Khám phá thị trấn Florida với chất lượng không khí tồi tệ nhất của bang

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Florida là một trong những bang có không khí sạch nhất nhờ gió thổi từ đại dương và cảnh quan tương đối bằng phẳng. Tuy nhiên, một số thị trấn phải vật lộn với ô nhiễm không khí. Thật không may, 60% ô nhiễm không khí ở Florida là do khí thải từ xe tải, ô tô và thuyền. Khí thải từ các nhà máy điện và nhà máy lọc dầu, nhà máy, cháy rừng, rò rỉ và tràn vô tình chiếm 40% còn lại. Nhưng thị trấn Florida nào có chất lượng không khí tồi tệ nhất của tiểu bang? Đáng buồn thay, danh hiệu này thuộc về Tiger Point ở Hạt Santa Rosa.

Thị trấn Florida có chất lượng không khí tồi tệ nhất bang

Tiger Point là một khu phố ở thành phố Gulf Breeze, FL. Nó nằm ở cuối bán đảo Fairpoint, ngay trước cửa Bãi biển Pensacola. Tiger Point là một khu phố ven biển, vì vậy đây là khu vực rất được ưa chuộng ở Gulf Breeze. Nhưng thật không may, thị trấn ở Florida này có chất lượng không khí tồi tệ nhất bang, xếp hạng 46,3 trên Chỉ số Chất lượng Không khí. Mặc dù điểm số này không cao nhưng việc tiếp xúc lâu dài vẫn ảnh hưởng đến các nhóm nhạy cảm, như người mắc bệnh phổi, người cao tuổi và trẻ em.

10 thị trấn ở Florida có chất lượng không khí tồi tệ nhất

Chỉ số chất lượng không khí Thị trấn
46.3 Điểm hổ, FL
45,9 Crestview, FL
45,9 Niceville, Mỹ
45,8 Điểm đến, FL
45,8 Elgin, Florida
45,8 Hồ Lorraine, FL
45,8 Bãi biển Miramar, FL
45,8 Shalimar, Florida
45,8 Valparaiso, FL
45,8 Thợ làm bánh, FL

Lịch sử điểm hổ

Tiger Point có một lịch sử phong phú. Tristian de Luna lần đầu tiên đến khu vực Vịnh Pensacola cùng với 500 binh sĩ Tây Ban Nha vào năm 1559. Tuy nhiên, do người bản địa thù địch, thiên tai và bệnh tật, khu định cư đầu tiên đã bị bỏ hoang. Tuy nhiên, vào những năm 1700, người Anh định cư trên bán đảo và gọi nó là Town Point. Kể từ đó, khu vực này đã hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, vào năm 1828, Tổng thống John Quincy Adams đã thành lập Khu bảo tồn Cây Sồi Sống Hải quân, phục vụ như trang trại cây thử nghiệm đầu tiên của Hoa Kỳ. Cần cung cấp nguyên vật liệu cho hoạt động đóng tàu của Hải quân trong khu vực. Hiện tại, Naval Live Oaks là một phần của đơn vị Dịch vụ Công viên Quốc gia, Bờ biển Quốc gia Quần đảo Vịnh.

Thành phố Gulf Breeze lấy tên từ Gulf Breeze Cottages and Store, nơi đã thành lập một chi nhánh bưu điện vào năm 1936. Nó nằm ở vị trí mà ngày nay là Beach Road Plaza. Tuy nhiên, dân số thực sự bắt đầu bùng nổ vào năm 1960 khi cây cầu vịnh được cải tiến mở cửa trở lại.

Ảnh hưởng của chất lượng không khí xấu

Một số người bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí nhiều hơn những người khác. Ví dụ: những người mắc bệnh phổi hoặc tim từ trước, người cao tuổi, trẻ em và phụ nữ mang thai. Ngoài ra, cư dân của các khu dân cư có kinh tế xã hội thấp có thể dễ bị ảnh hưởng bởi chất lượng không khí kém hơn do các yếu tố như dinh dưỡng kém, gần khu công nghiệp, căng thẳng và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Các chất gây ô nhiễm không khí chính gây ra các vấn đề sức khỏe là:

 • Cacbon mônôxít (CO)
 • Ozon (O3)
 • Lưu huỳnh đioxit (SO2)
 • Fine Particles (PM2.5) – những hạt siêu nhỏ xâm nhập vào hệ hô hấp
 • Nitơ đioxit (NO2)

Các nguyên nhân hàng đầu gây ra chất lượng không khí tồi tệ ở Florida là:

 • Cháy rừng
 • nhà máy
 • Xe cơ giới
 • Hệ thống sưởi ấm (gỗ, propan, dầu)

Dưới đây là bảng các tác động ngắn hạn và dài hạn của ô nhiễm không khí:

Ảnh hưởng ngắn hạn của ô nhiễm không khí Ảnh hưởng lâu dài của ô nhiễm không khí
Chóng mặt Bệnh ung thư
Đau đầu Tổn thương hệ thần kinh
ho Các bệnh về đường hô hấp như khí phế thũng hoặc hen suyễn
Mệt mỏi Gây hại cho máu, lá lách và gan của bạn
Thở khò khè/khó thở Dị tật bẩm sinh
Kích ứng mũi, mắt và cổ họng Tổn thương tim mạch

Quần thể điểm hổ

Tiger Point là một cộng đồng ngoại ô nhỏ với dân số 3.470 người. Tuy nhiên, dân số đang giảm với tốc độ 2,17% hàng năm so với 3.547 cá thể được ghi nhận vào năm 2020.

Động vật hoang dã xung quanh Tiger Point

Có rất nhiều động vật hoang dã xung quanh Tiger Point, không chỉ động vật biển. Ví dụ:

chim ưng

Một con chim ưng bay đi với một con cá hồi kokanee
Ospreys có thể được tìm thấy ở Pensacola.

©Gregory Johnston/Shutterstock.com

Trong một thời gian dài, việc nhìn thấy chim ưng biển rất hiếm ở khu vực này, nhưng chúng đã hồi phục trở lại trong những năm gần đây. Những con chim này có thể được tìm thấy khi bay lượn và lặn tìm cá ở Vịnh Mexico, Santa Rosa Sound và Vịnh Pensacola.

Rùa biển

Có một số loài rùa biển xuất hiện ở Vịnh Pensacola, cụ thể là Kemp’s Ridley, rùa xanh, rùa da và rùa rùa. Chúng đến khu vực đẻ trứng gần cồn cát và quay trở lại đại dương vài giờ sau khi chôn trứng. Mỗi con cái có thể đẻ khoảng 130 quả trứng. Sau đó, trứng của chúng sẽ nở khoảng 60 đến 80 ngày sau đó. Những con non chạy đi tìm nước vào lúc nửa đêm, nhưng nhiều con không chạy kịp vì chúng là một số kẻ săn mồi đang tìm kiếm một bữa ăn nhanh.

Gấu đen

Vì hầu hết mọi người đến khu vực Pensacola để tắm nắng, vui chơi và đi biển nên họ không mong đợi đụng độ một con gấu đen khi đi nghỉ. Nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra với một số người đi nghỉ. Trong một video được chia sẻ trên Facebook, người ta có thể nhìn thấy một con gấu đen có màu sẫm đang chạy băng qua cồn cát, với khung cảnh phía sau là Vịnh Mexico.

Rõ ràng, không có gì lạ khi gấu con đi lang thang ở những khu vực mà chúng không thường xuất hiện vì chúng đang khám phá, tìm kiếm môi trường hoàn hảo để thiết lập lãnh thổ. Trên thực tế, gần đây đã có một số trường hợp nhìn thấy gấu đen ở Pensacola. Do đó, các nhà chức trách đã nhận được hơn 160 cuộc gọi liên quan đến gấu ở Gulf Breeze và Pensacola trong năm qua.

cá sấu Mỹ

Mặc dù cá sấu Mỹ xuất hiện ở khu vực này của Florida, nhưng cực kỳ hiếm khi tìm thấy chúng ở bất kỳ đâu gần bãi biển. Mặc dù những loài bò sát này có thể chịu được điều kiện nước lợ, nhưng chúng có xu hướng ở trong môi trường sống nước ngọt được tìm thấy xa hơn một chút trong đất liền.

Rắn độc

Có bốn loài rắn độc xảy ra ở Florida:

 • rắn đuôi chuông (Sistrurus miliarius)
 • rắn san hô (Micrurus fulvius)
 • Bông miệng (Agkistrodon ăn tạp)
 • rắn đuôi chuông Diamondback (Crotalus adamanteus)

Tuy nhiên, đầu đồng phía Nam (Agjustrodon c. contortrix) cũng nằm trong phạm vi của Pensacola. Ngoài ra, rắn đuôi chuông gỗ cũng xuất hiện ở vùng cán xoong nhưng rất hiếm.

Constrictor lớn

Florida cũng là nơi sinh sống của một số loài côn trùng lớn như:

 • Rắn thông (Pituophis melanoleucus)
 • rắn chuột (Pantherophis sp.)
 • rắn vua (Lampropeltis getula ssp.)

Ba loài này là loài co thắt lớn nhất ở khu vực Pensacola.

Rắn chuột là loài leo trèo cừ khôi và thường săn mồi non, chim và trứng. Trong khi rắn thông chủ yếu săn mồi là loài gặm nhấm, thường theo chúng vào hang. Kingsnake ăn nhiều loại động vật, bao gồm các loài rắn, thằn lằn và loài gặm nhấm khác. Trong số ba loài, rắn thông bị thu hút nhiều nhất trong môi trường khô ráo. Không giống như rắn thông, rắn chuột sống ở môi trường ẩm ướt như rừng và các khu vực ngoại thành. Mặt khác, rắn vua thích điều tốt nhất của cả hai thế giới và xảy ra ở nơi hai môi trường sống này gặp nhau. Rắn chuột phát triển cực kỳ lớn, thường dài khoảng 7 feet. Nhưng rắn vua hoặc rắn thông chỉ dài khoảng 5 feet.

Tác động ô nhiễm không khí có trên động vật hoang dã

Mọi người luôn nói về việc ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến con người như thế nào, nhưng nó ảnh hưởng gì đến động vật? Thật không may, chất lượng không khí xấu ảnh hưởng đến động vật hoang dã theo những cách tiêu cực giống như con người. Ví dụ, nó có thể gây hại cho hệ hô hấp, các vấn đề về thần kinh và kích ứng da của động vật. Ngoài ra, việc tiếp xúc lâu dài với ô nhiễm không khí sẽ kìm hãm sự phát triển của thực vật và mùa màng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nông nghiệp, đồng cỏ và rừng mà còn ảnh hưởng đến động vật hoang dã dựa vào chúng để tồn tại. Cuối cùng, chất lượng không khí xấu làm hỏng nguồn nước, nguồn thức ăn và môi trường sống của động vật.

Vì vậy, trong khi Tiger Point là một cộng đồng yên bình bên bờ biển, nơi mọi người thích đi nghỉ và thư giãn, thì đây cũng là một thị trấn nhỏ ở Florida bị nguyền rủa với chất lượng không khí tồi tệ nhất.

Tiếp theo:

Bài trước
Khi nào là mùa gián ở Missouri?
Bài sau
Nước cứng so với nước mềm: Sự khác biệt chính và Cách kiểm tra nước của bạn

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.