Nó cũng có 2 cabin VIP sở hữu ghế bọc da.

2. Vòng quay tại Công viên ICON, Orlando, Florida

Mắt Orlando
The Wheel tại ICON Park đã trải qua nhiều lần đổi thương hiệu kể từ khi mở cửa vào năm 2015. Ảnh: Woody Woods, Shutterstock

©Woody Woods/Shutterstock.com

Orlando, Florida, thu hút hàng triệu người tìm cảm giác mạnh đến các công viên giải trí của nó mỗi năm. Trong khi hầu hết mọi người biết đến SeaWorld, Disney World và Universal Studios, thì có rất nhiều khu giải trí khác trong thành phố.

Nằm trên diện tích 20 mẫu Anh, Công viên ICON bao gồm hơn 50 điểm tham quan khác nhau, bao gồm nhà hàng, cửa hàng và trò chơi. Công viên cũng tự hào có một trong những bánh xe quan sát cao nhất ở Hoa Kỳ. Khai trương lần đầu vào ngày 29 tháng 4 năm 2015, Vòng đu quay tại Công viên ICON cao 400 feet. Vào thời điểm đó, nó được đặt tên là Orlando Eye. Vòng đu quay đã trải qua một số lần thay đổi tên trong vài năm tới, bao gồm Coca-Cola Orlando Eye (2016), ICON Orlando (2018) và The Wheel tại ICON Park Orlando (2019).

Quá trình phát triển bánh xe quan sát này bắt đầu vào tháng 3 năm 2011. Bánh xe tại Công viên ICON sử dụng thiết kế viên nang thang máy trượt tuyết mang đến cho khách trải nghiệm lái xe mượt mà. Nó tự hào có 30 viên nang kiểm soát khí hậu có thể chứa tới 15 hành khách mỗi người. Vòng đu quay tại Công viên ICON mang đến tầm nhìn tuyệt vời khiến nó trở thành một trong những trò chơi đáng nhớ nhất ở Orlando.

1. Con lăn cao, Las Vegas, Nevada

Con lăn cao, Las Vegas, Nevada từ Linq
High Roller là Vòng đu quay lớn nhất ở Hoa Kỳ. Hình ảnh: PhotoShed, Shutterstock

©PhotoShed/Shutterstock.com

High Roller được xếp hạng là bánh xe Ferris cao nhất ở Hoa Kỳ. Vòng đu quay khổng lồ cao 550 foot này nằm trên Dải Las Vegas ở Paradise, Nevada.

Khai trương vào ngày 31 tháng 3 năm 2014, High Roller đóng vai trò là trung tâm của sòng bạc và khách sạn The Linq của Caesars Entertainment Corporation. High Roller tự hào có khả năng chở 1.120 hành khách đáng kinh ngạc. Mỗi cabin trong số 28 cabin có diện tích 225 feet vuông và có thể chở tới 40 khách hoặc 44.000 pound. Khoảng 2.000 đèn LED chiếu sáng bánh xe Ferris vào ban đêm có nhiều màu sắc và màn hình tùy chỉnh.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Ngọn hải đăng cao nhất ở Maryland là một kiệt tác cao chót vót
Bài sau
Hoa hồng đỏ: Ý nghĩa, biểu tượng và những dịp thích hợp