Chia sẻ cách huấn luyện cá betta cho người mới bắt đầu

(Cá Cảnh Mini) – Chia sẻ cách huấn luyện cá betta cho người mới bắt đầu. Chà, thì ra các chú mới nhập môn và có một vài em cá betta xinh xắn. Anh em muốn huấn luyện cá betta, cần chuẩn bị gì và cách thực hiện ra sao? Cacanhmini.com chia sẻ cách huấn luyện cá betta cho người mới bắt đầu. Các bước này khá đơn giản và dễ thực hiện, các chú hãy thử xem sao nhé!

huan-luyen-ca-betta-cacanhminicom-2
Cách huấn luyện cá betta

Cách huấn luyện cá betta cho người mới

Đầu tiên là chuẩn bị:

Làm gì cũng cần phải có sự chuẩn bị, đúng không các anh em? Huấn luyện cho cá betta cũng vậy. Cần phải chuẩn bị một ít thức ăn như trùn chỉ, bo bo hay lăng quăng nhé. Cách tốt nhất là sử dụng thức ăn tươi sống. Nhưng nếu anh em không có nhiều thời gian cũng có thể sử dụng thức ăn đông lạnh hay thức ăn khô dạng viên.

Sau đó, khi huấn luyện cho cá anh em cần rửa tay thật sạch bằng nước nóng, chứ không rửa tay với xà phòng nhé!

Cách huấn luyện cho cá betta

Cũng có khá nhiều cách huấn luyện cho cá betta. Blog Cá Cảnh Mini chia sẻ với các anh em hai cách đơn giản nhất:

huan-luyen-ca-betta-cacanhminicom-3
Chia sẻ cách huấn luyện cá betta cho người mới bắt đầu

Dạy cá betta di chuyển theo ngón tay

Anh em di chuyển ngón tay theo hướng lên xuống, trái phải trên mặt kính của thành hồ. Khi chú cá betta của anh em di chuyển theo các ngón tay thì hãy thưởng cho nó một ít thức ăn.

Có thể ban đầu cá sẽ không chú ý đến sự di chuyển ngón tay của các anh em đâu. Do đó, hãy kiên nhẫn và lắc lư ngón tay đến khi nào cá betta chú ý thì thôi.

Tiếp tục thực hiện trong khoảng 5 phút và duy trì trong nhiều ngày sau đó. Khi cá đã quen, chúng sẽ có thể di chuyển theo ngón tay của anh em, bất cứ khi nào anh em giỡn với chúng.

huan-luyen-ca-betta-cacanhminicom-4
Cách huấn luyện cá betta.

Dạy cá betta giương vây

Bản tính của tụi betta là rất hiếu chiến và thường sống một mình. Khi nhìn thấy con cá khác xâm nhập vào lãnh thổ, chúng có thể kéo căng vây và mở mang rộng hết mức có thể. Anh em có thể huấn luyện kỹ năng này cho cá betta đực và kể cá cá betta cái. Tuy nhiên, điểm trừ là cách này anh em chỉ nên huấn luyện trong 5 phút mỗi ngày, nếu không chúng có thể sẽ rơi vào tình trạng căng thẳng và kiệt sức.

Cách huấn luyện như sau:

Bước 1: sử dụng một chiếc gương nhỏ và một cây bút bi màu đỏ hoặc màu đen. Sau đó, đặt gương trước thành hồ cá betta.

huan-luyen-ca-betta-cacanhminicom-5
Chia sẻ cách huấn luyện cá betta cho người mới bắt đầu

Bước 2: khi thấy cá betta giương vây, anh em hãy đặt cây bút bi bên cạnh chiếc gương. Tiếp tục lặp lại trong 3 lần. Sau đó, anh em có thể cất chiếc gương đi và chỉ để lại cây bút bi.

Bước 3: hãy thưởng cho chú cá betta một ít thức ăn tươi sống sau khi chúng giương vây thành công. Khi đã quen, chỉ cần nhìn thấy cây bút bi là cá sẽ tự động giương vây.

Đây là hai cách huấn luyện cá betta đơn giản, rất dễ cho các anh em thực hiện và thư giãn hàng ngày. Ngoài ra, anh em còn có cách huấn luyện khác, hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận bên dưới nhé.

Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Theo dõi thêm kinh nghiệm nuôi cá betta tại Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá betta bột ít bị chết nhất

Điều trị bệnh thối vây ở cá betta

Kinh nghiệm nuôi cá betta sống lâu hơn

Cá betta rồng tạo cơn sốt trong giới nuôi cá

Nuôi cá betta phong thủy rước tài lộc may mắn về nhà

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh
Bài trước
Cách nuôi cá betta bột ít bị chết nhất
Bài sau
Dự đoán tử vi năm 2022 của cung Ma Kết nhiều biến động