Chia sẻ cách nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân

(Cá Cảnh Mini) – Những anh em nào đã biết đến loài cá khủng long 6 sừng 4 chân siêu hot trên thị trường cá cảnh hiện nay. Và quyết định nuôi một chú cá khủng long Axololt thì bài viết này là dành cho các anh em đấy.

Blog Cá Cảnh Mini Cacanhmini.com chia sẻ cách nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân cho các anh em. Từ việc chuẩn bị môi trường sống thích hợp cho đến việc chuẩn bị nguồn thức ăn phù hợp nhất cho chú cá khủng long độc đáo này.

Chia sẻ cách nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân Chia sẻ cách nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân

Môi trường sống thích hợp cho cá khủng long 6 sừng 4 chân

Một chú cá khủng long Axololt hay còn gọi là kỳ nhông Axololt. Kgi đạt đến độ tuổi trưởng thành thường có kích thước từ 10 đến 20cm. Do đó, hồ nuôi tốt nhất cho chú kỳ nhông này là khoảng 100cm. Với thể tích nước từ 60 đến 80 lít.

Phần đáy hồ có thể trang trí thêm với một ít sỏi thô. Hoặc anh em để trống phần đáy hồ, không trang trí gì cũng được. Tuy nhiên, có thể lắp đặt máy lọc nước ở mức độ vừa phải, tránh mức độ hoạt động mạnh.

Bạn có thể thay nước mỗi tuần 1 lần với khoảng 1/3 lượng nước trong hồ. Không nên thay hết toàn bộ nước vì như thế khả năng cá có thể bị sốc nước là khá cao.

Thực chất nhiệt độ sống thích hợp cho chú cá độc đáo này là vào khoảng 15 đến 17 độ C. Nhưng bạn có thể giữ ở mức từ 20 đến 24 độ C.

Thức ăn cho cá khủng long 6 sừng 4 chân

Để nuôi loài cá khủng long Axololt hay còn gọi là kỳ nhông Mexico. Anh em cần chuẩn bị trùn chỉ, trùn quế, bo bo hay trứng nước, moina cho cá bột.

Khi trưởng thành, tụi nó có thể ăn tôm, tép, thức ăn khô dạng viên. Ngoài ra, còn có thể ăn thịt cá, ruột, gan cá. Hoặc các loài cá nhỏ, cá diếc, cá chạch nhỏ…

Thỉnh thoảng bạn có thể đổi món với tim bò cắt nhỏ. Nhưng chỉ nên cho ăn thỉnh thoảng. Vì ăn quá nhiều protein trong tim bò có thể khiến cá khủng long khó tiêu hóa.

Cá khủng long 6 sừng 4 chân Cá khủng long 6 sừng 4 chân

Lưu ý khi nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân

Nhiều anh em thắc mắc rằng, có nên nuôi chung loài cá khủng long độc đáo này với các em cá khác hay không.

Câu trả lời là cá kỳ nhông Axololt có thể nuốt chửng những em cá cảnh nhỏ và dễ thương hơn nó. Chẳng hạn như cá bảy màu, cá sọc ngựa, cá mây trắng… vừa nhỏ vừa dễ thương lại dễ nuốt.

Nếu bạn muốn nuôi chung thì hãy nuôi những em nào cũng có kích thước cỡ cỡ như cá khủng long ấy. Lưu ý là không nên nuôi cùng các loại cá thích rỉa vây hay rỉa mang tai của nó. Vì như vậy có thể làm cá khủng long bị nhiễm trùng.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Chia sẻ kinh nghiệm, cách nuôi cá cảnh hữu ích tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cá khủng long 6 sừng 4 chân gây sốt giới chơi cá

Chia sẻ cách nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân

Top 10 loại cá dĩa đẹp được nhiều người yêu thích nhất

Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Cá khủng long 6 sừng 4 chân gây sốt giới chơi cá
Bài sau
Vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh