Khám phá nơi nhiều tuyết nhất ở Maryland

Điều kiện khí hậu khác nhau trên khắp Maryland. Phần phía đông của bang có khí hậu cận nhiệt đới ẩm do nằm gần Đại Tây Dương, trong khi phần phía tây có khí hậu lục địa.

Giống như hầu hết các khu vực ở Mỹ, mùa lạnh nhất là mùa đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2. Nhưng những nơi lạnh nhất trong tiểu bang có tuyết sớm nhất là vào tháng 9, kéo dài đến tháng 3.

Những nơi lạnh nhất ở Maryland cũng có nhiều tuyết nhất.

Mặc dù nhiều khu vực xung quanh Cao nguyên Allegheny có tuyết rơi đáng kể, Oaklandmột thị trấn ở trung tâm Quận Garrett, là nơi có nhiều tuyết nhất trong tiểu bang.

Hãy cùng tìm hiểu một số chi tiết thú vị về thị trấn Oakland.

Lịch sử của Oakland, MD

Ga xe lửa Baltimore và Ohio ở Oakland, Maryland - Nơi có nhiều tuyết nhất ở Maryland
Bảo tàng Đường sắt Baltimore và Ohio ở Oakland, Maryland. Bảo tàng này từng là một nhà ga xe lửa và đóng vai trò quan trọng đối với lịch sử của khu vực.

©Kim Howell/Shutterstock.com

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Maryland là một trong 13 thuộc địa nguyên thủy của Mỹ. Hầu hết các khu vực trong quận, kể cả Oakland, đã đóng góp vào lịch sử phong phú của Hoa Kỳ.

Lịch sử của Oakland bắt nguồn từ đầu những năm 1800 khi chính quyền thiết lập ranh giới của nó. Quyết định này tuân theo quyết định của Công ty Đường sắt Baltimore và Ohio về việc xây dựng một tuyến đường sắt đi qua khu vực.

Oakland trở thành một thị trấn vào năm 1862 và đã chứng kiến ​​sự phát triển đáng kể kể từ đó.

Việc hoàn thành tuyến đường sắt vào năm 1949 đã biến Maryland thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Thị trấn vẫn là nơi có tuyến đường sắt B&O lịch sử, tuyến đường này thậm chí còn trở nên nổi tiếng hơn vào năm 1974 khi nó có chỗ trong Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia.

Xe lửa vẫn hoạt động trên đường ray nhưng chủ yếu được sử dụng cho các cuộc tụ họp hoặc tổ chức đặc biệt.

Tòa nhà lịch sử ở Oakland

Phố chính Oakland bao gồm các tòa nhà, hầu hết cao hai, ba và bốn tầng. Chúng chứa các cơ sở mua sắm, hiệu sách, bảo tàng, cửa hàng đồ cổ, ngân hàng và cửa hàng quần áo. Ngoài ra, một số doanh nghiệp và nhà ở khu vực trung tâm thành phố Oakland có kiến ​​trúc thời Victoria và đã được liệt kê trong Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia.

Nhà thờ Tân giáo St. Mathew là một trong những công trình lịch sử nổi bật trong thị trấn. Quận Garret được đặt theo tên của người này, John Garret đã xây dựng nhà thờ vào năm 1859. John đã dành tặng nhà thờ cho anh trai mình là Henry Garret, người đã qua đời vào năm 1867. Henry đã chọn vị trí của nhà thờ, nhưng ông đã qua đời trước khi có thể nhận ra tầm nhìn của mình về việc xây dựng nhà thờ .

Cư dân Oakland gọi nhà thờ là “nhà thờ đá” vì lần đầu tiên nó được xây dựng bằng đá.

Đó không phải là lý do duy nhất đằng sau sự nổi tiếng của nhà thờ.

Nhà thờ Tân giáo St. Mathew cũng đã tạo được tên tuổi bằng cách tiếp đón một số tổng thống Hoa Kỳ. Các Tổng thống Ulysses Grant, Grover Cleveland, James Garfield và Benjamin Harrison đã tham dự các buổi lễ của nhà thờ, điều này giải thích tại sao nó có danh hiệu không chính thức là “Nhà thờ của các tổng thống”.

Mô hình tăng trưởng gần đây

Ngày nay, Oakland là một thị trấn nhỏ thịnh vượng ở Maryland, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Từ năm 1970 đến năm 1990, thị trấn phải vật lộn với các trường hợp thất nghiệp cao, nguyên nhân có thể là do các hạn chế phát triển do nhà nước áp đặt.

Các hạn chế phát sinh từ các vấn đề của đất nước với hệ thống thoát nước. Mặc dù dân số ngày càng tăng, thị trấn không có nhà máy xử lý nước thải. Thay vào đó, nó đổ nước thải chưa qua xử lý vào sông Youghiogheny trong nhiều năm.

Bang đã đáp lại việc Oakland từ chối xây dựng nhà máy thoát nước bằng cách áp đặt lệnh cấm phát triển. Vấn đề thất nghiệp lên đến đỉnh điểm vào năm 1995 khi Bausch và Lomb đóng cửa nhà máy và chuyển đến một tiểu bang khác.

Vận may của Oakland bắt đầu được cải thiện vào năm 1988 khi thị trưởng mới đắc cử của thành phố này tìm ra cách tài trợ và xây dựng một nhà máy xử lý nước thải. Việc xây dựng này đã khiến nhà nước dỡ bỏ lệnh cấm vào giữa những năm 1990. Vào cuối những năm 1990, Oakland trở thành Cộng đồng Main Street sau khi chấp nhận hồi sinh các hoạt động ở trung tâm thành phố.

Quá trình hồi sinh đã chứng kiến ​​thị trấn cải tạo và thay thế các tòa nhà lịch sử, bao gồm cả nhà ga xe lửa nổi tiếng. Những cải tiến này đã làm hồi sinh các cửa hàng đồ cổ và trang sức, phần cứng, hiệu thuốc, cửa hàng làm đẹp và nhà hàng của thị trấn. Thị trấn thậm chí còn giới thiệu buổi hòa nhạc mùa hè Thứ Tư Tuyệt Vời để thu hút thêm nhiều du khách đến thành phố.

Ngày nay, các hoạt động của thị trấn tiếp tục được thúc đẩy bởi các hoạt động kinh doanh, du lịch và nông nghiệp phát đạt. Ngoài ra, Oakland còn thu hút nhiều khách du lịch nhờ các hoạt động trượt tuyết, chèo thuyền, đi bộ đường dài, câu cá hồi và lướt ván.

Lượng tuyết rơi trung bình ở Oakland, MD

Thác Muddy Creek ở Oakland, Maryland - Nơi có nhiều tuyết nhất ở Maryland
Thác Muddy Creek ở Oakland, Maryland. Oakland là nơi có nhiều tuyết nhất ở Maryland.

©Richard Bizick/Shutterstock.com

Oakland nhận được khoảng 127 inch tuyết rơi hàng năm, làm cho nó trở thành một trong những thị trấn có tuyết rơi nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Mức trung bình của Hoa Kỳ là 28 inch hàng năm.

Oakland có nhiều tuyết rơi nhất vào tháng Giêng và rất ít vào tháng Mười và tháng Năm.

Thị trấn có tuyết rơi trong tám tháng mỗi năm, nhưng mức độ khác nhau giữa các tháng.

Tuyết rơi qua các tháng khác nhau

Tuyết rơi ở Oakland bắt đầu vào tháng 10, khi lượng tuyết rơi trung bình là 1,2 inch và khoảng 0,6 ngày tuyết rơi. Thị trấn trải qua hơn một inch tuyết trên mặt đất trong 0,4 ngày vào tháng Mười.

Mức tuyết rơi tăng trong tháng 11 lên 9,3 inch và 3,5 ngày tuyết rơi. Vào tháng 11, số ngày có hơn 1 inch tuyết trên mặt đất là 4,9 ngày.

Vào tháng 12, thị trấn có lượng tuyết rơi trung bình là 25,1 inch và 9,6 ngày tuyết rơi. Khoảng 16,5 ngày trong tháng 12, tuyết phủ dày hơn 1 inch trên mặt đất.

Giống như hầu hết các vùng của Hoa Kỳ, tháng Giêng là tháng lạnh nhất ở Oakland và cũng là tháng có tuyết rơi nhiều nhất. Thị trấn có 35,1 inch tuyết vào tháng 1 và 12,7 ngày tuyết rơi. Khoảng 23,6 ngày trong tháng Giêng nhận được hơn một inch tuyết trên mặt đất.

Tháng Hai là tháng nhiều tuyết thứ hai ở Oakland, có lượng tuyết trung bình 27,9 inch và 9,9 ngày tuyết rơi. Vào tháng 2, bạn sẽ thấy tuyết dày hơn 1 inch trong 20,1 ngày ở thị trấn.

Lượng tuyết rơi xuống còn 20,4 inch vào tháng 3 và tuyết rơi trong khoảng 7,2 ngày trong tháng. Số ngày có tuyết dày hơn 1 inch trong tháng là 13,2 ngày.

Vào tháng Tư, Oakland có 7,8 inch tuyết rơi và 2,9 ngày tuyết rơi. Số ngày có hơn một inch tuyết trên mặt đất là ba.

Mùa tuyết kết thúc vào đầu tháng 5 khi thị trấn chỉ có lượng tuyết rơi trung bình 0,1 inch. Tuyết rơi trong 0,1 ngày và mức tuyết dưới 1 inch trong cả tháng.

Khí hậu Oakland

Oakland nhận được ít nhất một loại mưa trong trung bình 173 ngày hàng năm và khoảng 145 ngày nắng. Các dạng mưa chính của thị trấn bao gồm mưa đá, mưa đá, mưa và tuyết.

Oakland nhận được 50,9 inch nước mưa hàng năm, cao hơn nhiều so với mức trung bình 38,1 inch của Hoa Kỳ. Tháng nóng nhất là tháng 7, khi nhiệt độ đạt mức trung bình 78,1 độ F so với mức trung bình toàn quốc là 85,8 độ F. Nhiệt độ này khiến Oakland trở thành nơi mát mẻ nhất để trải qua kỳ nghỉ hè.

Thời tiết dễ chịu nhất ở Oakland là từ tháng 6 đến tháng 8 khi nhiệt độ dao động trong khoảng 70 đến 85 độ F. Trong 0,6 ngày hàng năm, Oakland trải qua nhiệt độ vượt quá 90 độ F.

Trong khi đó, tháng 1 là tháng lạnh nhất khi người dân trải qua nhiệt độ thấp trung bình 16,7 độ F so với mức trung bình toàn quốc là 21,7 độ F.

Chỉ số UV ở Oakland là 3,5, thấp hơn mức trung bình toàn quốc là 4,3.

Nhiệt độ ban đêm thấp hơn đáng kể so với ban ngày. Cư dân Oakland trải qua nhiệt độ ban đêm dưới mức đóng băng trong 145,1 ngày hàng năm. Ngoài ra, nhiệt độ xuống dưới 0 độ F trong 5,9 ngày hàng năm. Những ngày lạnh giá này khiến Oakland trở thành một trong những khu vực lạnh nhất để nghỉ qua đêm ở Maryland.

Nhiệt độ thường mát mẻ ở Oakland là nguyên nhân dẫn đến độ ẩm thấp của khu vực. Độ ẩm duy trì ở mức thấp trong hầu hết thời gian trong năm ngoại trừ các tháng mùa hè tháng 6, tháng 7 và tháng 8.

Dân số của Oakland

Oakland có dân số 2.099 người vào năm 2020, với độ tuổi trung bình là 40,1. Tất cả cư dân Oakland đều là công dân vào năm 2020, mặc dù 1,19% trong số họ (25 người) được sinh ra bên ngoài Hoa Kỳ

Dân số ở Oakland rất đa dạng, mặc dù người da trắng chiếm đa số. Vào năm 2020, 94,9% dân số trong khu vực là người da trắng, trong khi 2,14 là người Mỹ gốc Phi. Người lai (gốc Tây Ban Nha) chiếm 1,72% dân số, người châu Á là 1,1% và người da đỏ bản địa là 0,191%.

Do đó, người da trắng nhiều gấp 44,2 lần so với bất kỳ chủng tộc hoặc sắc tộc nào khác ở Oakland.

Tất cả cư dân ở Oakland báo cáo rằng họ giao tiếp bằng tiếng Anh tại nhà của họ. Ngay cả những gia đình có người nói song ngữ và đa ngôn ngữ cũng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong gia đình.

Hoạt động kinh tế của Oakland

Nền kinh tế của Oakland tăng trưởng 29,65% từ năm 2019 đến năm 2020 và tạo việc làm cho 1020 người, tăng từ 754 người vào năm 2019.

Hầu hết nhân viên ở Oakland làm việc trong các công việc hành chính văn phòng (14,1% hay 143 người), quản lý (13,4% hay 136 người), khám bệnh (11,1% hay 113 người) và bán hàng (10,7% hay 109 người).

Các nghề nghiệp phổ biến khác ở Oakland bao gồm chuẩn bị và phục vụ thức ăn (6,3%), giáo dục và hướng dẫn (5,51%), lắp đặt và bảo trì (5,31%), xây dựng và dọn dẹp mặt bằng (4,92%), xây dựng và lao động (4,13%).

Trình độ học vấn

Một bộ phận đáng kể dân số đang đi làm ở Oakland có bằng tốt nghiệp trung học là trình độ học vấn cao nhất của họ (17,9%). Những người có bằng cử nhân là 16,9%, trong khi 9,58% có bằng thạc sĩ. Ngoài ra, khoảng 5,25% lực lượng lao động của thị xã có trình độ cao đẳng.

Tính đến năm 2020, 0,892% phụ nữ ở Oakland và 0,977% nam giới trên 25 tuổi không có bất kỳ bằng cấp học vấn nào.

Động vật hoang dã ở Oakland

Maryland có hệ động thực vật đa dạng, bao gồm cả những loài nguy cấp và quý hiếm. Maryland có 90 loài động vật có vú, 93 loài lưỡng cư và bò sát, 400 loài chim và hàng trăm loài cá nước ngọt và cá biển.

Một số lượng không xác định các loài giáp xác, chẳng hạn như động vật thân mềm, nhện và động vật giáp xác, gọi Oakland là nhà.

Chim

chim vàng anh Baltimore
Chim vàng anh Baltimore có thể được phát hiện trên khắp tiểu bang Maryland.

©Agami Photo Agency/Shutterstock.com

Nếu thích ngắm chim, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra một loài chim ở Oakland: chim vàng anh Baltimore. Năm 1947, các quan chức bang Maryland đã đặt tên cho chim vàng anh Baltimore là loài chim chính thức của bang. Do đó, bạn có thể phát hiện ra loài chim biết hót màu cam sáng này ở nhiều khu vực khác nhau trên toàn tiểu bang.

Những người quan sát chim cũng nên chú ý đến chim ưng biển, đại bàng hói, chim chích chòe đỏ tươi và chim chích chòe. Maryland có số lượng chim ưng biển sinh sản lớn nhất trên toàn thế giới.

Thời gian tốt nhất để xem các loài chim là mùa xuân khi nhiều loài di cư về phía nam và phía bắc.

Bò sát và Lưỡng cư

Các loài bò sát được tìm thấy ở Oakland và các vùng khác của Maryland bao gồm rắn, thằn lằn, rùa và ba ba, trong khi các loài lưỡng cư bao gồm ếch, kỳ nhông, sa giông và cóc.

Các loài lưỡng cư chủ yếu sống gần các vùng nước nơi chúng đẻ trứng.

Hai mươi bảy loài rắn sống ở Oakland và Maryland, bao gồm rắn chuột phía đông, rắn sữa và rắn ruy băng phía đông.

Phần kết luận

Thị trấn Oakland ở hạt Garrett là nơi có tuyết rơi nhiều nhất ở Maryland. Thị trấn có tuyết rơi trong bảy tháng mỗi năm nhưng khác nhau về mức độ hàng tháng. Ví dụ, tháng Giêng là tháng có nhiều tuyết nhất ở Oakland, tiếp theo là tháng Hai, trong khi tháng Năm và tháng Mười có rất ít tuyết.

Oakland trở thành một thị trấn vào năm 1862 và vẫn nổi tiếng nhờ có tuyến đường sắt lịch sử. Thị trấn có dân số đa dạng, nhưng người da trắng chiếm đa số, tất cả đều là công dân Hoa Kỳ. Nhiều loài chim, bò sát và lưỡng cư cũng gọi Oakland là nhà.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá nơi nhiều tuyết nhất ở Indiana
Bài sau
Khám phá 12 loài chim xanh ở Florida