Cá cảnh

Những loại cá cảnh ít cần thay nước dọn vệ sinh

Những loại cá cảnh ít cần thay nước dọn vệ sinh. Mới bắt đầu chơi cá cảnh và bạn đang tìm những loại cá cảnh ít cần thay nước và dọn vệ sinh nhất. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian mà em cá vẫn lung linh và xinh đẹp. Bài viết này, Cacanhmini.com sẽ gợi ý cho bạn Những loại cá cảnh ít cần thay nước dọn vệ sinh nhất. Để bạn tham khảo và chọn mua theo sở thích của mình.

Cá Betta

ve-sinh-be-ca-betta-3
Cá Betta

Cá Betta thường được các anh em gọi là cá xiêm, cá lia thia, cá chọi, cá phướn, cá thia xiêm… Tên khoa học của loại cá này là Betta splendens . Chúng được xếp vào bộ cá vược, đặc biệt còn có họ với cá tai tượng. Trải qua khá nhiều năm, vẻ đẹp của cá betta ngày càng phong phú và đa dạng hơn.

Nhờ vẻ ngoài rực rỡ, cuốn hút và đầy sức sống. Nên cá betta được các chiến hữu đam mê cá cảnh yêu thích, tìm nuôi và sở hữu chúng trong bộ sưu tập cá cảnh có 1-0-2. Thêm vào đó, nuôi loài cá này cũng đòi hỏi ít công sức chăm sóc hơn.

Cá Mún cá Hà Lan

ca-mun-sap-de-avt
Cá Mún cá Hà Lan

Cá mún hay còn gọi là cá hòa lan/cá hà lan, cá hột lựu, cá hồng mi… Tên tiếng Anh là platy fish, tên khoa học là Xiphophorus spp. Tụi này cùng họ với cá bảy màu và phân bố tự nhiên ở vùng trung Mỹ và Mexico.

Đây là một trong những loại đẹp và dễ nuôi nhất, ít tốn nhiều thời gian chăm sóc. Chúng có nhiều màu sắc đa dạng, đáng chú ý nhất là đỏ, vàng, cam, đen … Tuy nhiên, người chơi cá cảnh phổ biến và phổ biến nhất là cá mún hòa lan màu đỏ.

Cá Bình Tích

Cá bình tích còn được gọi với tên khác là cá bình trà. Cá bình tích là một trong những loài cá nhỏ khá dễ nuôi, dễ thích nghi. Đặc biệt dễ sinh trưởng, phát triển trong môi trường có oxi yếu. Do những đặc tính dễ nuôi, dễ thích nghi của nó mà được nhiều anh em nuôi cá cảnh yêu thích.

thuc-an-cho-ca-binh-tich-1
Cá Bình Tích

Đặc biệt có tính hiền lành, sống theo từng đàn, sức sống tốt, khả năng sinh sản cao. Ngoài ra, do bản tính thích ăn rong rêu. Chẳng hạn như rêu đen, rêu tóc, tảo xanh… Nên cá bình tích cũng góp phần dọn dẹp vệ sinh trong hồ.

Màu sắc của cá bình tích ban đầu chỉ có 3 màu là màu vàng cam, màu trắng và màu đen. Thế nhưng, hiện nay thì cá bình tích có nhiều màu hơn. Thậm chí là sự kết hợp, pha trộn của các màu sắc trên. Bên cạnh đó, hình dáng đuôi của chúng cũng ngày càng đa dạng hơn như đuôi hình cánh buồm, đuôi càng cua…

Cá Hồng Kim Đuôi Kiếm

ca-hong-kim-duoi-kiem-1
Cá Hồng Kim Đuôi Kiếm

Cá Hồng Kim đuôi kiếm trên thân thường có màu đỏ hoặc một chút pha trộn của một số màu sắc khác như cam đỏ, hồng đỏ… Và đặc biệt có chiếc đuôi nhọn hoắc dài thướt tha, trông giống như những cây kiếm.

Cá Đuôi Kiếm là loài cá nhỏ, tính tình ôn hòa, dễ nuôi và dễ chăm sóc, dễ thích nghi với môi trường. Nếu bạn đang tìm những loài cá nhỏ dễ nuôi thì cá Hồng Kim đuôi kiếm là lựa chọn khá tuyệt đó nhé!

Cá Bảy Màu

kinh-nghiem-nuoi-ca-bay-mau-2
Cá Bảy Màu

Cá bảy màu vốn có tên Guppy hay Milions fish, là một loài cá phổ biến trên thế giới. Đặc biệt khi ở Việt Nam, chúng được người dân mình gọi với tên là cá bảy màu. Loài cá này cũng khá dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường xung quanh.

Đặc điểm của chúng là con đực thường có kích thước nhỏ con con cái. Cá bảy màu đực khi trưởng thành có kích thước từ 3 đến 3,5cm. Cá bảy màu cái sẽ có kích thước nhỉnh hơn một chút, tầm từ 4 đến 6cm. Chu kỳ sinh sản của cá bảy màu cái cũng khá ngắn. Nên nếu bạn không thực hiện kế hoạch hóa gia đình thì bọn chúng sẽ nhân số lượng lên rất nhanh đấy.

Cá bảy màu thường sống theo từng đàn. Tuổi thọ của chúng kéo dài khoảng 2 năm, thậm chí với điều kiện sống tốt, tuổi thọ của cá bảy màu có thể lên đến 3 năm.

Thức ăn chủ yếu của loài cá này là các loại sinh vật nhỏ hoặc rong rêu. Bên cạnh đó, với điều kiện nuôi như hiện nay, anh em có thể cho cá bảy màu ăn các loại thức ăn nhỏ dạng viên.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá siêu đẹp, siêu hot, cực dễ nuôi cho các anh em mới chơi, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,