Các loại thức ăn cho cá cảnh phổ biến trên thị trường

Các loại thức ăn cho cá cảnh phổ biến trên thị trường. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thức ăn cho cá cảnh. Mỗi loại đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Cacanhmini.com gợi ý giúp bạn một số loại thức ăn phổ biến trên thị trường để bạn cân nhắc lựa chọn cho cá cảnh của mình.

thuc-an-cho-ca-koi-1
Các loại thức ăn cho cá cảnh phổ biến trên thị trường

Thức ăn dạng mảnh

Thức ăn dạng mảnh thường được làm từ cá, mực hay các loại cây trồng. Chứa nhiều vitamin và khoáng chất cung cấp cho cá. Hầu hết các cửa hàng đều có loại thức ăn này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cho cá ăn với lượng vừa đủ. Tránh để thức ăn dư thừa đọng lại nơi đáy bể. Chúng sẽ nhanh chóng biến thành chất thải và phá hủy môi trường nước trong bể.

Thức ăn khô, giòn và dễ vỡ

Thức ăn khô, giòn thường có tính dễ vỡ, kích thước nhỏ. Và cũng được làm từ các nguyên liệu như thức ăn dạng mảnh. Loài này cũng hay được anh em sử dụng làm thức ăn cho cá nhỏ, cá mới đẻ… Hoặc những em cá dễ nuôi, không có nhiều yêu cầu về chế độ dinh dưỡng.

thuc-an-cho-ca-canh-2
Thức ăn dạng mảnh, Thức ăn dạng viên rất được ưa chuộng.

Thức ăn dạng hạt nhỏ

Thức ăn dạng hạt nhỏ thường được sử dụng làm thức ăn cho các loại cá ăn ở khu vực đáy bể. Thức ăn cho cá sẽ từ từ chìm xuống đáy bể. Vì vậy cá bơi ở giữa hoặc dưới đáy bể đều có thể ăn. Lưu ý là loại thức ăn này thường phân hủy nhanh hơn. Do vậy, khi cho cá ăn các loại thức ăn dạng hạt nhỏ như thế này. Thì cần cho ăn vừa đủ, hạn chế thức ăn dư thừa.

Thức ăn dạng viên

Thức ăn dạng viên thường được làm từ hỗn hợp bột mềm cắt thành miếng nhỏ và sau đó sấy khô. Đồng thời có các chất dinh dưỡng khác nhau, cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho các loại cá cảnh. Ưu điểm là rất dễ tiêu hóa nên có thể sử dụng được cho một số loài cá nhỏ, như cá Betta… Có một số loại thức ăn dạng viên sẽ nổi trên mặt nước. Trong khi những loại khác sẽ chìm gần như ngay lập tức. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho các em cá cưng của mình.

thuc-an-cho-ca-canh-1
Các loại thức ăn cho cá cảnh phổ biến trên thị trường

Thức ăn dạng chìm

Thức ăn cho cá dạng chìm thường là thức ăn của các loại cá da trơn, nhất là các loại cá ăn tảo… Nguyên liệu chính từ thực vật và bổ sung thêm một số vitamin tăng thêm năng lượng cho cá. Có thể sử dụng được cho cả cá nước ngọt và cá nước mặn.

Thức ăn đông lạnh

Thức ăn đông lạnh thường là cá, tôm hoặc giun cắt nhỏ đông lạnh. Ưu điểm của loại thức ăn này là có thể bảo quản trong thời gian dài hơn và sử dụng được lâu hơn. Điểm trừ duy nhất là có thể thức ăn sẽ mất đi một số vitamin trong quá trình đông lạnh.

au-trung-artemia-1
Artemia là thức ăn cho cá cảnh.

Thức ăn tươi sống

Thức ăn tươi sống chủ yếu là sâu, rận nước, tôm nhỏ, cá nhỏ, động vật giáp xác… Đây là món khoái khẩu của đa số các loài cá cảnh. Đặc biệt là những loài cá lớn, cá cảnh săn mồi, cá yêu thích vận động. Các loại thức ăn cho cá cảnh phổ biến trên thị trường

Kinh nghiệm của Cá Cảnh Mini là bạn nên đa dạng khẩu phần ăn uống hàng ngày của cá cưng. Có thể kết hợp một số loại thức ăn bên trên để tạo sự mới mẻ, hứng thú cho cá cảnh. Như vậy sẽ giúp cá ăn tốt, khỏe mạnh, mau lớn.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá cảnh chỉ có trên Cá Cảnh Mini:

Những loài cá có biệt tài săn mồi trên cạn độc đáo

Hướng dẫn cách nuôi và cho cá mây trắng sinh sản

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Top 10 loại cá dĩa đẹp được nhiều người yêu thích nhất

Những loại cá cảnh nước ngọt lớn được dân chơi cá ưa chuộng

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Tuổi Nhâm Thân 1992 làm nhà xây nhà hướng nào tốt
Bài sau
Xem bói nốt ruồi ở trán đàn ông và phụ nữ tốt hay xấu