Khám phá 9 thành phố lớn nhất ở Nam Phi

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Nam Phi có một số biệt danh, bao gồm “quốc gia cầu vồng” và “thế giới trong một quốc gia”. Quốc gia châu Phi này có sự đa dạng văn hóa to lớn, các đô thị quốc tế, phong cảnh khó tin, động vật hoang dã tuyệt vời và nhiều điều để khám phá. Khám phá chín thành phố lớn nhất ở Nam Phi theo diện tích đất và tìm hiểu về địa lý cũng như các điểm tham quan của chúng.

Pretoria

Pretoria nằm trong một thung lũng màu mỡ của dãy Mageliesberg. Nó đáng chú ý với các lĩnh vực học thuật và nghiên cứu, cũng như kiến ​​trúc đa dạng và các tòa nhà lịch sử. Pretoria rộng 2.431 dặm vuông.

©Arnold.Petersen/Shutterstock.com

Kích thước đất: 2.431 dặm vuông

Dân số: 2,9 triệu

Địa lý: Pretoria nằm 34 dặm về phía bắc của Johannesburg trong một thung lũng màu mỡ bao quanh bởi dãy Magaliesberg. Thành phố này là thủ đô hành chính của Nam Phi, đóng vai trò là trụ sở của cơ quan hành pháp của chính phủ.

Nó được biết đến với mục đích gì: Pretoria là một khu vực học thuật nổi tiếng và là một trung tâm nghiên cứu thiết yếu. Thành phố cũng nổi tiếng với loài hoa màu tím gọi là Jacarandas, phong cách kiến ​​trúc đa dạng, các tòa nhà lịch sử, bảo tàng, khu vườn, nghệ thuật công cộng và bóng bầu dục.

Điểm du lịch tốt nhất: Tòa nhà Union, Đài tưởng niệm Voortrekker, Vườn bách thú quốc gia Nam Phi, Bảo tàng & Di sản Công viên Tự do, Khu bảo tồn thiên nhiên Rietvlei, Khu bảo tồn thiên nhiên Moreleta Kloof, Chợ thực phẩm Hazel và Vườn bách thảo quốc gia Pretoria.

Bloemfontein

Bloemfontein, Nam Phi
Bloemfontein nằm ở Trung Nam Phi trên rìa của Highveld. Thành phố này được biết đến với lễ hội hoa hồng, thể thao, vườn bách thảo và bảo tàng. Bloem rộng 2.426 dặm vuông.

©iStock.com/Arnold Peterson

Kích thước đất: 2.426 dặm vuông

Dân số: 747.000

Địa lý: Bloemfontein, còn được gọi là Bloem, là thủ đô tư pháp của Nam Phi và là thủ phủ của tỉnh Free State. Bạn sẽ tìm thấy thành phố này ở Trung Nam Phi trên rìa của Highveld, một cao nguyên nội địa. Khu vực thành phố bằng phẳng với những ngọn đồi phân tán.

Nó được biết đến với mục đích gì: Bloem được biết đến với các bảo tàng, cung thiên văn, lễ hội hoa hồng, thể thao và vườn bách thảo.

Điểm du lịch tốt nhất: Sân vận động Toyota, Bảo tàng Chiến tranh, Vườn Bách thảo Quốc gia Free State, Trải nghiệm Cheetah Ultimate, Bảo tàng Quốc gia Bloemfontein, Đồi Hải quân và Cung thiên văn Đồi Haval.

Johannesburg

Johannesburg, Nam Phi
Johannesburg là một siêu đô thị và lớn nhất ở Nam Phi theo dân số. Thành phố này nổi tiếng với các công viên, động vật hoang dã, khu mua sắm, bảo tàng và đường chân trời của thành phố. “Thành phố Vàng” rộng 1.296 dặm vuông.

©iStock.com/Arnold Peterson

Kích thước đất: 1.296 dặm vuông

Dân số: 10,5 triệu

Địa lý: Được mệnh danh là “Thành phố của vàng”, Johannesburg là một siêu đô thị được biết đến như một trong những trung tâm đô thị lớn nhất thế giới. Đây là thành phố lớn nhất ở Nam Phi theo dân số và nằm trên cao nguyên phía đông của đất nước (Highveld). Thành phố có vùng đất bằng phẳng, những ngọn đồi thoai thoải và nhiều dòng suối chảy vào sông Limpopo và sông Orange.

Nó được biết đến với mục đích gì: Siêu đô thị này nổi tiếng về bóng đá, buôn bán khoáng sản (vàng và kim cương), công viên thành phố, động vật hoang dã, giáo dục đại học, mua sắm, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, nghệ thuật biểu diễn và đường chân trời của thành phố cao.

Điểm du lịch tốt nhất: Công viên Giải trí Thành phố Gold Reef, Bảo tàng Apartheid, Khu vực Nhân quyền Constitution Hill, Nhà của Mandela, Khu vực Maboneng, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Quốc gia Nam Phi, Sở thú Johannesburg, Vườn Bách thảo Quốc gia Walter Sisulu và Bảo tàng Nghệ thuật Wits.

Đông London

Đông London, Nam Phi
East London thuộc tỉnh Eastern Cape trên bờ biển phía đông nam. Mọi người yêu thích khu vực này vì những bãi biển, khu vực tự nhiên và cảng sông.

©iStock.com/Alessandro De Maddalena

Kích thước đất: 979 dặm vuông

Dân số: 755.000

Địa lý: Đông London nằm trên bờ biển phía đông nam của Nam Phi ở tỉnh Eastern Cape. Thành phố này nằm trên Ấn Độ Dương giữa sông Buffalo và sông Nahoon. Khu vực này có cảnh quan tương đối bằng phẳng và khí hậu cận nhiệt đới ẩm.

Nó được biết đến với mục đích gì: East London có cảng sông duy nhất trong cả nước và cũng nổi tiếng với trung tâm công nghiệp, cricket, lướt sóng, bãi biển cát trắng và các khu vực tự nhiên.

Điểm du lịch tốt nhất: Sở thú Đông London, Bảo tàng Đông London, Công viên Vincent, Bãi biển Nahoon, Phòng trưng bày nghệ thuật Ann Bryant, Đường Hemmingway phía Nam và Công viên voi quốc gia Addo.

thị trấn mũi đất

Cape Town, Nam Phi
Cape Town là thành phố lớn thứ hai của Nam Phi tính theo dân số. Thành phố có phong cảnh ngoạn mục, bãi biển, khu nghỉ dưỡng, vườn thực vật, động vật hoang dã, mua sắm và ẩm thực.

©iStock.com/Ben1183

Kích thước đất: 950 dặm vuông

Dân số: 4,7 triệu

Địa lý: Cape Town là thủ đô thứ ba của Nam Phi, đóng vai trò là cơ quan lập pháp của đất nước. Đây là thành phố lớn thứ hai theo dân số và lâu đời nhất trong cả nước. Nó nằm ở mũi phía nam của lục địa dọc theo Đại Tây Dương. Nó bao gồm dãy núi Table và vùng Cape Floristic.

Nó được biết đến với mục đích gì: Cape Town đáng chú ý nhất với vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên, những bãi biển và khu nghỉ dưỡng. Nhưng nó cũng nổi tiếng về sự đa dạng sinh học, trụ sở công ty lớn, vườn bách thảo, chim cánh cụt châu Phi, khu mua sắm, trường đại học, di sản kiến ​​trúc, ẩm thực và thể thao.

Điểm du lịch tốt nhất: Bãi biển Boulders, Vườn Bách thảo Quốc gia Kirstenbosch, V&A Waterfront, Maclear’s Beacon, Bảo tàng Iziko Bo-Kaap, Đảo Robben, Mũi Hảo Vọng, Thủy cung Hai Đại dương và Bảo tàng Quận Sáu.

Durban

Durban nằm ở cửa sông Umgeni và có bến cảng tự nhiên, là cảng sầm uất nhất ở Nam Phi.

©iStock.com/Shams

Kích thước đất: 885 dặm vuông

Dân số: 3,4 triệu

Địa lý: Durban là thành phố lớn thứ ba ở Nam Phi theo dân số và là một trong những thành phố lớn nhất dọc theo Ấn Độ Dương trên lục địa châu Phi. Thành phố nằm ở cửa sông Umgeni và có bến cảng tự nhiên, cảng sầm uất nhất ở Nam Phi.

Nó được biết đến với mục đích gì: Durban được biết đến với dân số đa dạng về sắc tộc, phát hiện khảo cổ, mía đường, chợ đường phố, khu bảo tồn thiên nhiên, lướt sóng, phương tiện truyền thông, thể thao, trung tâm nghệ thuật và bảo tàng.

Điểm du lịch tốt nhất: uShaka Marine World, Sân vận động Moses Mabhida, Vườn bách thảo Durban, Công viên chim sông Umgeni, Bảo tàng Kwa Muhle, Golden Mile, Sòng bạc Suncoast và Bãi biển Addton.

Gqeberha

cảng elizabeth, Nam Phi
Gqeberha, hay Cảng Elizabeth, được đặt tên theo dòng sông chảy qua nó. Khu vực này được biết đến với cảng biển lớn, bãi biển, chuyến đi săn, những con đường mòn đi bộ đường dài và bờ biển đô thị.

©iStock.com/michaeljung

Kích thước đất: 756 dặm vuông

Dân số: 1,1 triệu

Địa lý: Gqeberha, hay Port Elizabeth, là thành phố lớn nhất tính theo dân số ở tỉnh Eastern Cape. Nó nằm dọc theo bờ biển phía đông nam của Nam Phi trên phần phía tây của Vịnh Algoa. Thành phố được đặt tên theo sông Baakens, hay sông Gqeberha, chảy qua nó.

Nó được biết đến với mục đích gì: Khu vực này nổi tiếng với cảng biển lớn, bãi biển được gắn cờ xanh, bờ biển đô thị, chuyến đi săn, địa điểm hang động khảo cổ, bóng đá, kiến ​​trúc Gothic thời Victoria, bơi lội, đường mòn đi bộ đường dài và bóng bầu dục.

Điểm du lịch tốt nhất: Vườn quốc gia voi Addo, Công viên trò chơi Kragga Kamma, Khu bảo tồn hoa dại Van Stadens, Sân vận động Vịnh Nelson Mandela, Bãi biển Vịnh Sardinia, Đường mòn Di sản Donkin, Khu bảo tồn Donkin và Tuyến đường 67.

Vereeniging

Vereeniging, Nam Phi
Vereeniging là một thành phố ở Đông Bắc Nam Phi nổi tiếng với sản xuất công nghiệp, giáo dục, y tế, công viên và vườn.

©iStock.com/GroblerduPreez

Kích thước đất: 72 dặm vuông

Dân số: 99.000

Địa lý: Vereeniging là một thành phố nằm ở khu vực phía nam của tỉnh Gauteng. Nó nằm gần nơi sông Klip đổ vào sông Vaal.

Nó được biết đến với mục đích gì: Thành phố Đông Bắc Nam Phi này là một nhà sản xuất công nghiệp thiết yếu. Nó cũng đáng chú ý đối với các mỏ than, giáo dục, y tế, sân gôn, công viên và vườn,

Điểm du lịch tốt nhất: Tapimanzi Adventures, Orange Farm Park, Vaal Dam, Jabulani Butterfly Garden, Marievale Bird Sanctuary và Maccauvlei Golf Club.

Boksburg

Boksburg, Nam Phi
Boksburg là một thành phố ngoại ô yên tĩnh, nơi mọi người có thể tận hưởng bảo tàng, khu mua sắm, khách sạn lịch sử, bóng bầu dục, bơi lội, chơi gôn và chèo thuyền.

©iStock.com/THEGIFT777

Kích thước đất: 62 dặm vuông

Dân số: 260.000

Địa lý: Nằm trên East Rand của tỉnh Gauteng, Boksburg là một thành phố được bao quanh bởi các khu dân cư ngoại ô. Đây là một khu vực phổ biến cho những người muốn có một cuộc sống ngoại ô yên tĩnh trong khi vẫn ở gần các khu đô thị đông đúc.

Nó được biết đến với mục đích gì: Khu vực Boksburg được công nhận về sản xuất, chế tạo, khai thác vàng, chèo thuyền, chơi gôn, bơi lội, khách sạn lịch sử, bóng bầu dục và mua sắm.

Điểm du lịch tốt nhất: Trung tâm mua sắm East Rand, Wild Waters, Bảo tàng Apartheid, Công viên Bokkie, Khu bảo tồn Chim Korsman, Quảng trường Nelson Mandela, Cung điện Hoàng đế và Công viên Nhạc nước.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khi nào hoa tulip vào mùa?
Bài sau
Khám phá 5 bước để thực hiện ngay lập tức nếu một con chó có vẻ muốn tấn công bạn