Cá cảnh

Cách nuôi cá Lóc Nữ Hoàng đẹp như nữ hoàng

Booking.com

Cách nuôi cá Lóc Nữ Hoàng đẹp như nữ hoàng. Cá Lóc Nữ Hoàng tên khoa học là channa aurantimaculata. Chúng cũng được biết đến với biệt danh nữ hoàng của các loài cá lóc. Nhờ sở hữu màu sắc và hoa văn đẹp khỏi chê. Rất nổi bật và có tính thẩm mỹ cao. Hiện đang được các anh em nhà giàu yêu thích nhất.

Nuôi cá Lóc Nữ Hoàng như thế nào? Thức ăn nào phù hợp với lài cá Lóc đẹp như nữ hoàng này? Cá Lóc Nữ Hoàng có giá bao nhiêu? Kinh nghiệp bí quyết nuôi cá Lóc Nữ Hoàng? Mọi thắc mắc sẽ được Cacanhmini.com giải đáp qua bài viết bên dưới.

cach-nuoi-ca-loc-nu-hoang-4
Cách nuôi cá Lóc Nữ Hoàng đẹp như nữ hoàng

Đặc điểm của cá Lóc Nữ Hoàng

Cá lóc bản chất là loài cá hung dữ. Phần thân khá tròn và dài. Trong tự nhiên, cá lóc thường sống ở khu vực ao hồ, sông, suối, đầm hay những môi trường nước lợ, nước đục.

Cá Lóc Nữ Hoàng tên khoa học là channa aurantimaculata. Cá có nguồn gốc từ các khu vực của Ấn Độ. Chúng có khả năng thích nghi cực tốt với môi trường sống. Em cá Lóc Nữ Hoàng cũng được biết đến với biệt danh nữ hoàng của các loài cá lóc. Nhờ sở hữu màu sắc và hoa văn đẹp khỏi chê. Rất nổi bật và có tính thẩm mỹ cao. Hiện đang được các anh em nhà giàu yêu thích nhất.

Điểm khác biệt của cá Lóc Nữ Hoàng với cá Lóc Hoàng đế là ở màu sắc. Trong khi cá lóc hoàng đế có màu chủ đạo là xanh hoặc xanh dương…Thì màu chủ đạo của cá Lóc Nữ Hoàng lại là màu vàng. Ngoài ra, đuôi cá Lóc Hoàng Đế có màu đỏ cam, còn cá Lóc Nữ Hoàng không có sắc này.

Cá Lóc Nữ Hoàng thường hoạt động ở tầng trên vào mùa hè. Vào mùa đông, chúng sẽ hoạt động ở tầng sâu hơn. Nếu được sống trong môi trường phù hợp và thuận lợi, cá lóc cảnh sẽ phát triển tốt và đẻ trứng.

Cách nuôi cá Lóc Nữ Hoàng đẹp như nữ hoàng

Blog Cá Cảnh Mini sẽ chia sẻ với anh em một số điều kiện để chuẩn bị môi trường sống thích hợp cho cá lóc cảnh. Đây là loài cá có sức chịu đựng tốt trong những vùng nước lợ hay nước đục. Do đó, đã có nhiều trường hợp cá lóc cảnh của anh em ra đi mãi mãi. Vì chủ nhân quá sạch và thay nước quá thường xuyên. Nuôi cá lóc cảnh thì sạch quá cũng không phải là chuyện hay ho. Bên cạnh đó, trong môi trường nước máy, cá lóc cảnh sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi vì nước máy có quá nhiều clo.

Do đó, khi quyết định nuôi cá lóc cảnh, anh em cần chọn loại bộ lọc nước có công suất lớn. Máy lọc có khả năng lọc sinh học cao, chứa được nhiều vi sinh vật có ích. Nhiệt độ nước thích hợp cho cá lóc cảnh là từ 14 đến 28 độ C. Và độ pH trong khoảng từ 6 đến 8.

Đặc biệt, cá Lóc Nữ Hoàng cũng rất thích các loại rong thủy sinh hay cây thủy sinh. Lý do là vì tụi nó có tập tính ẩn mình và hay rình mồi. Anh em có thể trồng thêm hoặc trang trí thêm trong bể để cá Nữ Hoàng thích nghi nhanh chóng.

Thức ăn cho cá Lóc Nữ Hoàng

Các loại thức ăn thích hợp nhất cho cá Lóc Nữ Hoàng là tép, cá con, giun đất hay các loại thức ăn đông lạnh. Lưu ý với những em cá lóc còn nhỏ, bạn nên cho chúng ăn các loại thức ăn phù hợp với kích thước của chúng. Như trùn chỉ, bo bo và artemia.

cach-nuoi-ca-loc-nu-hoang-5
Cách nuôi cá Lóc Nữ Hoàng đẹp như nữ hoàng

Kinh nghiệm khi nuôi cá Lóc Nữ Hoàng

Ngoài ra, còn một vấn đề cần chú ý là những ngày đầu khi anh em mới nuôi cá lóc nữ hoàng. Có thể nó sẽ bỏ ăn nhưng đừng quá lo lắng. Khi thay đổi môi trường, cá lóc nữ hoàng sẽ có phần căng thẳng. Nhưng tình trạng này sẽ không kéo dài. Vài ngày sau, bạn có thể cho chúng ăn như bình thường.

Cá lóc nữ hoàng có giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau. Nhưng nhìn chung, mức giá có thể dao động từ vài trăm ngàn lên đến vài triệu đồng/em. Có em ngon lành, màu sắc hoa văn đặc sắc có thể lên đến vài triệu đồng/em.

Một số anh em chia sẻ rằng, thông thường, cá lóc nữ hoàng có chiều dài từ 23 đến 25cm giá khoảng 1.000.000 đồng/em. Anh em nào đã sở hữu một em cá lóc cảnh chất lượng, chia sẻ ngay với tôi và các anh em trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Còn nhiều em cá siêu hot siêu độc đáo – anh em đừng bỏ lỡ:

Các loại thức ăn cho cá lóc cảnh bạn nên biết

Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

Bật mí các món ngon từ cá Lóc đơn giản dễ làm

Điểm danh các loại cá Sam đẹp nhất Việt Nam

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Cá Ranchu Bò Sữa cá vàng bò sữa dân chơi thích mê

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , ,