Cách nuôi cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹp

(Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹp. Cá Neon hay còn gọi là cá neon tetra, cá phát sáng, cá huỳnh quang, cá dạ quang.

Chúng phát sáng tuyệt đẹp trong bể và khi bơi theo bầy đàn, tựa như những vệt ánh sáng lấp lánh tuyệt đẹp, lung linh trong bể thủy sinh.

Theo Cacanhmini.com hiện nay, cá Neon có một số loại với những màu sắc rực rỡ khác nhau, thu hút sự chú ý của các anh em dân chơi cá cảnh.

Bạn đã biết đến các em cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹp này chưa?

Cách nuôi cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹp Cách nuôi cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹp

Nguồn gốc và đặc điểm cá Neon

Thực chất, cá Neon là một trong những loài cá có họ với cá chim trắng Characiformes. Cá Neon được nhập vào nước ta từ cuối thập niên 90. Thời gian sau đó, chúng được sản xuất nội địa và cung cấp cho thị trường trong nước.

Đặc điểm nổi bật nhất của loài cá huỳnh quang này là sở hữu hai sọc xanh và đỏ chạy dọc trên thân. Phần vảy cũng lấp lánh ánh bạc.

Tuy nhiên, Cacanhmini.com lưu ý là chỉ khi sống trong môi trường nước sạch, có không gian để bơi lội, cũng như được cung cấp đầy đủ oxy thì cá huỳnh quang mới đẹp và phát ra thứ ánh sáng rực rỡ như vậy.

Ngược lại, khi nước bị bẩn, nghèo nàn thiếu oxy, cá dạ quang lại trở nên yếu ớt, nhợt nhạt, giảm khả năng sinh sản, thậm chí khả năng tạm biệt chủ nhân ra đi là khá cao.

Hiện nay, mấy em cá Neon xinh đẹp có 5 loại khác nhau. Cá Neon xanh, cá Neon vua, cá Neon đen, cá Neon cam và cá Neon hoàng đế. Phổ biến và được các anh em ưa chuộng nhất có lẽ là cá Neon xanh.

Ngoài ra, Loài cá này cũng có kích thước khá nhỏ và thường sống theo bầy đàn. Khi trưởng thành chỉ đạt kích thước từ khoảng 3 đến 4 cm.

Môi trường sống thích hợp cho cá Neon

Như Blog Cá Cảnh Mini Cacanhmini.com có chia sẻ bên trên. Cá neon tetra thích hợp sống trong môi trường nước sạch, có nhiều oxy. Thế nên, khi anh em muốn nuôi loài cá này, anh em nên chọn bể có kích thước tương đối lớn.

Tốt nhất là bể chứa được khoảng 70l nước.

Nhiệt độ nước thích hợp với cá neon tetra dao động trong khoảng từ 20 đến 26 độ C. Độ PH từ 5 đến 7. Và lưu ý là không nên nuôi cá Neon chung với các loài cá cảnh có kích thước lớn khác.

Chắc là anh em cũng không muốn tụi cá bự nuốt chửng bầy Neon xinh đẹp đâu nhỉ.

À thêm vào đó, khi anh em mới mua cá về, theo Cacanhmini.com thì nên thả túi cá xuống bể trong thời gian ngắn. Điều này sẽ giúp cá Neon nhanh chóng thích nghi được mới môi trường mới.

Ngoài ra, cũng nên phòng bệnh cho cá bằng cách hòa xanh methylene vào nước và hạn chế thêm cá mới vào bầy đã nuôi để tránh lây bệnh cho cá.

Cách nuôi cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹp Cách nuôi cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹp

Thức ăn cho cá Neon

Về thức ăn thì cá phát sáng cũng khá dễ ăn, ăn tạp như các loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi mình đã chia sẻ với các anh em trước đây. Đối với cá nhỏ khoảng 5 tháng tuổi, có thể ăn được bo bo, ấu trùng, artemia…

Cá Neon trưởng thành ăn được mùn bã thực vật, hay các loại thức ăn tươi sống đã cắt nhỏ. Hoặc nếu bận quá, bạn có thể cho tụi nó ăn các loại thức ăn khô dạng viên cỡ nhỏ.

Tuy nhiên, khi có thời gian vào cuối tuần rảnh rỗi, anh em nên thay đổi khẩu vị cho bọn chúng với các loại thức ăn khác nhau nhé. Như vậy tụi này sẽ đỡ chán ăn và khỏe mạnh, sung sức tỏa sáng cho các anh em tha hồ ngắm.

Tác giả: Hoàng Tâm / Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh không thể bỏ lỡ từ Blog Cá Cảnh Mini:

Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường

Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh

Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Cá lau kính chuyên gia dọn bể hay kẻ xâm lấn đáng sợ
Bài sau
Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường