Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Cách nuôi và công dụng của cá Bống Vàng dọn bể. Cá Bống Vàng dọn bể có công dụng gì? Và cách nuôi loài cá này ra sao? Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu loài cá Bống Vàng. Đây là loài cá dọn bể xinh đẹp, đóng vai trò quan trọng trong bể thủy sinh. Hiện nay, chúng cũng được rất nhiều tay chơi cá cảnh yêu thích.

ca-no-le-vang-8
Cách nuôi và công dụng của cá Bống Vàng dọn bể

Thông tin cho anh em về cá Bống Vàng dọn bể

Cá Bống Vàng hay còn gọi là cá Nô Lệ Vàng. Loài cá này có hình dáng thon dài, vây nhỏ. Phần miệng mút giúp chúng bám vào các bề mặt để tìm kiếm thức ăn. Màu vàng bao phủ toàn bộ cơ thể. Một số cá thể thì có màu vàng kèm theo các chấm đốm.

Kích thước của cá Bống Vàng dao động từ 5 đến 20cm. Theo ca canh mini thì cá Bống Vàng có tính tình rất hiền lành và đặc biệt là không ăn cá con. Về tuổi thọ, chúng có thể sống đến 10 năm. Thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc tốt trong bể thủy sinh.

Cá Bống Vàng cái thường có ngoại hình tròn trĩnh hơn cá đực. Còn cá đực sẽ phát triển sừng ở trên đầu khi giao phối.

ca-no-le-vang-4
Cách nuôi cá Bống Vàng dọn bể

Cách nuôi cá Bống Vàng dọn bể

Khi nuôi cá Bống Vàng, bạn nên sử dụng bể có thể tích từ 200 lít nước trở lên. Lưu ý nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C. Và độ pH từ 6.5 đến 7.5. Bên cạnh đó, lời khuyên từ Cá Cảnh Mini là chủ nuôi có thể trang trí lớp nền bể bằng cát hoặc sỏi và trồng thêm một số cây thủy sinh, rong thủy sinh trong bể. Như vậy sẽ tạo môi trường thích hợp và chỗ trú ẩn an toàn cho cá Bống Vàng.

Cá Bống Vàng là loài khá cô độc trong tự nhiên. Nên bạn không cần phải nuôi chúng theo bầy đàn. Thay vào đó, có thể nuôi vài em trong bể để tạo sự phong phú, đa dạng và làm sạch bể một cách tự nhiên.

ca-no-le-vang-11
Cá Bống Vàng có công dụng gì?

Cá Bống Vàng có công dụng gì?

Cá Bống Vàng chủ yếu ăn các loại tảo bám trên bể. Phiêu sinh thực vật đến phiêu sinh động vật, các loại ấu trùng côn trùng. Bên cạnh đó, chủ nuôi có thể cho ăn thêm các loại cám để bổ sung chất dinh dưỡng cho cá.

Phần lớn thời gian của cá Bống Vàng là hoạt động ở phần đáy bể. Chúng bám vào các bề mặt thành bể, đáy bể và ăn bất cứ loại tảo nào tìm được. Do đó, cá Bống Vàng sẽ giúp cho bể thủy sinh của bạn sạch sẽ hơn.

ca-no-le-vang-7
Cá ăn tảo và dọn vệ sinh

Đây là loài cá ăn tảo và dọn vệ sinh. Được rất nhiều tay chơi cá cảnh yêu thích và nuôi trong bể thủy sinh. Đặc biệt theo kinh nghiệm từ ca canh mini thì cá Nô Lệ Vàng rất dễ chăm sóc, khả năng thích nghi cao. Thậm chí ăn tảo và dọn vệ sinh bể cả ngày. Chúng là loài cá dọn bể không thể thiếu trong bể thủy sinh.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh siêu hot, chỉ có tại Cá Cảnh Mini, đừng bỏ lỡ:

Bí quyết nuôi cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm khỏe đẹp

Ốc sát thủ Helena có ăn ốc Nerita không

Các loại ốc dọn bể đang được săn tìm ráo riết

Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

9 bệnh thường gặp ở cá đĩa và cách chữa trị hiệu quả

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Tuổi thọ của tép cảnh chia sẻ cẩm nang nuôi tép cảnh

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Bài trước
Cá Kim Cương Đỏ ăn gì cách chăm sóc ra sao
Bài sau
Kinh nghiệm trồng cây Lưỡi Mác thủy sinh

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .