Cách nuôi cá Đuôi Đèn Nana khỏe mạnh sinh sản tốt. Cá Đuôi Đèn có tên khoa học là Hasemania Nana hay còn gọi là cá Nana. Màu sắc đơn giản, ánh vàng bắt mắt. Bơi theo thành cực kỳ sinh động trong bể thủy sinh. Bạn đã biết đến loại cá siêu phẩm này chưa? Tham khảo ngay cách nuôi và chăm sóc cá Đuôi Đèn Nana từ Cacanhmini.com.

ca-duoi-den-nana-1
Cách nuôi cá Đuôi Đèn Nana khỏe mạnh sinh sản tốt

Xuất xứ và đặc điểm của cá Đuôi Đèn Nana

Cá Đuôi Đèn, cá Nana có tên khoa học là Hasemania Nana hay Silvertip Tetra. Đây là loài cá nước ngọt, nguồn gốc xuất xứ từ suối và lạch ở lưu vực sông São Francisco ở Brazil. Từ sau những năm 2000 loài cá đuôi vàng mới được nhập vào Việt nam.

ca-duoi-den-nana-2
Xuất xứ và đặc điểm của cá Đuôi Đèn Nana

Cá Nana có kích thước nhỏ, chỉ tầm từ 3 đến 5cm. Loài cá này có thân hình thon và dài màu vàng óng ánh. Vây có màu ánh bạc và dọc thân người có sọc màu đen xuống tận đuôi.

Loài cá này chủ yếu sống ở tầng nước giữa. Và được chủ nuôi cùng với các loại cá hiền lành, xinh đẹp khác, tạo sự phong phú và sinh động cho bể thủy sinh.

ca-duoi-den-nana-3
Loài cá này chủ yếu sống ở tầng nước giữa.

Cách nuôi và chăm sóc cá Đuôi Đèn Nana

Để tạo môi trường sống thích hợp nhất cho cá Đuôi Đèn Nana, bạn cần chuẩn bị một bể có thể tích khoảng 70 lít nước. Nhiệt độ thích hợp từ 24 đến 28 độ C. Độ cứng nước dH từ 5 đến 20. Độ pH từ 6,0 – 8,0.

ca-duoi-den-nana-4
Cách nuôi cá Đuôi Đèn Nana khỏe mạnh sinh sản tốt

Để cá Đuôi Đèn lên màu đẹp thì nên nuôi từ 6 đến 10 em trở lên. Đặc biệt nuôi trong những bể có trồng cây thủy sinh kết hợp cùng ánh sáng vừa phải.

Cá Đuôi Đèn là loài ăn tạp và chúng cũng rất dễ ăn. Có thể ăn nhiều loại thức ăn từ trùn chỉ, giáp xác bo bo… đến các loại thức ăn dạng viên. Tuy nhiên, nhiều anh em chia sẻ rằng, những loại cám khô, nhỏ và mảnh là món khoái khẩu của cá Đuôi Đèn.

ca-duoi-den-nana-5
Cá Đuôi Đèn là loài ăn tạp và chúng cũng rất dễ ăn.

Cách nuôi cá Đuôi Đèn Nana sinh sản tốt

Cá Đuôi Đèn Nana sinh san theo hình thức đẻ trứng phân tán. Trứng dính trên giá thể là các loại cây hoặc rong thủy sinh. Để cá dễ sinh sản, chủ nuôi cần tạo môi trường thủy sinh với những tán cây mảnh. Hoặc trồng thêm rêu Java, cỏ thủy sinh để cá đẻ trứng lên đó.

ca-duoi-den-nana-6
Hướng dẫn cách cho cá Đuôi Đèn Nana sinh sản

Ngoài ra, sau khi đẻ trứng xong, có thể tách cá bố mẹ ra khỏi trứng nhằm hạn chế tình trạng cá bố mẹ ăn trứng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm tấm lưới để trứng có thể lọt qua nhưng cá trưởng thành không thể lọt qua.

Trứng của cá Đuôi đèn Nana thường nở trong khoảng 24 – 36 giờ. Lưu ý trong giai đoạn đầu đời, trứng và cá con rất nhạy cảm với điều kiện ánh sáng mạnh. Do đó, bạn cần giữ cho bể ở nơi thiếu ánh sáng hoặc tránh ánh sáng gay gắt.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá cảnh thả bể thủy sinh siêu đẹp, được chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Nuôi cá Đuôi Kéo xinh đẹp trong bể thủy sinh

Cá Galaxy cá ngọc trai thiên đường đầy lôi cuốn

Các loại cá Neon đẹp nhất trên thị trường

Các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ

Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh

Bài trước
Phân biệt cá Galaxy đực cái cách cho cá Galaxy sinh sản
Bài sau
Cá vàng Ping Pong bị bệnh thường gặp và cách chữa trị

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed