10 Cây Độc Nguy Hiểm Cần Tránh Ở Tây Virginia

Tây Virginia là một tiểu bang tuyệt đẹp với vẻ đẹp tự nhiên phong phú. Cho dù một người đi bộ đường dài ở vùng núi của bang hay câu cá ở sông Ohio, thì luôn có lý do chính đáng để ở bên ngoài. Thật không may, một số động vật hoang dã và thực vật ở Tây Virginia rất nguy hiểm cho người và động vật. Khám phá 10 loại cây độc nguy hiểm nhất cần tránh ở Tây Virginia và tìm hiểu nơi chúng mọc, hình dạng và tác hại của chúng đối với con người.

1. Cây độc cần

cây độc cần
Độc cần độc phát triển mạnh gần đồng cỏ và sông.

©iStock.com/emilio100

Cây độc cần độc, Conium maculatum, là một thành viên của họ Apiaceae, khiến nó có liên quan đến cà rốt và cần tây. Tuy nhiên, không nên chạm vào hoặc ăn loại cây này. Độc cần thường mọc ở bãi đất trống, ven suối, gần mương rãnh.

Loại cây này nguy hiểm nhất khi được tiêu thụ và nó có thể gây ra nhiều triệu chứng có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra, nhựa cây có thể gây phồng rộp hoặc phát ban khi chạm vào da.

Cây độc cần độc không có đốm tím trên thân cây như cây độc cần nước, một trong những loài thực vật nguy hiểm nhất ở Hoa Kỳ.

2. Thủy tùng Canada

cận cảnh những quả mọng nhỏ màu đỏ của cây thủy tùng canada
Quả thủy tùng Canada có độc đối với người và động vật.

©Kendal Swart/Shutterstock.com

Thủy tùng Canada, Taxus canadensis, là một trong những loại cây độc nhất cần tránh ở Tây Virginia. Loại cây bụi này thường được thấy ở những khu vực gần các vùng nước như đầm lầy, hồ và sông. Cây này tương đối ngắn, cao khoảng 3,5 feet.

Bản thân cây có chứa các alkaloid độc hại, nhưng hạt trong quả mọng màu đỏ tươi của cây là khía cạnh đáng lo ngại nhất của cây đối với con người. Quả mọng có màu sáng và hấp dẫn, và nó có thể khiến con người dễ tiêu thụ hạt hơn. Loài cây này có thể giết chết con người và một số loài động vật.

3. Bóng đêm leo núi

Cây cà đắng, Solanum dulcamara, hoa và chồi có lá khép lại.
Tiêu thụ bất kỳ bộ phận nào của cây cà gai leo đều nguy hiểm.

©olko1975/Shutterstock.com

Leo đêm, Cà gai leo, đi theo nhiều tên. Đôi khi nó được gọi là quả dâu độc hoặc vị đắng. Bất kể nó đi theo cái tên nào, loài cây này đều độc hại. Gần như tất cả các bộ phận của loại cây này đều chứa chất độc khiến nó trở nên nguy hiểm. Tuy nhiên, một người hoặc động vật sẽ phải ăn cây để bị nhiễm độc.

Những loài thực vật này mọc ở nhiều nơi khác nhau và đó là một phần nguyên nhân khiến loài này trở nên nguy hiểm. Nó được tìm thấy ở vùng đất ngập nước, rừng rụng lá, đồng cỏ, v.v.

4. Găng tay cáo

Cây đinh lăng thông thường là cây chủ lực trong nhiều khu vườn gia đình, nhưng nó có khả năng gây nguy hiểm.

©iStock.com/Elmar Langle

găng tay cáo, kỹ thuật số chi, có thể là một mục đáng ngạc nhiên trong danh sách này. Rốt cuộc, cây thường được tìm thấy trong nhiều khu vườn gia đình. Loài cây cao, đẹp này với những bông hoa hình chuông và màu sắc sống động trông thật tuyệt. Tuy nhiên, nó đi kèm với một số nguy hiểm tự nhiên.

Cây mọc ở nhiều nơi khác nhau trong tự nhiên như rừng và ven biển. Nó thường được trồng trong vườn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ các bộ phận của cây hoặc nước chứa hoa có thể dẫn đến ngộ độc ở người và động vật, dẫn đến các vấn đề về tim do ngộ độc digoxin.

5. Cây thường xuân độc, một loại cây độc phổ biến cần tránh ở Tây Virginia

cây thường xuân độc
Cây thường xuân độc có lá kép bao gồm ba tờ rơi riêng lẻ.

©Tim Mainiero/Shutterstock.com

Cây thường xuân độc, từ chi độc tố, là một loại cây khá phổ biến ở Tây Virginia. Cây không độc giống như cây độc cần độc. Thay vào đó, cây chủ yếu gây ra vấn đề khi một người tiếp xúc với nhựa cây hoặc chất lỏng khác. Những chất lỏng này dễ gây dị ứng, gây phát ban trong nhiều trường hợp nhưng cũng có các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Cây thường xuân độc mọc trên các cánh đồng, vùng đất ngập nước, rừng và nhiều nơi khác. Bạn nên tìm hiểu cách phân biệt loại cây này trước khi đi bộ đường dài ở những nơi có thể có nó.

6. Hạt giống mặt trăng thông thường

tập trung vào cây nho hình trái tim
Quả của hạt mặt trăng có thể giống nho dại, dẫn đến ngộ độc do tai nạn.

©jaimie tuchman/Shutterstock.com

hạt giống mặt trăng thông thường, menispermum canadense, là một loại cây thân gỗ có thể dài tới 20 feet! Cây nho và quả của loài cây này tương tự như quả nho, và việc xác định sai có thể khiến một người bị ngộ độc. Hạt giống mặt trăng thông thường mọc trong bụi rậm, rừng cây và bờ sông có dòng nước chảy chậm.

Mọi bộ phận của cây này đều độc và có thể gây hại cho người và động vật. Quả cũng độc và có thể dẫn đến ngộ độc chết người.

7. Kim ngân hoa Amur

Nhánh dày của cây kim ngân hoa Amur với quả mọng đỏ vào giữa tháng 11
Cây kim ngân hoa amur tạo ra quả mọng gây bệnh cho người, mèo và chó.

©APugach/Shutterstock.com

cây kim ngân hoa amur, Lonicera maackii, là một loại cây bụi lớn mọc trong rừng, đồng cỏ râm mát và gần những ngôi nhà nơi nó được cố ý trồng để tạo thành hàng rào. Kim ngân hoa thường có mùi thơm và mọi người thậm chí còn ăn mật hoa của chúng.

Tuy nhiên, quả mọng của cây kim ngân hoa amur có độc và chúng có thể khiến một người bị bệnh nặng. Các triệu chứng phổ biến ở người bao gồm tiêu chảy và nhịp tim nhanh. Ngoài ra, những quả mọng này cũng có thể gây hại cho chó và mèo.

8. Cây thù du độc

quả sumac độc trên cây nho
Các loại quả mọng màu trắng được tìm thấy trên cây thù du độc sẽ giúp việc xác định này trở nên dễ dàng.

©G_r_B/Shutterstock.com

cây sơn độc, Toxicodendron vernix, là một trong những loại cây độc nguy hiểm nhất cần tránh ở Tây Virginia. Cây này có thân màu đỏ và lá có màu đỏ, vàng, xanh lá cây hoặc cam tùy thuộc vào thời gian trong năm. Cây rất hiếm ở Tây Virginia. Tuy nhiên, nó có thể được tìm thấy xung quanh biên giới của tiểu bang với Maryland.

Thông thường, cây mọc ở vùng đất ngập nước như đầm lầy, đầm lầy, đầm lầy và bụi rậm gần sông. Loại cây này có thể gây viêm da tiếp xúc do urushiol nếu một người chạm vào nhựa cây hoặc nước ép của cây. Tiêu thụ thực vật có thể gây hại hoặc gây tử vong.

9. Cỏ dại Jimson

Hoa hình kèn trắng của cây gây ảo giác Devil's Trumpet, còn gọi là Jimsonweed, tên la tinh Datura Stramonium.  Viên nang hạt gai trong nền
Cây Jimsonweed có nhiều tên bao gồm cả Cây kèn của quỷ.

©weha/Shutterstock.com

cỏ dại, cây cà độc dược, là một loại cây độc phát triển tốt ở nhiều nơi bao gồm đất nông nghiệp, đồng cỏ, cánh đồng và thậm chí ở bên đường. Chất độc của cây được tìm thấy trong tất cả các bộ phận của nó, nhưng nó đặc biệt mạnh ở hạt và lá của cây.

Nếu loại cây này được tiêu thụ, nó có thể gây ra trạng thái tinh thần bị thay đổi, lú lẫn, hung hăng, nhịp tim thay đổi và các bệnh khác. Loại cây này đủ độc để giết người và động vật, nhưng rất hiếm khi động vật ăn nó do mùi vị của nó.

10. Giant Hogweed, một loại cây độc gần Tây Virginia

cây hogweed khổng lồ
Cây hogweed khổng lồ có những đốm màu tím trên thân cây giúp dễ nhận biết.

©iStock.com/SailsKool

rong khổng lồ, Heracleum mantegazzianum, chưa phải là cây độc cần tránh ở Tây Virginia, nhưng nó có thể sắp xuất hiện. Các nhà thực vật học đã xác định loài cây này ở Virginia vào tháng 6 năm 2018 và có một số lo ngại rằng loài cây cao 15 foot này có thể đến Tây Virginia, gây hại cho những người trên đường đi.

Hogweed khổng lồ mọc ở những khu vực ẩm ướt gần sông, đồng cỏ và suối. Tuy nhiên, nó cũng có thể mọc dọc theo bìa rừng và trong sân sau của người dân. Tiếp xúc với nhựa cây này có thể làm cho da của một người nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, gây bỏng nặng. Nếu nhựa dính vào mắt một người, nó có thể dẫn đến mù vĩnh viễn. Mặc dù nó có thể không độc theo nghĩa là một người phải ăn nó mới bị hại, nhưng cây cỏ ba lá khổng lồ vẫn rất nguy hiểm đối với con người ngay cả khi tiếp xúc trong thời gian ngắn.

Có một số loại cây độc nguy hiểm cần tránh ở Tây Virginia. Học cách xác định thực vật trước khi tiêu thụ chúng là rất quan trọng đối với một người dành nhiều thời gian ở ngoài trời. Một thực hành an toàn là không ăn thực vật hoang dã không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, bạn nên mặc quần áo an toàn khi tham gia các chuyến du ngoạn ngoài trời. Bằng cách đó, các loại cây như cây thường xuân độc và cây thù du độc không có nhiều khả năng làm hỏng chuyến đi bộ đường dài hoặc câu cá của một người.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 5 loại ruồi bay vo ve trong mùa hè này
Bài sau
Thành viên Cảnh sát biển bị cá mập cắn khi đang đánh cá ở Florida Keys