Cách nuôi cá cảnh

Cách nuôi cá hồng đăng hay còn gọi là cá Neon hồng

Cách nuôi cá hồng đăng hay còn gọi là cá Neon hồng. Nếu bạn đã nghe qua về cá hồng đăng nhưng lại chưa biết về loài cá này. Cá hồng đăng thực chất còn có tên gọi khác là cá Neon hồng. Sở hữu vẻ ngoài óng ánh tuyệt đẹp và khả năng phát sáng trong bóng tối.

Cá hồng đăng – cá Neon hồng không hề thua kém gì so với cá Neon xanh, cá Neon đen, cá Neon vua, cá Neon hoàng đế… Cacanhmini.com hướng dẫn các anh em cách nuôi cá hồng đăng hay còn gọi là cá Neon hồng.

Xem Cách nuôi cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹpCác loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường.

Cá hồng đăng

Xuất xứ và đặc điểm của cá hồng đăng – cá Neon hồng

Cá hồng đăng hay còn gọi là cá Neon hồng, có tên khoa học là Glowlight Tetra hay Hemigrammus erythrozonus. Loài cá này xuất xứ từ các khu vực Nam Mỹ và nhập vào nước ta từ những năm 200 trở đi.

Điểm đặc sắc nhất của loài cá này là phần thân thon dài, có màu trong suốt. Và có duy nhất một sọc màu hồng đậm hoặc sự pha trộn, xen lẫn của màu đỏ và cam. Sọc này chạy dọc suốt cơ thể từ đuôi cho đến viền trên của mắt.

Bên cạnh đó, vây lưng của cá Neon hồng còn có thể pha lẫn một chút màu đỏ. Và một chút màu vàng ở phần vây hậu môn. Loài cá này khi bơi thành đàn, chúng sẽ tạo nên những vệt sáng lấp lánh trong suốt, đẹp tuyệt trong hồ thủy sinh của các anh em.

Cá Neon hồng

Môi trường thích hợp cho cá hồng đăng

Để nuôi cá hồng đăng, anh em cần chuẩn bị một bể có kích thước khoảng 60cm. Hoặc là một bể có thể tích tầm 57 lít nước. Cá Neon hồng thích hợp với nhiệt độ nước dao động trong khoảng từ 21 đến 25 độ C. Độ pH: từ 6 đến 7.

Bên trong bể có thể trồng thêm cây thủy sinh hay rong thủy sinh. Tạo môi trường thuận lợi cho cá Neon hồng phát triển. Tuy nhiên, anh em lưu ý là loài cá này chỉ sống trong môi trường nước sạch, có không gian để bơi lội. Đặc biệt nguồn nước trong bể cần ổn định, hệ thống lọc tốt cũng như được cung cấp đầy đủ oxy. Như vậy, cá Neon hồng mới sống tốt, khỏe mạnh và phát ra ánh sáng rực rỡ.

Ngược lại, khi nước bị bẩn, nghèo nàn thiếu oxy, cá hồng đăng trở nên yếu ớt, nhợt nhạt, giảm khả năng sinh sản, thậm chí khả năng tạm biệt chủ nhân ra đi là khá cao. Nếu được sống trong môi trường phù hợp cùng chế độ dinh dưỡng tốt, cá hồng đăng có thể sống đến 5 năm.

Khi quyết định rước các em ấy về đội của mình, anh em nên nuôi ít nhất từ 6 – 10 em trở lên. Và không nên nuôi cá Neon hồng chung với các loài cá cảnh có kích thước lớn khác. Chắc là anh em cũng không muốn tụi cá bự nuốt chửng bầy Neon hồng xinh đẹp của mình đâu nhỉ. 

Nên nuôi ít nhất 6 em/đàn.

Thức ăn cho cá hồng đăng

Cá hồng đăng hay còn gọi là Neon hồng là loài cá ăn tạp. Thực đơn của chúng bao gồm trùn chỉ, bo bo, lăng quăng… Cho đến các loại thức ăn đông lạnh và các loại thức ăn kho dạng viên cỡ nhỏ. Anh em có thể mua tại các cửa tiệm cá cảnh.

Tụi này cũng dễ ăn như các loài cá khác.

Tập tính sinh sản cá Neon hồng

Về tập tính sinh sản của cá hồng đăng, đây là loài cá dễ sinh sản. Đặc biệt đẻ trứng dính lên trên các giá thể là rong thủy sinh hay rêu thủy sinh trong hồ.

Vì loài này có tập tính hay ăn trứng. Nên ngay sau khi cá mẹ đẻ xong, anh em nên tách cá bố mẹ ra hồ khác để tịnh dưỡng.

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loại cá Neon, anh em xem ngay tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹp

Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường

Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất

Vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , , ,