Arkansas Garden Snakes: Xác định các loài rắn phổ biến nhất trong khu vườn của bạn

Arkansas, còn được gọi là Bang Tự nhiên, có 52 công viên tiểu bang, năm công viên quốc gia và ba khu rừng quốc gia. Nó được biết đến với động vật hoang dã và vùng hoang dã vẫn còn phổ biến thông qua các công viên và khu rừng đó.

Bất cứ nơi nào bạn có vườn, công viên và rừng, có thể bạn sẽ tìm thấy loài gặm nhấm và động vật có vú nhỏ; những con vật nhỏ đó mang đến những kẻ săn mồi như rắn. Mặc dù hầu hết những loài bò sát nhỏ đang trườn này xâm nhập vào khu vườn của bạn đều không nguy hiểm, nhưng biết cách xác định số ít chúng là rất quan trọng, vì vậy đó là nơi chúng ta bắt đầu!

Rắn độc phổ biến nhất ở Arkansas: The Northern Cottonmouth (Agkistrodon piscivorus)

rắn bông miệng
Cottonmouths là loài rắn độc.

©Marcum Havens/Shutterstock.com

Loài rắn độc phổ biến nhất ở Arkansas là rắn hổ mang phía bắc, còn được gọi là rắn hổ mang nước. Loài pit viper này là loài lớn nhất trong Agkistrodon chi và là một trong những loài rắn độc phổ biến nhất ở miền đông nam Hoa Kỳ. Những con rắn này thường có chiều dài từ 3 đến 6 feet, với thân hình mập mạp điển hình của rắn lục.

Cottonmouths thường có một sọc sẫm màu bắt đầu ngay sau mắt và kéo dài về phía hàm, nhưng không phải lúc nào nó cũng có. Khi còn nhỏ, chúng có hoa văn sáng hơn và mọi người thường nhầm chúng với đầu đồng. Màu cơ bản của những con rắn này khác nhau và có thể có màu rám nắng, nâu hoặc nâu đỏ với các dải chéo sẫm màu hơn, đôi khi trông giống như những nụ hôn sô cô la với các cạnh lởm chởm từ một bên. Tuy nhiên, hoa văn mờ dần khi chúng già đi và những con rắn trở nên gần như đồng nhất về màu sắc, với những đường hoa văn nhỏ nhất ở gần bụng của chúng.

Rắn Cottonmouth còn được gọi là rắn đanh nước, rắn đanh đầm lầy, rắn đanh Texas, gapers và khoảng 20 tên phổ biến khác. Những con rắn này thích vùng đất ngập nước, đầm lầy và sông có nhiều cá, ếch và cóc để ăn. Chúng là loài bán thủy sinh và hầu hết ở trong nước.

Những con rắn này bị mang tiếng xấu không phải vì chúng hung dữ mà vì chúng có nhiều khả năng giữ vững lập trường hơn rắn đuôi chuông. Cottonmouths khá cồng kềnh và chậm chạp trên cạn, vì vậy chúng mất nhiều thời gian hơn để chạy trốn. Họ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng ngụy trang của mình và thực sự hy vọng bạn không nhìn thấy họ. Khi bạn làm một con ngạc nhiên, nó có khả năng há to miệng với bạn, cho bạn thấy lý do tại sao mọi người gọi nó là cái miệng bông – cái miệng trắng như bông của nó.

đầu đồng phía đông (Agkistrodon contortrix)

đầu đồng phía đông
Copperheads là loài rắn độc ở Arkansas.

©Jeff W. Jarrett/Shutterstock.com

Loài rắn độc phổ biến thứ hai ở Arkansas là rắn hổ mang phía đông. Mặc dù họ đang ở trong Agkistrodon giống với rắn miệng bông, rắn đầu đồng không phải là loài bán thủy sinh. Thay vào đó, chúng thích những khu rừng và rìa vườn nơi lớp lá mục che giấu chúng một cách hoàn hảo.

Copperheads nhỏ hơn cottonmouths, chỉ dài trung bình từ 2 đến 3 feet và duy trì kiểu nụ hôn có dải hoặc sô cô la trong suốt cuộc đời của chúng.

Chúng có thân hình mũm mĩm giống như những loài rắn lục khác, với cái đầu to đặt trên chiếc cổ gầy guộc. Đôi mắt của Copperheads có đồng tử thẳng đứng và lớp vảy thừa trên chúng khiến những con rắn lục hố mang biểu cảm cáu kỉnh đặc biệt của chúng. Hoa văn của chúng là một loạt các dải chéo hoặc hình đồng hồ cát trên nền màu sáng hơn, bắt chước hình dạng của những chiếc lá rụng nơi chúng ẩn náu.

Những con rắn độc khác ở Arkansas

Cottonmouths và Copperheads không phải là loài rắn độc duy nhất ở Arkansas – chúng chỉ là những loài phổ biến nhất.

Rắn Arkansas không có nọc độc phổ biến nhất: Rắn chuột phương Tây (Pantherophis obsoletus)

Rắn Tây non
Rắn chuột phương Tây có nhiều màu nhưng tối dần theo tuổi và mất đi một số hoa văn.

©Joe Farah/Shutterstock.com

Bây giờ bạn đã có thể xác định được những con rắn có nọc độc, đã đến lúc xem xét những con rắn không có nọc độc mà bạn có thể gặp phải. Loài rắn phổ biến nhất ở Arkansas là rắn chuột phương Tây, cũng không có nọc độc. Điều này một phần là do chúng không nhút nhát và một phần là do bạn có nhiều khả năng tìm thấy một con rắn chuột ở một nơi lố bịch.

Các loại rắn chuột rất phổ biến ở nửa phía đông của Hoa Kỳ. Chúng là những nhà leo núi lão luyện và nếu bạn đã nhìn thấy những bức ảnh chụp rắn ở những nơi kỳ lạ, thì rất có thể đó là rắn chuột. Chúng leo lên các đường vữa trong một bức tường gạch, đi xuyên qua xà nhà của nhà để xe và trườn qua những tán cây, tất cả trong khi săn tìm thức ăn yêu thích của chúng – chuột cống và chuột nhắt. Những con rắn này khiến nhiều người không ngờ tới giật mình!

Những con rắn chuột phương Tây non có màu cơ bản nhạt hơn với những đốm sẫm màu hơn, đôi khi có hình chiếc khiên dọc lưng. Một số địa phương duy trì mô hình của chúng trong suốt cuộc đời của chúng, nhưng hầu hết rắn chuột trở nên gần như đen khi chúng già đi. Ngay cả những con rắn chuột sẫm màu nhất cũng có nhiều đốm trắng ở cằm và cổ; chúng cũng có các sọc dọc kéo dài từ hàm dưới trở lên, được gọi là các thanh môi. Những con rắn ban ngày này có đồng tử tròn và đầu hơi dài gắn với thân hình dài và gầy. Chúng thường dài từ 3 đến 6 feet, nhưng chiều dài kỷ lục là 8 feet 5 inch. Rắn chuột phương Tây có thể di chuyển nhanh, mặc dù không nhanh bằng các tay đua.

Rắn cổ nhẫn (Diadophis chấm câu)

Rắn cổ tròn (Diadophis punctatatus)
Rắn cổ tròn rất nhỏ và chỉ dài khoảng 18 inch khi trưởng thành.

©Tucker Heptinstall/Shutterstock.com

Rắn cổ tròn về mặt kỹ thuật là một loài có nọc độc, nhưng chúng không có tuyến nọc độc thực sự và nó chuyên săn mồi – hoàn toàn vô hại đối với con người. Chúng tấn công trước, sau đó giữ chặt con mồi bằng cách siết chặt. Sau đó, chúng đưa miệng xung quanh con mồi để những chiếc răng nanh nhỏ xíu ở phía sau miệng có thể chọc thủng da của nó. Những con rắn này rất bí mật, và bạn có thể không bao giờ nhìn thấy chúng trừ khi bạn chọc quanh những tảng đá và dưới lớp lá mục.

Rắn cổ tròn rất nhỏ và chỉ dài khoảng 18 inch khi trưởng thành. Những con rắn này hầu như không bao giờ cố gắng cắn để phòng thủ. Thay vào đó, chúng cuộn đuôi và khoe chiếc bụng sặc sỡ. Loài này có màu đồng nhất có thể là ô liu, xám xanh, đen khói hoặc nâu, bị phá vỡ bởi một dây đeo cổ duy nhất thường phù hợp với màu bụng sáng của chúng.

Loài này và tất cả các phân loài khác thích đất ẩm và hầu hết chia sẻ các mật độ chung. Mặc dù chúng thường được tìm thấy trong các khu rừng trên đất bằng phẳng và tránh các công trình nhân tạo của chúng ta, nhưng chúng không ở trên các đống mảnh vụn và các cạnh của khu vườn của chúng ta.

Kingsnake lốm đốm (Lampropeltis holbrooki)

Speckled Kingsnake có thân màu đen bóng với các chấm màu vàng trắng trên vảy.
Kingsnake lốm đốm có thân màu đen bóng với các chấm màu vàng trắng trên vảy.

©Joe Farah/Shutterstock.com

Kingsnakes phổ biến ở hầu hết Bắc Mỹ. Chúng săn mồi bất cứ thứ gì chúng có thể nhét vào miệng và chế độ ăn của chúng bao gồm cả những loài rắn khác. Rắn vua đốm thích môi trường sống ẩm ướt hơn các loài rắn vua khác và bạn có nhiều khả năng bắt gặp loài rắn này ở những vùng đầm lầy có nhiều nước. Tuy nhiên, giống như những kẻ cơ hội, chúng cũng sẽ phiêu lưu vào đất liền để tìm kiếm con mồi — khiến bạn có nhiều khả năng nhìn thấy chúng hơn.

Kingsnakes lốm đốm ngoan ngoãn hơn một số tay đua cùng vùng. Khi cảm thấy bị đe dọa, những con rắn này phóng xạ và cắn; tuy nhiên, một khi đã bị bắt, chúng chỉ tấn công một vài lần và nhanh chóng bình tĩnh lại. Giống như các loài rắn vua và rắn chuột khác, rắn vua lốm đốm lắc đuôi vào lá giống như rắn đuôi chuông. Đó là một hành vi mà nhiều người tin là một hình thức bắt chước. Tuy nhiên, colubrids trên toàn thế giới thể hiện hành vi này, vì vậy điều đó dường như khó xảy ra.

Những con rắn này không khổng lồ và thường chỉ dài khoảng bốn feet. Tên chung của chúng xuất phát từ màu sắc nổi bật của chúng – đen với những đốm trắng vàng. Một số người gọi nó là rắn muối tiêu. Rắn vua lốm đốm là những thợ săn ban ngày và dành cả ngày để bay qua bụi rậm, tìm kiếm một bữa ăn. Nếu bạn nhìn thấy một con, hãy yên tâm rằng nó không thể làm hại bạn và hãy nhớ rằng chúng giúp kiểm soát loài gặm nhấm.

Rắn không nọc độc khác ở Arkansas

Arkansas, mặc dù không có nhiều loài rắn, nhưng vẫn có một số lượng khá lớn. Chúng tôi đã đề cập đến những loài rắn phổ biến nhất và bây giờ, đây là một số loài khác:

Phát hiện rắn “quái vật” to gấp 5 lần trăn Anaconda

Mỗi ngày AZ Animals gửi một số sự thật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ đứng cách nguy hiểm quá 3 feet, hay một con rắn “quái vật” lớn gấp 5 lần trăn anaconda? Sau đó đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
4 Quái Vật Biển Khổng Lồ Còn Lớn Hơn Cả Cá Mập Trắng Lớn
Bài sau
Nấm Skullcap: Hướng dẫn đầy đủ