Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to

(Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to. Cá Ping Pong có cái bụng bự siêu to khổng lồ là loài cá mới toanh được anh em ưa thích trong thời gian gần đây.

Ngoài cái bụng siêu to, loài cá này còn có hình dáng và màu sắc vô cùng bắt mắt. Nếu anh em có thú vui tìm nuôi các loài cá độc đáo và chẳng may phải lòng các cô nàng ngọc trai bụng tròn xoe thì…

Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to khổng lồ là gợi ý từ Cacanhmini.com dành cho các anh em.

Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to

Đặc điểm nổi bật của cá Ping Pong

Cá Ping Pong còn có một số tên dễ thương khác như cá Bing Bong bụng bự, cá vàng ngọc trai, cá ngọc trai nữ hoàng hay cá bóng bàn…

Ấn tượng đầu tiên và dễ thấy nhất ở loài cá này là cái bụng siêu to khổng lồ. Thân hình trông cực kỳ bụ bẫm và tính tình cũng rất hiền lành, thân thiên.

Cá vàng ngọc trai có phần đầu nhỏ, bụng to, đuôi xòe. Bên cạnh đó, phần vảy của cá có màu trắng đục, trông giống như những viên ngọc trai đẹp óng ánh.

Màu sắc của chúng cũng khá đa dạng, chủ yếu là màu đỏ, trắng, trong suốt, màu cam, tím, xanh, ánh kim hay đen… Hiện loài cá ngộ nghĩnh này có 2 loại là cá Ping Pong có gù và cá Ping Pong không có gù trên đầu.

Một chú cá Ping Pong béo ụ khi trưởng thành có thể đạt chiều dài khoảng 15cm. Theo Cacanhmini.com trong điều kiện tốt chúng có thể đạt đến kích thước 25cm.

Thậm chí còn có thể sống đến 15 năm. Wow, chúng có tuổi thọ khá cao đấy. Và các anh em chủ nuôi cũng có thể nuôi các em cá ngọc trai nữ hoàng này với nhiều em cá hiền lành, thân thiện khác.

Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai

Cá Ping Pong đặc biệt thích sống trong môi trường nước sạch sẽ. Bạn có thể trang trí thêm các tiểu cảnh hay cây thủy sinh, rong thủy sinh hoặc hòn nam bộ. Rải thêm một ít sỏi ở đáy bể để tạo môi trường sống thích hợp cho cá Ping Pong.

Nhiệt độ thích hợp cho cá Ping Pong dao động trong khoảng 21 đến 28 độ C. Bên cạnh đó, khi thay nước, anh em nên thay khoảng 3/4 lượng nước trong bể, cần để lại khoảng 1/4 lượng nước trong hồ để hạn chế tình trạng cá bị sốc nước.

Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to

Một yếu tố nữa Cacanhmini.com cần lưu ý là cá bóng bàn cũng phát triển khá nhanh. Thế nên, trong khoảng 2 tháng đầu, anh em cần lưu ý về mật độ nuôi cá trong bể để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cá.

Thời gian sau đó, có thể tăng dần số lượng cá trong bể, kích thích cá Ping Pong di chuyển nhiều, chịu khó bơi lội cạnh tranh để tìm thức ăn.

Cá Ping Pong có giá bao nhiêu? Cá Ping Pong có giá bao nhiêu?

Thức ăn cho cá Ping Pong

Thức ăn cho loài cá này, phải nói là cũng đơn giản y như vẻ ngoài của tụi nó vậy. Bọn chúng ăn giun chỉ, trùn chỉ hay các loại thức ăn dạng viên. Bạn có thể tìm mua các loại thức ăn này ở các tiệm cá cảnh hoặc đặt mua tại các cửa hàng online.

Lưu ý là chỉ nên cho chúng ăn lượng nhỏ vừa đủ, không nên cho quá nhiều. Cá Ping Pong có đặc điểm ăn chậm nên khi bạn cho quá nhiều, chúng sẽ ăn quá no và gây ra bệnh khó tiêu. Thậm chí chúng có thể xuất hiện màng nhày, lười bơi lội, vảy bị rụng…

Cá Ping Pong có giá bao nhiêu?

Cá Ping Phong bụng bự có giá bao nhiêu? Anh em đang thắc mắc điều này thì Cacanhmini.com xin trả lời 500 anh em là. Một phần tùy thuộc vào màu sắc bắt mắt và kích thước của cá Ping Pong nữa.

Tuy nhiên, nhìn chung, giá trung bình rơi vào khoảng 30.000đ cho một em cá nhỏ cỡ ngón tay cái. Với những em lớn hơn hoặc màu sắc tươi tắn sặc sỡ hơn, sẽ có giá dao động trên dưới 200.000đ.

Tác giả: Thanh Vi – Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp vài loài cá độc đáo cho các anh em tìm mua:

Cách nuôi và chăm sóc cá vàng cá ba đuôi sống lâu

9 sai lầm khi nuôi cá vàng cá ba đuôi

10 loại cá vàng độc lạ có một không hai

Cách nuôi cá lóc cảnh mà nhà giàu Việt đang săn lùng

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Blue Tang là cá bắp nẻ xanh Dory nổi tiếng
Bài sau
5 bệnh thường gặp ở cá bình tích và cách chữa trị