Cá cảnh

Cá Nô Lệ Vàng ăn gì cách nuôi và chăm sóc

Booking.com

Cá Nô Lệ Vàng ăn gì cách nuôi và chăm sóc. Cá Nô Lệ Vàng còn được gọi là cá Bống Vàng có hình dáng thon dài, vây nhỏ. Phần miệng mút giúp chúng bám vào các bề mặt để tìm kiếm thức ăn. Màu vàng bao phủ toàn bộ cơ thể. Một số cá thể thì có màu vàng kèm theo các chấm đốm. Cá Nô Lệ Vàng chủ yếu ăn các loại tảo bám trên bể, giữ cho bể thủy sinh của bạn sạch sẽ hơn. Bài viết này Cacanhmini.com sẽ tư vấn cho bạn thức ăn phù hợp với cá Nô Lệ Vàng. Cũng như chia sẻ cách nuôi và chăm sóc loài cá này.

Cá Nô Lệ Vàng ăn gì cách nuôi và chăm sóc

Thông tin cho anh em về cá Nô Lệ Vàng

Cá Nô Lệ có tên tiếng Anh là Gyrinocheilus Aymonieri, thuộc họ Gyrinocheilidae. Chúng được tìm thấy ở các sông hồ của các nước như Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia và Việt Nam. Ở Việt Nam chúng thường tập trung tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Cá Nô Lệ Vàng còn được gọi là cá Bống Vàng có hình dáng thon dài, vây nhỏ. Phần miệng mút giúp chúng bám vào các bề mặt để tìm kiếm thức ăn. Màu vàng bao phủ toàn bộ cơ thể. Một số cá thể thì có màu vàng kèm theo các chấm đốm.

ca-no-le-vang-6
Thông tin cho anh em về cá Nô Lệ Vàng

Kích thước của cá Bống Vàng dao động từ 5 đến 20cm. Theo ca canh mini thì cá Nô Lệ Vàng có tính tình rất hiền lành và đặc biệt là không ăn cá con. Về tuổi thọ, chúng có thể sống đến 10 năm. Thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc tốt trong bể thủy sinh.

Cá Bống Vàng cái thường có ngoại hình tròn trĩnh hơn cá đực. Còn cá đực sẽ phát triển sừng ở trên đầu khi giao phối.

ca-no-le-vang-5
Cá Nô Lệ Vàng ăn gì?

Cá Nô Lệ Vàng ăn gì?

Cá Nô Lệ Vàng chủ yếu ăn các loại tảo bám trên bể. Phiêu sinh thực vật đến phiêu sinh động vật, các loại ấu trùng côn trùng. Bên cạnh đó, chủ nuôi có thể cho ăn thêm các loại cám để bổ sung chất dinh dưỡng cho cá.

Phần lớn thời gian của cá Bống Vàng là hoạt động ở phần đáy bể. Chúng bám vào các bề mặt thành bể, đáy bể và ăn bất cứ loại tảo nào tìm được. Do đó, cá Bống Vàng sẽ giúp cho bể thủy sinh của bạn sạch sẽ hơn.

Đây là loài cá ăn tảo và dọn vệ sinh. Được rất nhiều tay chơi cá cảnh yêu thích và nuôi trong bể thủy sinh. Đặc biệt theo kinh nghiệm từ ca canh mini thì cá Nô Lệ Vàng rất dễ chăm sóc, khả năng thích nghi cao. Thậm chí ăn tảo và dọn vệ sinh bể cả ngày.

ca-no-le-vang-10
Cách nuôi và chăm sóc cá Nô Lệ Vàng

Cách nuôi và chăm sóc cá Nô Lệ Vàng

Khi nuôi cá Nô Lệ Vàng, bạn nên sử dụng bể có thể tích từ 200 lít nước trở lên. Lưu ý nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C. Và độ pH từ 6.5 đến 7.5. Bên cạnh đó, lời khuyên từ Cá Cảnh Mini là chủ nuôi có thể trang trí lớp nền bể bằng cát hoặc sỏi và trồng thêm một số cây thủy sinh, rong thủy sinh trong bể. Như vậy sẽ tạo môi trường thích hợp và chỗ trú ẩn an toàn cho cá Bống Vàng.

Cách nuôi và chăm sóc cá Nô Lệ Vàng

Lưu ý khi nuôi cá Bống Vàng cá Nô Lệ Vàng

Cá Bống Vàng cá Nô Lệ Vàng là loài khá cô độc trong tự nhiên. Nên bạn không cần phải nuôi chúng theo bầy đàn. Thay vào đó, có thể nuôi vài em trong bể để tạo sự phong phú, đa dạng và làm sạch bể một cách tự nhiên.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá cảnh được yêu thích nhất trên Cá Cảnh Mini:

Vẻ đẹp của cá Bảo Liên Đăng đầy sắc màu

Điểm danh cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp

Các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Cách nuôi cá Neon nổi màu phát sáng tuyệt đẹp

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Gợi ý những cây thủy sinh không cần ánh sáng

Những loại đá trang trí bể cá cảnh bể thủy sinh

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, ,