Cách nuôi cá rồng vua của các loại cá cảnh

(Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá rồng vua của các loại cá cảnh. Cá rồng được mệnh danh là vua của các loài cá cảnh. Loài cá này cũng được đông đảo các anh em dân chơi cá cảnh yêu thích nhờ vẻ ngoài đặc sắc.

Hơn nữa, cá rồng còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Thậm chí xua đuổi tà khí và vận rủi. Do những yếu tố này nên nhìn chung, giá thành để sở hữu cá rồng là khá cao.

Nếu anh em không hiểu về các đặc tính của cá rồng và cách nuôi cá rồng thì cá sẽ không khỏe mạnh và có tỉ lệ chết cao.

Cacanhmini.com chia sẻ với anh em một số đặc điểm của cá rồng và kinh nghiệm nuôi cá rồng. Cũng như một số lưu ý anh em cần biết trước khi nuôi cá rồng.

Cá rồng vua của các loại cá cảnh Cá rồng vua của các loại cá cảnh

Chọn giống cá rồng

Điều đầu tiên cần lưu ý đến là việc chọn giống cá rồng. Vì giống cá sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cá sau này. Do đó, để nuôi lâu dài và cá khỏe mạnh, theo Cacanhmini.com có lẽ bạn nên chọn nuôi giống cá tốt một chút.

Có thể dựa vào các đặc điểm của cá như màu sắc, hình sáng, miệng, râu, mắt, vảy, nắp mang…

Số lượng nuôi cá rồng

Cá rồng có tập tính tranh dành lãnh thổ và bảo vệ lãnh thổ. Chúng cần hồ có kích thước ít nhất 60x40x40. Trung bình chỉ nên nuôi 1 chú/hồ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nuôi chung, phải cần có hồ lớn hơn.

Nuôi chung trong hồ nhỏ có thể làm các chú ấy tranh dành lãnh thổ, thậm chí chiến đấu sống còn với nhau. Và rồi anh em cũng chẳng còn chú cá rồng chiến mãnh nào đâu.

Môi trường nước thích hợp cho cá rồng

Môi trường nước thích hợp với cá rồng là ở nhiệt độ từ 29 đến 30 độ C. Độ PH thích hợp là từ 6.5 đến 7.5. Khi nuôi cá rồng, anh em nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ nước cũng như kiểm tra độ PH.

Thay đổi nhiệt độ nước, độ PH đột ngột có thể khiến cá bị yếu đi và mắc bệnh.

Ngoài ra, theo Cacanhmini.com anh em có thể thay nước và vệ sinh hồ từ 1-2 tuần/lần. Nhưng chỉ thay ít hơn 50% nước và chú ý về nhiệt độ nước, độ PH.

Môi trường nước thích hợp cho cá rồng Môi trường nước thích hợp cho cá rồng

Cách nuôi cá rồng vua của các loại cá cảnh

Thức ăn cho cá rồng

Cá rồng ăn được nhiều loại thức ăn như các loại cá nhỏ, cá xiêm, nhái con, rít, gián… Hoặc bạn cũng có thể cho cá rồng ăn một số loại thức ăn khô dạng viên, đã được chế biến sẵn và bày bán tại các cửa tiệm.

Tuy nhiên, để chú ta luôn khỏe mạnh và yêu đời thì nên kết hợp hai loại thức ăn này với nhau. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể cho ăn thức ăn dạng viên. Thỉnh thoảng vào dịp cuối tuần hãy đổi món cho chú cá rồng bằng mấy em cá nhỏ tươi ngon.

Lưu ý từ Cacanhmini.com là nên cho cá ăn với lượng vừa đủ. Mục đích để cá rồng không bị chán ăn và hạn chế thức ăn dư thừa làm dơ nguồn nước. Cá rồng nhỏ ăn từ 2-3 lần/ngày. Với những anh rồng đã trưởng thành thì chỉ cần cho ăn 1 lần/ngày.

Vị trí đặt hồ cá rồng

Nếu anh em đã có ý định sở hữu hồ cá rồng thì cũng nên xem xét đến việc đặt hồ cá rồng ở đâu trong nhà. Cá rồng được cho rằng chứa đựng yếu tố phong thủy rất mạnh. Do đó, nên để hồ cá rồng ở gần nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Vào buổi tối bật thêm đèn cho cá. Đặc biệt, Cacanhmini.com lưu ý bạn nên tắt đèn đột ngột vì dễ làm cá hoảng sợ.

Một hồ cá rồng ở nơi thoáng mát, có nhiều ánh sáng sẽ đem đến vận khí may mắn cho các anh em gia chủ. Không chỉ đem đến tài lộc mà còn bảo vệ gia chủ khỏi tà khí và những điều xui rủi.

Chúc anh em có chú cá rồng khỏe đẹp và đem đến nhiều may mắn nhé!

Tác giả: Hoàng Tâm – Nguồn Cacanhmini.com

Xem ngay các loại cá cảnh nhỏ đẹp dễ nuôi trên Blog Cá Cảnh Mini:

Chiêm ngưỡng những em cá rồng có giá tiền tỉ

Cách nuôi cá hồng két mau lớn và lên màu đẹp

Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Bí quyết nuôi và chăm sóc cá hề Nemo
Bài sau
Bí quyết nuôi cá đĩa mệnh danh là nhất đại mỹ ngư