Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Cá hồng két ăn gì thức ăn cho cá hồng két. Đâu là món khoái khẩu của bầy cá hồng két tinh nghịch đây? Blog Cá Cảnh Mini sẽ hướng dẫn các anh em cách chuẩn bị những loại thức ăn phù hợp nhất với cá hồng két. Và đặc biệt là chế biến những món khoái khẩu cho cá hồng két. Đảm bảo là tụi nó sẽ thích mê cho xem. 

Cá hồng két ăn gì thức ăn cho cá hồng két

Thông tin cho anh em về cá hồng két

Cá hồng két có tên tiếng Anh là Bloody Parrot, và thường được gọi với tên tiếng Việt là cá hồng két, cá két hay cá huyết anh vũ. Vào khoảng năm 1986 loài cá này được lai tạo ở Đài Loan. Sau đó được nhập vào nước ta từ thập niên 90 trở đi.

Điểm nổi bật của cá hồng két là sở hữu cơ thể hình tròn mũm mĩm và cực kỳ xinh xắn. Phần đầu gồ về phía trước, mỏ quặp xuống trông giống như mỏ két. Khi trưởng thành cá có thể đạt kích thước 17 đến 20cm.

ca-hong-ket-an-gi-2
Cá hồng két

Mấy em cá hồng két xinh đẹp này có khá nhiều chủng loại như cá hồng két king kong, cá hồng két đuôi tim… Đi kèm với đó là các màu sắc như màu đỏ, màu hồng tím màu vàng… Trong một số trường hợp, những em nào có màu vàng khi còn nhỏ. Chúng có thể chuyển sang màu đỏ khi trưởng thành.

Cũng chính nhờ màu đỏ rực rỡ và nổi bật này. Cá hồng két được nhiều anh em dân chơi đam mê cá cảnh tin rằng sẽ đem lại vận may và tài lộc cho chủ nhân nuôi chúng.

Xem thêm: Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

ca-hong-ket-an-gi-4
Cá hồng két ăn gì?

Thức ăn cho cá hồng két

Cá hồng két ăn gì? Các loại thức ăn phù hợp nhất với cá hồng két là gì đây? Okay, để tôi nói cho các anh em nghe.

Cá hồng két thực chất là loại ăn tạp, lại rất háu ăn và tinh nghịch nữa. Do đó, chúng không kén ăn lắm mà có thể xơi được hết nhiều loại thức ăn nha. Từ trùn chỉ, sâu đông lạnh cho đến thịt bò, đồ ăn thừa và thức ăn khô dạng viên. Thậm chí là cá hồng két cũng xơi luôn các em cá nhỏ vừa miệng của chúng.

ca-hong-ket-an-gi-5
Thức ăn cho cá hồng két.

Về điều này thì Cacanhmini.com có cảnh báo với 500 anh em trong các bài viết trước rồi đấy nhé. Nếu anh em nuôi bầy cá hồng két cùng với các loại cá nhỏ, thì những em nhỏ nhắn xinh đẹp sẽ là mồi tuyệt ngon cho lũ hồng két háu ăn đấy.

Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian, anh em cũng có thể chuẩn bị các loại thức ăn đóng hộp. Hoặc các loại thức ăn khô, thức ăn chế biến sẵn… Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều loại thức ăn dành riêng cho cá hồng két. Đặc biệt có chứa tảo xoắn spirulina giúp cá tăng màu sắc và có bộ vảy bóng mượt.

Xem thêm: Cá hồng két nuôi chung với cá nào

ca-hong-ket-an-gi-6
Đâu là món khoái khẩu của cá hồng két

Đâu là món khoái khẩu của cá hồng két

Bên cạnh những món Cacanhmini.com đã chia sẻ ở trên với các anh em. Món khoái khẩu nhất của cá hồng két chính là các loại tôm nhỏ đông lạnh, tôm ngâm nước mặn và tép. Những món này đều cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp chúng lên màu đẹp hơn.

Bí kíp để tập cho lũ cá hồng két ăn như sau. Bạn hãy bỏ đói tụi này 2 hôm, nhớ là tuyệt đối không cho tụi nó ăn gì nhé. Sau đó bật đèn lên và cho tụi nó ăn một ít. Tiếp tục lặp lại như vậy trong những lần cho ăn sau. Khi đã quen, chỉ cần chủ nhân bật đèn là tụi cá hồng két lại ngoi lên đòi ăn liên tục cho coi. Haha.

ca-hong-ket-an-gi-7
Lưu ý khi chuẩn bị thức ăn cho cá hồng két

Lưu ý khi chuẩn bị thức ăn cho cá hồng két

Lưu ý là khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhờ khẩu phần ăn đa dạng và phong phú. Bầy cá hồng két của 500 anh em sẽ cực kỳ khỏe mạnh, mau lớn và lên màu rất đẹp. Anh em lưu ý nhé.

Xem thêm: Cách nuôi cá hồng két mau lớn và lên màu đẹp

Ngoài ra, trong quá trình nuôi cá hồng két, anh em nào thấy cá hồng két bị bạc màu, mất màu, cá hồng két bị đen. Hay gặp phải tình trạng cá hồng két bị sình bụng, cá hồng két bơi chúi đầu… Tham khảo thêm cách trị dứt điểm các bệnh này từ Blog Cá Cảnh Mini: Các bệnh thường gặp ở cá hồng két và cách trị bệnh.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Chia sẻ với anh em kinh nghiệm nuôi cá hồng két hay ho có 1-0-2 từ Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá hồng két mau lớn và lên màu đẹp

Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

Thức ăn cho cá hồng két đâu là món khoái khẩu

Cá hồng két nuôi chung với cá nào

Các bệnh thường gặp ở cá hồng két và cách trị bệnh

Bài trước
Cá bảy màu Full Gold Guppy hot nhất Việt Nam
Bài sau
Cách chữa các bệnh thường gặp ở cá thần tiên

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .