Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Cá Trâm ăn gì cần lưu ý gì khi nuôi cá Trâm. Cá Trâm thường ăn các loại ấu trùng, artemia, bo bo, trùng cám… Ngoài ra, còn có thể ăn thêm thức ăn khô như tấm vụn, thức ăn dạng viên nhỏ và thực phẩm đông lạnh. Trong bài viết này, Cacanhmini.com tư vấn cho các anh em nên cho cá Trâm ăn các loại thức ăn nào. Và chia sẻ những điều cần lưu ý khi nuôi cá Trâm.

ca-tram-13
Cá Trâm ăn gì cần lưu ý gì khi nuôi cá Trâm

Thông tin cho anh em về cá Trâm

Cá Trâm được biết đến với tên khoa học là Boraras urophthalmoides. Cá Trâm thích sống ở những vùng nước ngọt hay kênh, rạch, sông và suối lớn.

Dù có vẻ ngoài rất nhỏ nhắn. Nhưng theo ca canh mini nhờ tập tính bơi thành đàn đẹp lung linh trong bể thủy sinh. Nên rất được các anh em trong cộng đồng nuôi cá cảnh thủy sinh yêu thích. Kích thước cá Trâm rất nhỏ, chỉ khoảng 16 mm. Cá Trâm có phần đầu nhỏ, đôi mắt to tròn. Nổi bật với vẻ ngoài màu nâu cam.

Đặc biệt loài cá này có một vạch màu đen chạy suốt chiều dài cơ thể. Ngoài ra còn một sọc màu cam hoặc màu vàng đậm ở cạnh vây lưng. Vây của chúng khá mỏng manh và lấp lánh tựa như cánh chuồn chuồn.

ca-tram-10
Cá Trâm ăn gì?

Cá Trâm ăn gì?

Thức ăn ưa thích của cá Trâm là các loại ấu trùng, artemia, bo bo, trùng cám… Chúng cũng có thể ăn thêm thức ăn khô như tấm vụn, thức ăn dạng viên nhỏ và thực phẩm đông lạnh. Lời khuyên từ ca canh mini là anh em nên chuẩn bị hẳn một chế độ ăn dinh dưỡng đa dạng và an toàn. Như vậy sẽ giúp cá phát triển khỏe mạnh và lớn nhanh.

ca-tram-12
Cá Trâm ăn gì?

Cần lưu ý gì khi nuôi cá Trâm?

Khi nuôi cá Trâm kinh nghiệm từ cacanhmini là cần chọn bộ lọc loại nhỏ để phù hợp với hình dáng của cá. Đặc biệt, cần lưu ý về các chỉ số trong hồ cần có như sau. Nhiệt độ từ 21 – 26 độ C, độ pH 6.0 – 7.5, độ cứng 7.0 – 14 dGH.

Phần trang trí bên trong bể, bạn có thêm một ít cây thủy sinh. Hay một vài tiểu cảnh nhỏ và một lớp cát, lớp sỏi để hạn chế cá bị trầy xước.

Ngoài ra khi thay nước, có thể pha thêm than bùn và nước mưa để cá thích nghi dễ hơn. Bạn có thể nuôi cá Trâm chung với tép và những loại cá có kích cỡ nhỏ nhắn như cá Trâm nhé.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Trâm và các loài cá nhỏ xinh khác, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Cá Trâm tạo vật bé nhỏ nhưng tuyệt đẹp

Cách nuôi cá Trâm bơi theo đàn trong bể thủy sinh

Nuôi cá gì trong bể cá cảnh mini

Vẻ đẹp của cá Bảo Liên Đăng đầy sắc màu

Kể tên 5 loài cá cảnh nhỏ họ Tetra xinh đẹp nhất

Bài trước
Ốc Nerita chiến binh diệt rêu hại trong bể thủy sinh
Bài sau
Có nên rải đá nham thạch trong hồ cá cảnh

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .