Bí kíp chăm sóc cá dĩa bột nhanh lớn

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bí kíp chăm sóc cá dĩa bột nhanh lớn. Thông thường, cá đĩa cái sẽ đẻ trứng trên mặt phẳng giá thể. Cá đĩa đực theo sau phủ tinh lên trứng. Trứng thường chuyển sang màu đen dần và nở sau khoảng 3 ngày. Cá đĩa bột mới nở sẽ bám cá mẹ. Và hút chất nhớt, dinh dưỡng từ cá đĩa bố mẹ để sống cho đến ngày thứ 10.

Khoảng ngày thứ 18 trở đi, có thể tách đàn cá bột ra nuôi riêng theo số lượng phù hợp. Giai đoạn này chủ nuôi cần lưu ý chăm sóc cá dĩa bột ở điều kiện tốt nhất. Đặc biệt cần chuẩn bị trước bể nuôi và môi trường nước phù hợp để nuôi cá đĩa bột. Cacanhmini.com chia sẻ với các anh em bí kíp chăm sóc cá dĩa bột khỏe mạnh và nhanh lớn. Một số điểm cần lưu ý qua bài viết dưới đây.

ca-dia-dep-10
Bí kíp chăm sóc cá dĩa bột nhanh lớn

Bí kíp chăm sóc cá dĩa bột nhanh lớn

Nhiệt độ môi trường nuôi cá dĩa con

Nhiệt độ thích hợp để nuôi cá dĩa con phát triển tốt và khỏe mạnh là từ 28 đến 30 độ C. Độ pH từ 6,5 đến 7. Mực nước trong bể nuôi phù hợp nhất là vào khoảng 30cm. Lưu ý cần dùng nước sạch, không chứa ammonia, nitrite, không bị ô nhiễm hay nhiễm các kim loại nặng và tạp chất.

Mật độ thả cá dĩa con trong cùng một bể

Bên cạnh nhiệt độ và môi trường nuôi cá dĩa bột. Bạn cũng cần để ý đến mật độ cá dĩa bột trong cùng một bể. Số lượng phù hợp nhất là từ 150-200 em cho bể khoảng 200 đến 220 lít nước là phù hợp nhất.

ca-dia-red-panda-4
Mật độ thả cá dĩa con trong cùng một bể

Chuẩn bị thêm hệ thống sục khí

Có thể sử dụng thêm máy sục khí bật ở mức vừa phải. Việc trao đổi khí diễn ra chủ yếu ở bề mặt hồ. Do đó, bạn cần bố trí cục sủi ở độ sâu vừa phải sao cho xáo động trên mặt nước là mạnh nhất.

Cách cho cá dĩa bột ăn

Cá đĩa bột mới nở sẽ bám cá mẹ. Và hút chất nhớt, dinh dưỡng từ cá đĩa bố mẹ để sống cho đến ngày thứ 10. Thời gian này, bạn có thể cho cá đĩa bột ăn trùn chỉ hoặc bo bo non. Khoảng ngày thứ 18 trở đi, có thể tách đàn cá bột ra nuôi riêng theo số lượng phù hợp.

Sau khoảng 4 tuần tuổi, cá đĩa thường có kích thước khoảng 4cm. Thức ăn trong giai đoạn này là trùn chỉ, lăng quăng, tim bò cắt nhỏ… Cá đĩa nuôi phải nhanh nhẹn, linh hoạt. Thấy bóng người đi ngang mà bơi ra xin ăn là đảm bảo cá khỏe mạnh.

ca-dia-dep-6
Cách thay nước bể nuôi cá dĩa bột

Cách thay nước bể nuôi cá dĩa bột

Anh em cần dùng xiphông rút 0,05 cm, châm vào 0,01 cm. Trong vòng 1 tuần, nâng nước lên gần 40 cm. Khi cá con được 15 ngày, có thể chạy máy lọc từ 10 giờ sáng đến giờ thay nước chiều.

Vào khoảng 19h các buổi tối, dùng tiếp sưởi để điều chỉnh nhiệt độ lên khoảng từ 28 đến 30 độ C. Cá dĩa bột được 4 tuần sẽ đạt kích thước khoảng 4cm, chuyển sang giai đoạn cá hương. Lúc này người nuôi sẽ tiến hành di chuyển chúng sang hồ nuôi khác, mật độ thả sẽ thưa hơn.

Khi cá dĩa con đạt kích thước 6-8cm tiếp tục thả sang hồ mới với mật độ 40–60 con/hồ cùng quy cách. Chế độ thay nước ngày 1-2 lần (sáng từ 8- 9 giờ, chiều khoảng 16-17 giờ). Có thể thay từ 25%- 90% tùy chất lượng nguồn nước.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tìm hiểu các bí kíp nuôi cá dĩa hay ho khác, được các anh em chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Tuyệt chiêu phân biệt cá đĩa đực và cái

Cách nuôi cá đĩa sinh sản

Cá đĩa phát triển như thế nào và tuổi thọ cá đĩa

9 bệnh thường gặp ở cá đĩa và cách chữa trị hiệu quả

Cá đĩa vàng Albino hút tài lộc cho bể thủy sinh

Bài trước
Cách trồng Tiêu Thảo Lá Muỗng cây thủy sinh siêu đẹp
Bài sau
Tử vi tháng 05 âm lịch cho tuổi Mão năm nay

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .