Kinh nghiệm cho cá Tam Giác sinh sản

Kinh nghiệm cho cá Tam Giác sinh sản. Nếu cá Tam Giác là một trong những loài cá cảnh bạn yêu thích nuôi trong bể thủy sinh. Và nay bạn muốn bọn cá Tam Giác sinh sản để bạn có đàn cá Tam Giác bột xinh xắn đáng yêu. Thì đây, những thông tin này dành cho bạn. Được Cacanhmini.com tổng hợp kinh nghiệm từ các anh em dân chơi cá cảnh nuôi cá Tam Giác thủy sinh. Đừng bỏ lỡ nhé.

ca-tam-giac-sinh-san-3
Kinh nghiệm cho cá Tam Giác sinh sản

Thông tin cho anh em về cá Tam Giác

Trước tiên, Cacanhmini sẽ chia sẻ với anh em một số thông tin, đặc điểm về cá Tam Giác. Cá Tam Giác có tên tiếng Anh là Harlequin Fish và tên Khoa học là Trigonostigma heteromorpha. Hiện nay, loài cá này thường các loại như cá tam giác xanh, cá tam giác vàng, cá tam giác đỏ, cá tam giác tím. Tụi này tuy nhỏ mà lại rất được ưa thích. Thậm chí được nhân giống rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Khi trưởng thành, cá tam giác có thể đạt được kích thước từ 3,5 đến 4cm. Cá tam giác sống theo đàn, do đó, bạn nên nuôi một đàn cá tam giác, khoảng 8 đến 10 con. Ngoài ra, lưu ý đến dung tích của bể tầm khoảng 80 lít nước là thích hợp. Bên cạnh đó, anh em cũng nên chuẩn bị thêm nắp đậy ở phía trên bể để hạn chế cá nhảy ra ngoài.

ca-tam-giac-sinh-san-2
Thông tin cho anh em về cá Tam Giác

Hướng dẫn cách phân biệt cá Tam Giác đực và cái

Nhìn chung, do cá Tam Giác có kích thước khá nhỏ, nên bạn sẽ có một chút khó khăn khi phân biệt cá Tam Giác đực và cái.

  • Về kích thước, cá Tam Giác đực sẽ có cơ thể dày, kích thước lớn hơn và khỏe hơn so với cá cái.
  • Về màu sắc, cá Tam Giác đực cũng sở hữu màu sắc đẹp mắt, nổi bật, đậm và sáng hơn so với các em cá Tam Giác cái.
  • Khi trưởng thành, cá Tam Giác cái sẽ có phần bụng căng phồng và tròn hơn hẳn so với cá đực.
thuc-an-cho-ca-tam-giac-1
Hướng dẫn cách phân biệt cá Tam Giác đực và cái

Kinh nghiệm cho cá Tam Giác sinh sản

Cá Tam Giác sinh sản bằng cách đẻ trứng. Kinh nghiệm cho cá tam giác sinh sản là anh em nên thả một cá cái (9-12 tháng tuổi) kết hợp với một cá đực (2 năm tuổi). Thả chung 2 đứa này với nhau và cho ăn đầy đủ. Có anh em cũng thả theo tỷ lệ một cá cái và 2 cá đực. Chú ý về các điều kiện thích hợp là nhiệt độ nước khoảng từ 28 đến 30 độ C. Độ pH khoảng từ 6.2 đến 6.4.

Cá đực thường sẽ bắt đầu bơi xung quanh cá cái cho đến khi cá cái đẻ trứng. Cá cái sẽ cọ xát vào tổ cá và đẻ trứng lên trên tổ. Trứng cá bám vào tổ và cá đực theo sau sẽ thụ tinh lên trên trứng.

Mỗi cặp có thể đẻ từ 80 đến 200 trứng. Thế nhưng trong quá trình cặp cá tam giác sinh sản, bạn nên giữ cho môi trường tối và yên tĩnh. Đừng làm phiền tụi nó nhé.

Ngoài ra, thêm một lưu ý là sau khi đẻ trứng và thụ tinh xong, anh em nên vớt cá bố mẹ ra một bể khác. Vì tụi này thỉnh thoảng sẽ ngẫu hứng ăn luôn trứng, anh em để ý nhé.

ca-tam-giac-sinh-san-1
Cách nuôi cá Tam Giác bột

Cách nuôi cá Tam Giác bột

Sau khoảng từ 24 đến 30 giờ, trứng được thụ tinh có thể nở ra cá con. Sau khi sử dụng hết noãn hoàng, đàn cá Tam Giác bột sẽ bơi đi kiếm thức ăn.

Những ngày đầu anh em có thể cho đàn cá bột ăn bo bo. Những ngày sau có thể cho chúng ăn thêm trùn chỉ đã cắt nhỏ. Hoặc tham khảo cách làm thức ăn cho cá bột Blog Cá Cảnh Mini đã hướng dẫn trong bài viết: Cách ấp Artemia làm thức ăn cho cá bột.

Cá Tam Giác thường mất khoảng 8 tháng để trưởng thành và có thể sinh sản trong đó.

Tác giả: H.Minh

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Tam Giác được chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa?

Thức ăn cho cá tam giác khỏe mạnh nhanh lớn

Các loại cá tam giác bơi thành đàn đẹp mê hoặc

Cách nuôi cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp

Điểm danh 5 loại cá cảnh bơi theo đàn cực sinh động

Cách nuôi cá Trâm bơi theo đàn trong bể thủy sinh

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh
Bài trước
Đặc điểm và cách trồng cây Cỏ Thìa thủy sinh
Bài sau
Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá Betta