Cách nuôi cá cảnh

Cách nuôi cá Neon xanh loài cá Neon phổ biến nhất

Cách nuôi cá Neon xanh loài cá Neon phổ biến nhất. Cá Neon xanh hay Green Neon sở hữu một dải màu sắc xanh đậm, chạy dọc theo thân mình. Có thể kết hợp với một ít màu sắc khác như đỏ, đen, trắng bạc, nhưng màu xanh vẫn chiếm chủ đạo và nổi bật hơn. Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với bạn về Cách nuôi cá Neon xanh loài cá Neon phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

be-ca-neon-2
Cách nuôi cá Neon xanh loài cá Neon phổ biến nhất

Xuất xứ và đặc điểm cá Neon xanh

Cá Neon xanh hay còn gọi là Cá Neon thông thường. Tên khoa học là Paracheirodon innesi. Đây là một loài cá cảnh nước ngọt trong họ Characidae. Chúng chủ yếu phân bố ở Nam Mỹ tại lưu vực sông Negro và Orinoco. Cá Neon xanh rất được ưa chuộng nuôi để nuôi làm cá cảnh. Đây cũng là loại cá neon nuôi trong bể thủy sinh phổ biến nhất hiện nay.

Cá Neon xanh hay Green Neon sở hữu một dải màu sắc xanh đậm, chạy dọc theo thân mình. Có thể kết hợp với một ít màu sắc khác như đỏ, đen, trắng bạc, nhưng màu xanh vẫn chiếm chủ đạo và nổi bật hơn.

be-ca-neon-vua-2
Xuất xứ và đặc điểm cá Neon xanh

Cách nuôi cá Neon xanh loài cá Neon phổ biến nhất

Nhiệt độ nước thích hợp với cá neon tetra dao động trong khoảng từ 20 đến 26 độ C. Độ PH từ 5 đến 7. Cá Cảnh Mini lưu ý với bạn là không nên nuôi cá Neon chung với các loài cá cảnh có kích thước lớn khác.

ca-neon-xanh-3
Cá Neon xanh

Với bể thủy sinh cần trang bị thật tốt các thiết bị: máy lọc nước, máy sục khí. Vì cá Neon xanh cần nhiều oxy. Hãy thêm vào một số cây thủy sinh, rong để tạo môi trường nước tự nhiên hơn cho cá. Ngoài ra, phần nền có thể lót thêm một ít cát để cá không bị trầy xước. Bên cạnh đó, việc thay nước thường xuyên, đều đặn giúp cá có môi trường sống sạch sẽ hơn.

ca-neon-xanh-2
Thức ăn cho cá Neon xanh

Thức ăn cho cá Neon xanh

Về thức ăn thì cá Neon phát sáng là loài ăn tạp. Do đó, chúng cũng thuộc loại khá dễ ăn giống như các loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi mình đã chia sẻ với các anh em trước đây. Đối với cá Neon nhỏ khoảng 5 tháng tuổi, kinh nghiệm từ Blog Cá Cảnh là có thể ăn được bo bo, ấu trùng, artemia…

Cá Neon trưởng thành ăn được mùn bã thực vật, hay các loại thức ăn tươi sống đã cắt nhỏ. Hoặc nếu bận quá, bạn có thể cho tụi nó ăn các loại thức ăn khô dạng viên cỡ nhỏ.

ca-neon-xanh-3
Lưu ý khi nuôi cá Neon xanh

Lưu ý khi nuôi cá Neon xanh

Cacanhmini lưu ý thêm với các anh em là. Khi mới mua cá về, nên thả túi cá xuống bể trong thời gian ngắn. Điều này sẽ giúp cá Neon xanh nhanh chóng thích nghi được mới môi trường mới.

Ngoài ra, cũng nên phòng bệnh cho cá bằng cách hòa xanh methylene vào nước và hạn chế thêm cá mới vào bầy đã nuôi để tránh lây bệnh cho cá.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá Neon hot nhất hiện nay, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường

Cách nuôi cá hồng đăng hay còn gọi là cá Neon hồng

Cá Neon vua những chiếc đèn neon lấp lánh

Cách nuôi cá Neon Hoàng Đế thần thái đế vương

Hướng dẫn cách phân biệt cá Neon đực và cái

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,