Cá Nana là cá gì cách nuôi và chăm sóc

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh

Cá Nana là cá gì cách nuôi và chăm sóc. Cá Nana tên khoa học là Hasemania Nana. Đây là loài cá nước ngọt, nguồn gốc xuất xứ từ suối và lạch ở lưu vực sông São Francisco ở Brazil. Ở Việt Nam còn được gọi là cá Đuôi Đèn. Cá Nana có kích thước nhỏ, chỉ tầm từ 3 đến 5cm. Loài cá này có thân hình thon và dài màu vàng óng ánh. Vây có màu ánh bạc và dọc thân người có sọc màu đen xuống tận đuôi. Cacanhmini.com chia sẻ với bạn kinh nghiệm nuôi và chăm sóc cá Nana.

ca-nana-1
Cá Nana là cá gì cách nuôi và chăm sóc

Cá Nana là cá gì? Đặc điểm của cá Nana

Cá Nana có tên khoa học là Hasemania Nana hay Silvertip Tetra. Đây là loài cá nước ngọt, nguồn gốc xuất xứ từ suối và lạch ở lưu vực sông São Francisco ở Brazil. Từ sau những năm 2000 loài cá đuôi vàng mới được nhập vào Việt nam.

Cá Nana có kích thước nhỏ, chỉ tầm từ 3 đến 5cm. Loài cá này có thân hình thon và dài màu vàng óng ánh. Vây có màu ánh bạc và dọc thân người có sọc màu đen xuống tận đuôi.

Loài cá này chủ yếu sống ở tầng nước giữa. Và được chủ nuôi cùng với các loại cá hiền lành, xinh đẹp khác, tạo sự phong phú và sinh động cho bể thủy sinh.

Cách nuôi và chăm sóc cá Nana ra sao?

Để tạo môi trường sống thích hợp nhất cho cá Nana, bạn cần chuẩn bị một bể có thể tích khoảng 70 lít nước. Nhiệt độ thích hợp từ 24 đến 28 độ C. Độ cứng nước dH từ 5 đến 20. Độ pH từ 6,0 – 8,0.

Để cá Đuôi Đèn Nana lên màu đẹp thì nên nuôi từ 6 đến 10 em trở lên. Đặc biệt nuôi trong những bể có trồng cây thủy sinh kết hợp cùng ánh sáng vừa phải.

Cá Nana ăn gì?

Cá Nana là loài ăn tạp và chúng cũng rất dễ ăn. Có thể ăn nhiều loại thức ăn từ trùn chỉ, giáp xác bo bo… đến các loại thức ăn dạng viên. Tuy nhiên, nhiều anh em chia sẻ rằng, những loại cám khô, dạng nhỏ và mảnh là món khoái khẩu của cá Nana.

ca-nana-2
Cá Nana là cá gì cách nuôi và chăm sóc

Cá Nana sinh sản như thế nào?

Cá Nana sinh sản theo hình thức đẻ trứng phân tán. Trứng dính trên giá thể là các loại cây hoặc rong thủy sinh. Để cá dễ sinh sản, chủ nuôi cần tạo môi trường thủy sinh với những tán cây mảnh. Hoặc trồng thêm rêu Java, cỏ thủy sinh để cá đẻ trứng lên đó.

Ngoài ra, sau khi đẻ trứng xong, có thể tách cá bố mẹ ra khỏi trứng nhằm hạn chế tình trạng cá bố mẹ ăn trứng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm tấm lưới để trứng có thể lọt qua nhưng cá trưởng thành không thể lọt qua.

Trứng của cá Đuôi đèn Nana thường nở trong khoảng 24 – 36 giờ. Lưu ý trong giai đoạn đầu đời, trứng và cá con rất nhạy cảm với điều kiện ánh sáng mạnh. Do đó, bạn cần giữ cho bể ở nơi thiếu ánh sáng hoặc tránh ánh sáng gay gắt.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá cảnh thủy sinh siêu đẹp trên Cá Cảnh Mini:

Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Cá bảy màu Full Gold Guppy hot nhất Việt Nam

Cách nuôi cá anh đào loài cá thủy sinh tuyệt đẹp

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh

Bài trước
Cá Mắt Đèn Xanh là cá gì cách nuôi như thế nào
Bài sau
Cá Đuôi Kéo Lòng Tong là cá gì cách nuôi ra sao

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed