Cá cảnh

Bí kíp nuôi cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc sống khỏe

Bí kíp nuôi cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc sống khỏe. Cá chuột Mỹ hay còn được gọi là cá heo hề, cá chuột ba sọc. Loài cá này có tên khoa học Chromobotia macracanthus, nguồn gốc xuất xứ từ đảo Sumatra và Borneo ở Indonesia. Rất được yêu thích và xuất hiện ở các bể cá cảnh, bể thủy sinh trên thế giới. Cacanhmini.com chia sẻ với bạn Bí kíp nuôi cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc sống khỏe mạnh và có tuổi thọ lâu hơn.

ca-chuot-my-1
Bí kíp nuôi cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc sống khỏe

Xuất xứ và đặc điểm của cá chuột Mỹ

Cá chuột Mỹ hay còn được gọi là cá heo hề, cá chuột ba sọc. Loài cá này có tên khoa học Chromobotia macracanthus. Đây là một loài cá nước ngọt nhiệt đới thuộc về họ Botiidae. Chúng là loài duy nhất trong chi đơn loài Chromobotia.

Mặc dù được gọi là cá chuột Mỹ nhưng lại có nguồn gốc xuất xứ từ đảo Sumatra và Borneo ở Indonesia. Và thường được tìm thấy trong các đồng bằng ngập lũ của khu vực đồi núi.

ca-chuot-my-2
Xuất xứ và đặc điểm của cá chuột Mỹ

Cá chuột Mỹ là loài cá cảnh nước ngọt phổ biến. Được rất nhiều anh em yêu thích và xuất hiện ở các bể cá cảnh, bể thủy sinh trên thế giới. Chúng được anh em lựa chọn nhiều nhất cho vị trí chiến binh dọn vệ sinh tầng đáy.

Trong điều kiện sống tốt hay được chủ nuôi chăm sóc tốt, cá chuột có thể sống nhiều năm. Tuổi thọ khá cao, cá sống khỏe mạnh, đồng hành cùng chủ nhân yêu dấu.

ca-chuot-my-3
Bí kíp nuôi cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc

Bí kíp nuôi cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc

Lời khuyên từ ca canh mini là bạn nên chuẩn bị hồ có chiều dài vào khoảng từ 60 đến 80 cm. Thể tích hồ chứa khoảng 90 lít nước. Nhiệt độ nước trung bình từ 25 đến 28 độ C. Độ pH dao động từ 6,0-7,5.

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là chủ nuôi có thể kết hợp trang trí thêm vài hốc đá, hang đá, cây thủy sinh nhỏ để tạo môi trường sống thoải mái cho cá chuột.

Do cá chuột cũng rất thích ẩn nấp và hoạt động mạnh hơn vào ban đêm. Vì thế, anh em chủ nuôi có thể kết hợp trang trí thêm vài hốc đá, hang đá, cây thủy sinh nhỏ để tạo môi trường sống thoải mái cho cá chuột.

ca-chuot-my-4
Cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc ăn gì?

Cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc ăn gì?

Cá chuột Mỹ cá chuột 3 sọc là loài cá cảnh ăn tạp. Chúng có thể ăn bất cứ loại thức ăn nào mà bạn cho vào hồ. Bạn có thể chuẩn bị thức ăn dạng viên được bán tại các cửa hàng cá cảnh. Ngoài ra cũng kết hợp cho chúng ăn thức ăn tươi sống và rau cắt nhỏ. Hay côn trùng, trùn chỉ hay giáp xác…

Loài cá chuột này cũng rất thích ăn thức ăn thừa từ các loại cá khác sống chung trong hồ. Thậm chí nó cũng ăn luôn tảo, rêu, rong có hại trong nước. Nên rất hữu ích trong việc dọn dẹp và giữ vệ sinh cho hệ sinh thái trong hồ.

ca-chuot-my-5
Kinh nghiệm khi nuôi cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc

Kinh nghiệm khi nuôi cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc

Cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc thường có sức sống mạnh mẽ và khả năng thích nghi cực tốt với môi trường. Tuy nhiên, kinh nghiệm từ ca canh mini là trong suốt quá trình nuôi cá chuột Mỹ. Bạn cần vệ sinh bể và thay nước thường xuyên.

Ngoài ra, thỉnh thoảng hãy bổ sung một vài thức ăn cá chuột yêu thích. Như vậy chúng sẽ khỏe mạnh, phát triển nhanh, mau lớn, chống chọi tốt với bệnh tật. Tuổi thọ cá chuột cũng vì thế mà lâu hơn. Chúng cũng có màu sắc đẹp hơn.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com  

Kinh nghiệm nuôi các loài cá chuột dọn bể hot nhất hiện nay, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Cá Chuột có tác dụng gì mà không thể thiếu trong bể

Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay

Cá chuột cafe dọn bể tầng đáy làm đẹp bể thủy sinh

Cách nuôi cá chuột sọc cá chuột sao đẹp mê mẩn

Cách nuôi và chăm sóc cá chuột Thái cầu vồng

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , ,