Cá Thủy Tinh Ấn Độ nhất định phải có trong bể. Cá Thủy Tinh Ấn Độ gần như trong suốt như thủy tinh. Mấy em này sở hữu vẻ đẹp lạ, độc đáo hiếm có khó tìm. Khi trưởng thành, kích thước thông thường của chúng khoảng 10 cm. Cá có tính tình rất hiền lành và quá mức thân thiện. Thế nên, nếu anh em muốn nuôi chung với các loài khác thì nên chọn những loài cá cũng có bản tính hiền lành như cá Thủy Tinh Ấn Độ nhé.

Bài viết này Cacanhmini.com chia sẻ với anh em về loài cá Thủy Tinh Ấn Độ với cơ thể trong suốt đang hot nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ các thông tin về đặc điểm, cách nuôi, chuẩn bị thức ăn phù hợp với loài cá này. Ngoài ra Blog Cá Cảnh mách nhỏ với anh em một số lưu ý cần thiết trong quá trình nuôi cá Thủy Tinh Ấn Độ.

ca-thuy-tinh-an-do-3
Cách nuôi cá Thủy Tinh Ấn Độ siêu đẹp

Đặc điểm của cá Thủy Tinh Ấn Độ

Cá Thủy Tinh Ấn Độ còn có tên gọi khác là cá Rồng Thủy Tinh, cá Ma Ấn Độ. Ban đầu, loài cá này có nguồn gốc từ một khu vực Nam Á từ Pakistan đến Malaysia và Bangladesh. Sau đó, dần dần phổ biến ở các nước Đông Nam Á.

Cá Thủy Tinh Ấn Độ gần như trong suốt như thủy tinh. Mấy em này sở hữu vẻ đẹp lạ, độc đáo hiếm có khó tìm. Khi trưởng thành, kích thước thông thường của chúng khoảng 10 cm.

Cá Thủy Tinh Ấn Độ có tính tình rất hiền lành và quá mức thân thiện. Thế nên, nếu anh em muốn nuôi chung với các loài khác thì nên chọn những loài cá cũng có bản tính hiền lành như cá thủy tinh. Đề cử một vài em chân dài cho các anh em là cá bảy màu, cá neon, cá sọc ngựa, cá tam giác, cá mây trắng…

Cách nuôi cá Thủy Tinh Ấn Độ siêu đẹp

Cá Thủy Tinh Ấn Độ sống tốt ở nhiệt độ nước từ 24 đến 28 độ C. Độ cứng nước từ 5 đến 15 dH. Độ pH từ 6 đến 7.5. Loài này thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi môi trường nước sạch sẽ và sống với nhau thành từng đàn nhỏ. Bạn nên nuôi một đàn từ 15 em trở lên để chúng có màu sắc nổi bật và đẹp hơn.

Điều khá hay ở các em này là chúng thường bơi tầng giữa và tầng đáy. Vẻ ngoài của chúng trong suốt, thuần khiết như thủy tinh mà lại bơi theo từng đàn nữa. Nên thường khiến kẻ thù bị rối mắt, khó nhận diện ra từng con riêng lẻ để tấn công.

Trong hồ có thể chuẩn bị thêm một ít cây thủy sinh, gỗ lũa, hốc đá… để cá thủy tinh có không gian ẩn nấp. Vì loài này vốn thích các vùng kém sáng mà.

Thức ăn thích hợp cho cá Thủy Tinh Ấn Độ

Thức ăn cho cá Thủy Tinh Ấn Độ cũng phải mong manh như chính nó vậy. Đùa chứ, ý tôi là mấy em nhỏ nhắn xinh xắn này hay ăn các động vật không xương sống nhỏ dưới nước. Chẳng hạn như bọ nước, ấu trùng…

Chúng cũng là loài ăn tạp, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít rau và thịt cắt nhỏ để chúng có đầy đủ chất dinh dưỡng.

ca-thuy-tinh-an-do-4
Kinh nghiệm nuôi cá Thủy Tinh Ấn Độ

Kinh nghiệm nuôi cá Thủy Tinh Ấn Độ

Khi nuôi cá Thủy Tinh Ấn Độ, điều quan trọng nhất là anh em cần giữa cho môi trường nước trong bể sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên tránh bị ô nhiễm. Nguồn nước bẩn dễ gây bệnh nấm trắng cho cá thủy tinh.

Thế nhưng, khi nước trong sạch, tụi nó sống rất khỏe. Lại bắt đèn rất đẹp trong bể thủy sinh. Khi nhìn ngắm tụi này thì bạn sẽ có cảm giác như ngắm mấy bộ xương khô di chuyển bơi tới bơi lui vậy. 🙂 Đùa chứ nhưng tụi nó đẹp thiệt mà. 🙂

Ngoài ra, sống theo đàn với 15 cá thể trở lên sẽ giúp chúng sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Nếu phải sống riêng lẻ, cô đơn, chỉ mình ta với ta, cá thủy tinh sẽ có nguy cơ bị căng thẳng, stress, bỏ ăn, dễ bị bệnh về tiêu hóa và có thể sẽ chết. 🙁

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Xem thêm các loài cá cảnh siêu đẹp khác tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ nét chấm đỏ trên đuôi

Cá Mún Kim Tiền Kỳ Cao đẹp và hot nhất hiện nay

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Phát hiện cá bảy màu sắp đẻ

Tổng hợp bệnh thường gặp ở cá vàng và cách điều trị

Bài trước
Cá Mún Kim Tiền Kỳ Cao đẹp và hot nhất hiện nay
Bài sau
Cá Chuột Thái Vàng biến thể bạch tạng đẹp lạ lùng

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed