Cách nuôi cá cảnh

Thức ăn cho cá bình tích khỏe lên màu chuẩn

Thức ăn cho cá bình tích khỏe lên màu chuẩn. Cá bình tích cực kỳ thích ăn các loại rong rêu như rêu đen, rêu tóc, tảo xanh… Và các loại tảo bám quanh thành hồ hay thân cây trong hồ. Chúng cũng ăn được lăng quăng, trùn chỉ hay cả những thức ăn khô dạng viên. Cacanhmini.com tổng hợp các loại thức ăn cho cá bình tích khỏe lên màu chuẩn đẹp. Anh em nào đang nuôi cá bình tích thì xem ngay và luôn nhé.

thuc-an-cho-ca-binh-tich-1
Thức ăn cho cá bình tích khỏe lên màu chuẩn

Thông tin cho anh em về cá bình tích

Cá bình tích còn được gọi với tên khác là cá bình trà. Cá bình tích là một trong những loài cá nhỏ khá dễ nuôi, dễ thích nghi. Đặc biệt dễ sinh trưởng, phát triển trong môi trường có oxi yếu. Do những đặc tính dễ nuôi, dễ thích nghi của nó mà được nhiều anh em nuôi cá cảnh yêu thích.

Thực ra, cá bình tích vốn có họ với cá trân châu, cá molly và cá hòa lan. Cá bình tích có nhiều màu sắc đẹp, bắt mắt. Đặc biệt có tính hiền lành, sống theo từng đàn, sức sống tốt, khả năng sinh sản cao. Ngoài ra, do bản tính thích ăn rong rêu. Chẳng hạn như rêu đen, rêu tóc, tảo xanh… Nên cá bình tích cũng góp phần dọn dẹp vệ sinh trong hồ.

Màu sắc của cá bình tích ban đầu chỉ có 3 màu là màu vàng cam, màu trắng và màu đen. Thế nhưng, hiện nay thì cá bình tích có nhiều màu hơn. Thậm chí là sự kết hợp, pha trộn của các màu sắc trên. Bên cạnh đó, hình dáng đuôi của chúng cũng ngày càng đa dạng hơn như đuôi hình cánh buồm, đuôi càng cua…

thuc-an-cho-ca-binh-tich-2
Thông tin cho anh em về cá bình tích

Thức ăn cho cá bình tích khỏe lên màu chuẩn

Cá bình tích ăn gì? Cá bình tích cực kỳ thích ăn các loại rong rêu như rêu đen, rêu tóc, tảo xanh… Và các loại tảo bám quanh thành hồ hay thân cây trong hồ. Vì thế, trong quá trình nuôi cá bình tích, anh em chủ nuôi có thể trang trí thêm một vài cây thủy sinh. Mục đích là làm tăng tính thẩm mỹ trong bể thủy sinh. Đồng thời, các loại tảo trên thân cây sẽ là thức ăn yêu thích của cá bình tích.

Bên cạnh rong rêu và các loại tảo, cá bình tích cũng có thể ăn được lăng quăng, trùn chỉ hay cả những thức ăn khô dạng viên. Anh em có thể tìm thấy dễ dàng các sản phẩm này tại các cửa hàng cá cảnh. Thế nhưng, điều cần lưu ý là thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn của cá bình tích. Như vậy sẽ tạo sự thèm ăn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá bình tích luôn khỏe mạnh, nhanh phát triển và lên màu chuẩn đẹp.

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá bình tích hay ho từ Blog Cá Cảnh Mini:

Top 5 loại cá bình tích đẹp được ưa chuộng nhất

5 bệnh thường gặp ở cá bình tích và cách chữa trị

Cách phân biệt cá bình tích đực và cái

Cá bình tích và cách nuôi cá bình tích

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , ,