Thức ăn cho cá thần tiên cá ông tiên

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Thức ăn cho cá thần tiên cá ông tiên. Thức ăn phù hợp với cá thần tiên, cá ông tiên đa phần là những loại thức ăn dạng mảnh. Loài cá này cũng có thể ăn được cả sâu, ấu trùng hay côn trùng. Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với anh em các loại thức ăn phù hợp nhất với cá thần tiên cá ông tiên. Để anh em chuẩn bị thức ăn phù hợp nhất khi nuôi loài cá này.

ca-than-tien-1
Thông tin cho anh em về cá thần tiên cá ông tiên

Thông tin cho anh em về cá thần tiên cá ông tiên

Cá thần tiên cá ông tiên được nhiều người yêu thích

Cá thần tiên, cá ông tiên còn được gọi với tên tiếng anh là Pterophyllum Scalare. Đây vốn dĩ là loài cá nước ngọt, sống chủ yếu trong các khu rừng nguyên sinh. Lần đầu chúng xuất hiện ở Nam Mỹ, sau đó được nhiều người nhân giống và đem đến châu Âu.

Từ năm 1820 cho đến nay, cá ông tiên, cá thần tiên rất được mọi người trên thế giới yêu thích. Chúng được nghiên cứu và phối giống với nhiều loài cá khác nhau. Điều này làm cho số lượng của chúng ngày càng tăng lên, cũng như tạo nên nhiều cá thể độc đáo.

Hiên nay, phải nói là cá thần tiên, cá ông tiên có mặt tại hầu hết các nước trên thế giới. Và đặc biệt được anh em chơi cá cảnh Việt Nam yêu thích, tìm hiểu cách nuôi, lai tạo cũng như kinh doanh loài cá cảnh này.

ca-than-tien-5
Cá thần tiên cá ông tiên được nhiều người yêu thích

Đặc điểm của cá thần tiên cá ông tiên

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ phát hiện cá thần tiên, cá ông tiên bơi theo chiều dọc. Nhiều người cũng nhầm tưởng loài cá này với cá đĩa. Tuy nhiên, cá thần tiên có vẻ ngoài tròn và hơi mập. Phần vây lưng trên và vây lưng dưới dài và mỏng giúp chúng dễ dàng di chuyển trong nước. Dáng bơi có vẻ nhẹ nhàng và từ tốn hơn. Khi quan sát trực diện, toàn bộ phần thân và phần vây gộp lại trông giống như hình tam giác.

Sau khi nuôi cá ông tiên khoảng 1 năm, bạn sẽ thấy cá phát triển toàn diện về chiều dài của cơ thể. Thông thường chiều dài của cá có thể dao động từ 12cm đến tối đa là 15cm. Bên cạnh đó, cũng còn tùy thuộc vào điều kiện sống mà cá thần tiên phát triển hình dáng và màu sắc khác nhau.

Loài cá này có đặc điểm là sống theo bầy đàn, với một đàn khoảng từ 4 đến 5 con. Đặc biệt chúng cũng có tuổi thọ tương đối cao. Với điều kiện sống tốt, cá có thể sống đến 8 hoặc 9 năm. Thế nhưng, nếu bạn không nuôi cá đúng cách và dùng thức ăn phù hợp thì cá thần tiên sẽ có tỉ lệ tử vong cao. Thậm chí là về với ông bà sớm :))

ca-than-tien-3
Thức ăn cho cá thần tiên cá ông tiên

Thức ăn cho cá thần tiên cá ông tiên

Thức ăn của chúng đa phần là những loại thức ăn dạng mảnh. Chúng cũng có thể ăn được cả sâu, giun, ấu trùng, côn trùng, các loại cá nhỏ hay tép nhỏ… Thậm chí là với những em cá bảy màu nhỏ nhắn xinh xắn cũng có thể trở thành mồi ngon cho cá ông tiên. Cá thần tiên sẵn sàng rỉa các em bảy màu nhỏ xinh cho đến chết rồi ăn thịt. Do đó, anh em cần lưu ý khi muốn nuôi cá thần tiên chung với các loại cá nhỏ xinh khác nhé.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, cá thần tiên có khả năng nhịn đói lâu. Có thể nhịn đói đến 2 tuần. Tuy nhiên, anh em cũng không nên thử sức chúng bằng cách cho tụi nó nhịn đói hẳn 2 tuần nhé! Nhịn đói quá lâu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cá thần tiên cá ông tiên. Chỉ trừ trường hợp do anh em bận quá hoặc đi công tác vài ngày. Lỡ quên cho ăn thì cá thần tiên vẫn có thể sống sót được.

Cũng có một vài trường hợp đặc biệt với những em cá thần tiên cá ông tiên sang chảnh. Các em ấy không thích hoặc rất ít khi chịu ăn các loại thức ăn khô dạng viên. Toàn đòi ăn các loại thức ăn tươi sống như Cacanhmini.com kể ở trên. Anh em nào rơi vào trường hợp đặc biệt cá thần tiên cá ông tiên kén ăn thì cũng chịu khó lo cho các em ấy nhé. Ahihi.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá thần tiên cá ông tiên từ Blog Cá Cảnh Mini:

Cá thần tiên cá ông tiên được nhiều người yêu thích

Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên

Cách nuôi cá thần tiên cá ông tiên sinh sản

Cách chữa các bệnh thường gặp ở cá thần tiên

Nuôi cá gì trong bể cá cảnh mini

Bài trước
Cách nuôi cá Thanh Ngọc cá Bã Trầu xinh đẹp
Bài sau
Cá thần tiên nuôi chung với cá nào

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .