Khám phá loài hoa chính thức của bang Georgia (Khi nó nở và nơi để ngắm nó!)

Di sản văn hóa và tài nguyên thiên nhiên của mỗi bang ở Hoa Kỳ được thể hiện thông qua các biểu tượng chính thức. Một trong những biểu tượng như vậy là một bông hoa trạng thái. Năm 1916, hoa hồng Cherokee được chọn là loài hoa chính thức của Georgia, càng công nhận tầm quan trọng của nó không chỉ là một loại cây bụi lâu năm có hoa.

Hoa hồng Cherokee tạo ra những bông hoa màu trắng với nhị hoa màu vàng vàng vào đầu mỗi mùa xuân. Loài hoa này có năm cánh và trung tâm của bông hoa là vàng tượng trưng cho sự giàu có đã bị đánh cắp từ người Mỹ bản địa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá loài hoa này và ý nghĩa của nó với tư cách là loài hoa của bang Georgia!

Hoa hồng Cherokee: Khám phá loài hoa chính thức của bang Georgia

Cận cảnh một bông hoa hồng Cherokee xinh đẹp và dịu dàng Rosa laevigata
Hoa hồng Cherokee, Rosa laevigata, được chọn làm “biểu tượng hoa” của Georgia vào ngày 18 tháng 8 năm 1916.

©alesh2/Shutterstock.com

Rosa laevigata, thường được gọi là Hoa hồng Cherokee, được chọn làm “biểu tượng hoa” chính thức của bang Georgia vào ngày 18 tháng 8 năm 1916. Điều này diễn ra sau một cuộc bỏ phiếu chung của Đại hội đồng và sự chấp thuận của Thống đốc Nathaniel Harris. chính thức. Hoa hồng Rosa laevigata là một loài hoa màu trắng có hương thơm đặc hữu của miền nam Trung Quốc, Đài Loan và khu vực trải dài về phía nam đến Việt Nam. Loài cây này được đưa đến khu vực đông nam của Hoa Kỳ vào khoảng năm 1780, và nó nhanh chóng trở thành loài bản địa ở đó. Sau đó, nó được đặt tên tiếng Anh là Cherokee Rose.

Hoa hồng Cherokee là loài hoa chính thức của bang Georgia vì nó tượng trưng cho việc người Cherokee phải di dời khỏi Georgia vào năm 1838 thông qua nơi mà ngày nay thường được gọi là “Dấu vết nước mắt”. Trung tâm màu vàng tượng trưng cho vàng được lấy từ Cherokee để đổi lấy đất và những cánh hoa màu trắng phản ánh một số bộ lạc của người Cherokee. Dọc theo con đường mà người Cherokee đi về phía tây đến Lãnh thổ Oklahoma, vẫn có những khu vực có thể nhìn thấy Hoa hồng Cherokee đang phát triển.

Khi nào Cherokee Rose xuất hiện?

Cuối tháng 3 và tháng 4 là những tháng duy nhất có thể nhìn thấy hoa hồng Cherokee nở rộ. Hoa nở vào tháng 6 (hoặc sớm hơn tùy theo khu vực) và chúng lấp lánh rực rỡ dưới ánh sáng mặt trời trên nền những chiếc lá bán thường xanh sẫm màu, bóng loáng, tồn tại trong một thời gian dài. Mặc dù nó có nhiều khả năng tồn tại ở các Vùng từ 7 đến 9 của USDA, nhưng đã có báo cáo về việc nó phát triển mạnh ở các vùng từ 4 đến hết 10.

Nó trông như thế nào?

Hoa hồng Cherokee là loài hoa chính thức của tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ.
hoa hồng Cherokee hoang dã có thể phát triển thân dài 20 foot và trở thành một loại cây bụi rất lớn.

©Paul Brennan/Shutterstock.com

Hoa hồng Cherokee hoang dã là một loại cây bụi có thể phát triển khá cao và có thể có thân dài tới 20 feet. Nó có rất nhiều tán lá xanh tươi và được bao phủ bởi gai ở mức độ cực đoan. Mỗi bông hoa được sản xuất riêng trên nhánh bên của chính nó trên cây. Quả có hình quả lê và có lông.

Bông hồng tinh tế này có màu được mô tả là màu trắng sáp và có một trái tim khổng lồ bằng vàng. Những cánh hoa có cảm giác mượt mà sang trọng xung quanh chúng. Chúng có mùi hương tương tự như mùi của đinh hương. Do khả năng phục hồi của loại cây này, nó rất phù hợp để sử dụng làm hàng rào và nó đã được sử dụng với khả năng này ở một mức độ đáng kể trên khắp miền Nam Hoa Kỳ.

Bạn có thể tìm thấy nó ở đâu?

Hoa hồng Cherokee là một cảnh tượng nổi tiếng ở miền nam Hoa Kỳ và có thể được nhìn thấy ở Cao nguyên và Đồng bằng ven biển trong khu vực được gọi là Deep South. Có thể bắt gặp những trường hợp nó mọc ven đường, trên hàng rào, thậm chí là ở những bãi rác.

Nó tượng trưng cho điều gì?

Một bông hồng tự nhiên tuyệt đẹp, Cherokee Rose là hoa hồng của tiểu bang Georgia.
Người Cherokee buộc phải di chuyển từ Georgia đến Oklahoma, và truyền thuyết kể rằng những giọt nước mắt của họ đã lan tỏa Cherokee Rose khắp vùng đất, khiến nó có biệt danh là “Dấu vết nước mắt”.

©Ron Blanton/Shutterstock.com

Người Cherokee gắn một ý nghĩa quan trọng cho những bông hoa trắng tuyệt đẹp này. Truyền thống này đã được truyền qua nhiều thế hệ và nó nhắc lại câu chuyện về những giọt nước mắt mà những người phụ nữ Cherokee đã khóc cho người bạn đời của họ đã hy sinh trong trận chiến. Truyền thuyết này là nơi tầm quan trọng đến từ. Bởi vì thủ lĩnh cầu nguyện cho họ tìm thấy sự giải thoát khỏi đau khổ, từ ngày đó trở đi, mỗi giọt nước mắt đều biến thành một bông hoa xinh đẹp.

Người Cherokee đã di dời từ Georgia đến Oklahoma trái với ý muốn của họ, và người ta cũng nói rằng những giọt nước mắt họ khóc khi di dời là nguyên nhân khiến Hoa hồng Cherokee lan rộng khắp vùng này của đất nước, cho nó cái tên “Dấu vết nước mắt”. .”

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá loài hoa chính thức của tiểu bang Washington (Khi nó nở và nơi để xem nó!)
Bài sau
Đường hầm dài nhất ở Utah giống như một cánh cổng dẫn đến một chiều không gian khác