Cách nuôi cá Trực Thăng Đỏ dọn bể siêu sạch

Chuyên Mục: Cá cảnh

Cách nuôi cá Trực Thăng Đỏ dọn bể siêu sạch. Cá Trực Thăng Đỏ có hình dáng đặc biệt trông giống như chiếc máy bay thu nhỏ. Toàn thân là màu đỏ nổi bật, rất bắt mắt trong bể cá cảnh. Cá phù hợp với điều kiện nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C. Rất ưa thích môi trường nước cứng, không phù hợp với môi trường nước có độ pH thấp và nước mềm. Chúng cũng làm nhiệm vụ dọn dẹp rêu tảo, lá cây hư… Thậm chí cũng xơi luôn thức ăn thừa của các loài cá cảnh khác.

Cacanhmini.com giới thiệu với bạn cá Trực Thăng Đỏ dọn bể siêu sạch. Nếu có gì thắc mắc về loài cá này, bạn có thể để lại bình luận. Cá Cảnh Mini hoặc các anh em khác sẽ giải đáp nhé.

ca-truc-thang-do-1
Cách nuôi cá Trực Thăng Đỏ dọn bể siêu sạch

Cá Trực Thăng Đỏ hình dáng độc đáo

Cá Trực Thăng có tên khoa học là Sturisoma panamense, Rineloricaria fallax, Loricaria panamensis, Sturisomatichthys. Thuộc loài cá da trơn và được tìm thấy nhiều ở vùng sông Santa Maria và sông Tuira trên sườn biển Thái Bình Dương của Panama. Ngoài ra, còn có xuất xứ từ các sông ở Colombia như Atrato, Sinú… và các sông ven biển Thái Bình Dương của Ecuador.

Cá Trực Thăng Đỏ có hình dáng đặc biệt trông giống như chiếc máy bay thu nhỏ. 2 bên vây như đôi cánh khổng lồ. Toàn thân là màu đỏ nổi bật, rất bắt mắt trong bể cá cảnh.

Trong môi trường tự nhiên, cá Trực Thăng thường sống ở những nơi dòng nước chảy nhẹ. Khi trưởng thành, chiều dài có thể lên đến khoảng 15cm hoặc có thể hơn. Và tuổi thọ có thể lên đến 10 năm.

Cách nuôi cá Trực Thăng Đỏ dọn bể siêu sạch

Cá Trực Thăng Đỏ phù hợp với điều kiện nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C. Và độ pH từ 6,5 đến 7,5. Loài cá này rất ưa thích môi trường nước cứng, không phù hợp với môi trường nước có độ pH thấp và nước mềm.

Loài cá độc đáo này rất được người chơi cá cảnh yêu thích. Đặc biệt cá Trực Thăng Đỏ cũng là lựa chọn phù hợp cho môi trường bể thủy sinh.

Cá Trực Thăng Đỏ ăn gì?

Cá Trực Thăng Đỏ ăn các loại thức ăn chuyên dụng cho cá cảnh, đặc biệt là thức ăn dạng viên chìm, cám hạt nhỏ dạng chìm.

Ngoài ra, còn ăn được cả trùn chỉ, rau diếp, dưa chuột, thực phẩm sống và đông lạnh. Chúng có xu hướng bám vào thành kính hay lũa, đá trong hồ thủy sinh để tìm thức ăn.

Cá Trực Thăng Đỏ cũng ăn cả các loại rêu tảo, lá cây hư hay đồ ăn dư thừa của các loài cá cảnh chìm xuống đáy bể…

ca-truc-thang-do-2
Cách nuôi cá Trực Thăng Đỏ dọn bể siêu sạch

Cá Trực Thăng Đỏ sinh sản như thế nào?

Mặc dù cá Trực Thăng Đỏ có bản tính hiền lành. Tuy nhiên, khi mang bầu, giữ trứng và chuẩn bị sinh con, cá Trực Thăng cái sẽ trở nên hung dữ. Cá cái có thể đẻ từ 50 đến 120 trứng/lần. Sau khi đẻ trứng, cá đực sẽ canh giữ trứng và ấp cho đến khi trứng nở.

Sau khoảng 5 ngày, trứng sẽ bắt đầu nở. Thông thường cá đực sẽ tìm chỗ cho trứng nở ở khu vực có nhiều thức ăn. Sau khi trứng nở, cá con bơi lội được thì cá đực sẽ rời đi.

Thời gian ban đầu, cá con khá nhạy cảm với chất lượng nước. Do đó, bạn cần hạn chế thay nước và duy trì nhiệt độ ở mức phù hợp.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Xem ngay những loài cá độc đáo trên Cá Cảnh Mini:

Gợi ý những loại cá cảnh màu vàng rực rỡ nhất

Top 10 cá cảnh đẹp bơi theo đàn giá rẻ

Các loài cá cảnh nước ngọt đắt tiền nhất Việt Nam

Danh sách các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 7 loài cá cảnh phản quang đẹp nhất trên thị trường

Top 10 loài cá phong thủy giúp gia chủ phát tài may mắn

Bài trước
Cá Lau Kiếng Trực Thăng hướng dẫn cách nuôi chăm sóc
Bài sau
Cá Mã Giáp bao nhiêu tiền thức ăn cho cá Mã Giáp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .