Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên sinh sản như thế nào

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên sinh sản như thế nào. Cách nuôi cá sọc ngựa cánh tiên sinh sản hiệu quả và mắn đẻ ra sao? Đây đều là thắc mắc của các anh em đang nuôi cá sọc ngựa cánh tiên. Theo kinh nghiệm từ Cacanhmini.com cá sọc ngựa cánh tiên là loài đẻ trứng. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành là khoảng 5 tháng tuổi, cá sọc ngựa cánh tiên sẽ bắt đầu sinh sản. Thông thường, cá đẻ quanh năm nhưng tập trung nhất là vào các tháng mùa mưa, từ tháng 6 đến tháng 10.

Bài viết này hướng dẫn các bạn cách phân biệt cá sọc ngựa cánh tiên đực và cái. Đồng thời, Blog Cá Cảnh Mini cũng chia sẻ với các bạn bí kíp cho cá sọc ngựa cánh tiên sinh sản. Và cách chuẩn bị thức ăn cho đàn cá bột.

ca-soc-ngua-canh-tien-dep-4
Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên sinh sản như thế nào

Đặc điểm của cá Sọc Ngựa Cánh Tiên

Cá sọc ngựa còn có tên gọi khác là cá ngựa vằn, tên khoa học là Danio Rerio. Chúng nằm trong bộ cá chép và được tìm thấy lần đầu tiên trong khu vực Nam Á, Ấn Độ, Băngladet và Srilanka.

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên có thân hình mỏng và dẹp ở hai bên. Kích thước chiều dài chỉ khoảng 6cm. Phần đầu có hai râu hướng về phía trước.

Theo Blog Cá Cảnh, điểm khác biệt rất dễ nhận ra nhất ở cá Sọc Ngựa Cánh Tiên so với các loại cá Sọc Ngựa thông thường khác. Chính là vây bơi dài thướt tha nên được ví như đôi cánh của các nàng tiên. Khi bơi, chúng có sự uyển chuyển, trông rất đẹp và cực kỳ thu hút.

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cũng có khá nhiều màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như cá Sọc Ngựa Cánh Tiên đỏ, cá Sọc Ngựa Cánh Tiên xanh, cá ngựa vằn sọc vàng…

Cách nuôi cá Ngựa Vằn Cánh Tiên hiệu quả

Cá Ngựa Vằn Cánh Tiên là loài cá cảnh rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường. Đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá. Loài cá này thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Nên bạn cũng có thể nuôi chung với các loài cá khác.

Lưu ý là loài cá này thích hợp ở điều kiện nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Lời khuyên từ ca canh mini là chủ nhân nên vệ sinh hồ nuôi, thay nước ít nhất 1 lần/tuần để hạn chế nguồn gây bệnh là ký sinh trùng hay vi khuẩn trong nước bẩn.

Cá Ngựa Vằn Cánh Tiên cũng rất phàm ăn và ăn rất khỏe. Chúng ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường thiếu oxy. Nuôi cá Ngựa Vằn Cánh Tiên không cần tốn quá nhiều công sức mà góp phần làm sinh động và đẹp mắt cho bể cá của bạn.

Phân biệt cá Sọc Ngựa Cánh Tiên đực và cái

Nếu anh em còn chưa phân biệt được em nào là trai, em nào là gái thì làm sao cho cá sọc ngựa cánh tiên sinh sản được đây? (Tôi chỉ bàn về các em đực và cái. Tôi không nói đến các em thuộc “màu tím” trong trường hợp này các ông nhé.)

  • Các em cá sọc ngựa cánh tiên đực thì sẽ có phần thân thon dài, nhỏ hơn hẳn con cái. Màu sắc rực rỡ và có hoa văn sọc rõ nét hơn.
  • Cá sọc ngựa cánh tiên cái thì sẽ có phần thân khá to, nhìn như kiểu bụng bầu chín tháng chưa đẻ ấy, anh em nhìn vào sẽ phát hiện ra ngay. Màu sắc và hoa văn có vẻ nhạt hơn.
 

Bí kíp cho cá Sọc Ngựa Cánh Tiên sinh sản

Cá sọc ngựa cánh tiên là loài đẻ trứng. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành là khoảng 5 tháng tuổi, cá sọc ngựa cánh tiên sẽ bắt đầu sinh sản. Thông thường, cá đẻ quanh năm nhưng tập trung nhất là vào các tháng mùa mưa, từ tháng 6 đến tháng 10.

Bạn có thể cho một cặp ép chung với nhau hoặc theo tỉ lệ 1 cái – 2 đực. Đồng thời, rải thêm một ít đá cuội, sỏi ở dưới đáy bể và một ít rễ bèo hoặc rong… Nhiệt độ nước thích hợp cho cá đẻ là khoảng 26 độ C, độ PH 6,5, độ cứng nước ở mức 6-8 gH.

Cá sọc ngựa cánh tiên là loài đẻ trứng dính. Trứng sẽ dính vào các giá thể như rễ bèo hoặc rong bạn đã chuẩn bị. Khi thấy cá đẻ xong, anh em nên vớt cá bố mẹ ra riêng để hạn chế chúng ăn trứng. Phần trứng cá còn lại, bạn có thể mở máy sục khí oxy ở mức nhẹ và tiếp tục theo dõi. Trứng sẽ nở trong khoảng 44 giờ sau đó.

ca-soc-ngua-canh-tien-dep-3
Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên sinh sản như thế nào

Thức ăn cho đàn cá Sọc Ngựa Cánh Tiên bột

3 ngày đầu khi đàn cá sọc ngựa cánh tiên mới nở, thức ăn của chúng sẽ là noãn hoàn. Sau đó, bạn nên chuẩn bị Rotifera luân trùng hoặc nếu không, có thể thay thế bằng lòng đỏ trứng gà đã luộc lên phơi khô.

Thời gian sau đó, khi cá sọc ngựa cánh tiên bột lớn hơn một chút, anh em cho chúng ăn Moina, trùn chỉ… Những loại thức ăn này sẽ giúp đàn cá bột có tỉ lệ sống cao và mau lớn.

Chúc anh em thành công với đàn cá bột khỏe mạnh nha. Ngoài ra, anh em nào có bí kíp hay ho, chia sẻ cho tôi và các chiến hữu khác qua phần bình luận bên dưới nhé.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá cảnh thủy sinh được yêu thích nhất trên Blog Cá Cảnh:

Bí kíp nuôi cá Ngựa Cảnh sinh sản hiệu quả cao

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Danh sách các loài cá cảnh biển được ưa chuộng nhất

Các loại Cá Phát Sáng đẹp mê hoặc trong đêm

Bài trước
Cá dọn bể nuôi chung với cá vàng cá ba đuôi
Bài sau
Dấu hiệu và cách nhận biết cá bảy màu sắp đẻ

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.