Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Sông Mississippi là con sông dài thứ hai ở Bắc Mỹ. Nó trải dài 2.340 dặm từ điểm bắt đầu tại Hồ Itasca ở Minnesota đến Vịnh Mexico. Trên hành trình của mình, nó đi qua mười tiểu bang của Hoa Kỳ và tạo thành biên giới giữa hai tiểu bang khác. Đây là một trong những con sông quan trọng nhất đối với giao thông vận tải và thương mại ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, sông Mississippi là một phần không thể thiếu trong văn hóa Mỹ từ trước khi người châu Âu định cư.

4 thành phố lớn nhất theo khu vực

Đây là bốn thành phố lớn nhất dọc theo sông Mississippi theo diện tích đất.

Thứ hạng Thành phố dọc sông Mississippi Kích thước tính bằng Dặm vuông
1 New Orleans 349,8 dặm vuông
2 Memphis 302,6 dặm vuông
3 dùi cui đỏ 88,52 dặm vuông
4 Thánh Louis 66,17 dặm vuông

New Orleans

tàu hơi nước new orleans
Ngoài vai trò là một cảng quan trọng trên sông Mississippi, New Orleans còn là một trong những trung tâm lọc dầu quan trọng nhất của Mỹ.

©Kevin Ruck/Shutterstock.com

New Orleans là thành phố lớn nhất nằm trên sông Mississippi. Kích thước đất đai của New Orleans là 349,8 dặm vuông. Đây là một thành phố đa dạng về văn hóa và sôi động, nổi tiếng với ẩm thực, nghệ thuật, âm nhạc và lễ hội độc đáo.

Thành phố được thành lập vào năm 1718 bởi Jean-Baptiste Le Moyne de Bienville và được đặt tên theo Philippe II của Orléans. New Orleans cũng có nhiều thắng cảnh, bao gồm Quảng trường Jackson và Phố Bourbon. Bạn cũng sẽ tìm thấy Nhà thờ St Louis, Garden District và Thủy cung Audubon của Châu Mỹ ở New Orleans.

Dân số của nó ước tính khoảng 393 nghìn người, với dân số khu vực đô thị hơn 1 triệu người. Ngoài việc là một cảng quan trọng trên sông Mississippi, nó còn là một trong những trung tâm lọc dầu quan trọng nhất của Mỹ. Ngoài ra, New Orleans nổi tiếng với nghề trồng mía.

Một sự thật thú vị về New Orleans là nó nằm dưới mực nước biển. Điều này làm cho lũ lụt trở thành một vấn đề phổ biến trong mùa bão hoặc mưa lớn. Vấn đề này đã được giải quyết với các dự án kiểm soát lũ lụt khác nhau trong suốt những năm qua. Mặc dù điều này bảo vệ cư dân địa phương khỏi những thảm họa tiềm ẩn do tích nước ở những vùng trũng thấp, nhưng lũ lụt vẫn xảy ra.

Memphis

Thành phố lớn thứ 2 trên sông Mississippi, nằm ở phía tây nam Tennessee, được gọi là Memphis. Memphis có diện tích đất là 302,6 dặm vuông. Nó được biết đến như một trung tâm văn hóa về âm nhạc, đặc biệt là blues, soul, Southern rock và jazz. Thành phố có nhiều di tích lịch sử, chẳng hạn như Sun Studio, nơi Elvis Presley đã thu âm những bài hát đầu tiên của mình và Graceland, nhà của Elvis, hiện là một bảo tàng.

Thành phố này còn có các điểm tham quan như Phố Beale với các nhà hàng, câu lạc bộ đêm và cửa hiệu. Mud Island có một nhà hát vòng tròn ngoài trời và Bảo tàng Nhạc Soul Mỹ Stax vinh danh một số ngôi sao lớn nhất của thể loại này. Bảo tàng Quyền Công dân Quốc gia tại Nhà nghỉ Lorraine tưởng niệm vụ ám sát Martin Luther King Jr., còn Bảo tàng & Cung thiên văn Pink Palace trưng bày các hiện vật từ Ai Cập và các cuộc triển lãm tương tác.

dùi cui đỏ

Mississippi nhìn từ Baton Rouge
Baton Rouge có nhiều trường đại học và cao đẳng, bao gồm Đại học Bang Louisiana (LSU).

© Berkomaster/Shutterstock.com

Thành phố này là thủ phủ của tiểu bang Louisiana và nằm trên bờ phía đông của sông Mississippi. Đây là thành phố lớn thứ 3 dọc theo sông Mississippi, với diện tích 88,52 dặm vuông. Nó có dân số khoảng 230.000 người và là một trong những thành phố lớn nhất của bang.

Thành phố được thành lập vào năm 1699 bởi nhà thám hiểm người Canada gốc Pháp Pierre Le Moyne d’Iberville và được đặt tên theo một thuật ngữ Ấn Độ có nghĩa là “cây gậy đỏ”. Baton Rouge có nhiều trường đại học và cao đẳng, bao gồm Đại học bang Louisiana (LSU). Nền kinh tế của thành phố chủ yếu dựa vào các hoạt động cảng và các ngành công nghiệp sản xuất và du lịch. Ngoài ra, Baton Rouge tổ chức một số lễ hội hàng năm, chẳng hạn như Mardi Gras và Red Stick Revelry, thu hút hàng nghìn du khách trên toàn quốc mỗi năm.

Thánh Louis

Louis là một thành phố lớn ở bang Missouri của Hoa Kỳ, nằm bên bờ sông Mississippi và giáp Illinois về phía đông. Đây là thành phố lớn thứ 4 dọc theo Mississippi, với tổng diện tích đất là 66,17 dặm vuông. Đây là nơi sinh sống của hơn 300.000 người và có dân số đô thị ước tính là 3 triệu người.

St Louis được thành lập vào năm 1764 như một phần của Lãnh thổ Louisiana thuộc Pháp và nhanh chóng phát triển thành một cảng quan trọng cho các tàu hơi nước đi ngược dòng sông. Cổng vòm mang tính biểu tượng đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng nó từng được gọi là “Cổng vào phía Tây” do tầm quan trọng của nó trong quá trình mở rộng về phía Tây ở Mỹ trong khoảng thời gian từ 1804-1806 khi Lewis & Clark khám phá lãnh thổ chưa được khám phá bên ngoài biên giới của St Louis.

Ngày nay, St Louis vẫn là một trong những thành phố sôi động nhất nước Mỹ với nhiều điểm tham quan văn hóa như các bảo tàng nổi tiếng thế giới như Bảo tàng Nghệ thuật Saint Louis, các địa điểm biểu diễn nhạc sống như Liên hoan Âm nhạc Loufest, các địa danh lịch sử như nhà ga xe lửa Union Station (nay đã được tái sử dụng thành các cửa hàng/ nhà hàng), các đội thể thao bao gồm đội bóng chày 11 lần vô địch World Series Cardinals và nhiều hơn nữa!

4 thành phố lớn nhất theo dân số

Đây là bốn thành phố lớn nhất dọc theo sông Mississippi, được sắp xếp theo quy mô dân số.

Thứ hạng Thành phố dọc sông Mississippi Quy mô theo dân số
1 Memphis 650.618 người
2 Minneapolis 425.403 người
3 New Orleans 391.006 người
4 thánh Phaolô 307.695 người

Memphis

Thành phố Memphis nằm ở phía đông của con sông hùng vĩ này, khiến nó có một vị trí quan trọng trong lịch sử và văn hóa Hoa Kỳ. Memphis có dân số 650.618 người, là thành phố lớn nhất dọc theo sông Mississippi tính theo dân số. Là một trong những thành phố lớn nhất của Mỹ, Memphis từ lâu đã được biết đến như một trung tâm thương mại và vận chuyển do vị trí của nó trên sông Mississippi. Nơi đây từng là quê hương của các đồn điền bông tận dụng đất đai màu mỡ và tiếp cận với các tuyến đường thủy như sông Mississippi, cho phép họ vận chuyển hàng hóa lên thượng nguồn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngày nay, nhiều người đến thăm Memphis mỗi năm để trải nghiệm di sản âm nhạc phong phú hoặc tham gia các lễ hội như Mardi Gras nhằm tôn vinh nền văn hóa độc đáo cùng với khung cảnh tuyệt đẹp của dòng sông!

Minneapolis

Minneapolis.  Hình ảnh đường chân trời của trung tâm thành phố Minneapolis lúc hoàng hôn.
Minneapolis được thành lập bởi những người buôn bán lông thú người Pháp vào năm 1819 và đã phát triển trở thành một trong những thành phố sôi động nhất nước Mỹ.

©Rudy Balasko/Shutterstock.com

Là thành phố lớn thứ 2 nằm bên bờ sông Mississippi, Minneapolis có dân số 425.403 người. Nó nằm ở Quận Hennepin, Minnesota, và là quận lỵ của nó. Với dân số ước tính 425.000 người vào năm 2019, đây là thành phố lớn thứ 46 của Hoa Kỳ.

Thành phố này được thành lập bởi những người buôn bán lông thú người Pháp vào năm 1819 và đã phát triển trở thành một trong những thành phố sôi động nhất nước Mỹ. Thành phố tự hào có kiến ​​trúc tuyệt đẹp, từ những tòa nhà chọc trời hiện đại đến các tòa nhà lịch sử như Saint Anthony Falls Lock & Dam No. 1 hay Khu phức hợp Washburn A Mill, cùng một số địa danh.

Minneapolis mang đến nhiều điều thú vị cho những người yêu nghệ thuật với các bảo tàng như Trung tâm Nghệ thuật Walker, Bảo tàng Nghệ thuật Weisman và Vườn Điêu khắc Frederick R Weisman trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương và quốc tế nổi tiếng! Sau đó, có rất nhiều công viên, bao gồm Công viên Minnehaha, nơi có Thác Minnehaha cao 53 foot – một trong nhiều thác nước nằm khắp thành phố. Người hâm mộ thể thao có thể xem các trận đấu tại Target Field (bóng chày) hoặc US Bank Stadium (bóng đá). Cuối cùng, sẽ không có chuyến thăm nào trọn vẹn nếu không khám phá tất cả các cơ hội ăn uống và mua sắm mà điểm đến năng động này mang lại!

New Orleans

New Orleans có dân số 391.006 người, là thành phố lớn thứ 3 dọc theo sông Mississippi khi được sắp xếp theo quy mô dân số.

Sông Mississippi là một phần thiết yếu của cuộc sống ở New Orleans, cung cấp cho khu vực một nguồn thương mại và công nghiệp quan trọng. Nó cũng phục vụ như một tuyến đường vận chuyển chính cho hàng hóa được vận chuyển từ thành phố này sang thành phố khác. Con sông đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử và văn hóa của New Orleans, với bờ sông là địa điểm tổ chức các lễ hội, lễ kỷ niệm và các sự kiện tương tự khác trong suốt cả năm. Dòng sông đã được sử dụng bởi nhiều nền văn hóa khác nhau theo thời gian, bao gồm cả các bộ lạc người Mỹ bản địa, những người đã sử dụng nước của nó để đánh cá hoặc săn bắn. Ngoài ra, New Orleans được thành lập trên bờ của nó vào năm 1718 bởi nhà thám hiểm người Pháp Jean-Baptiste Le Moyne de Bienville. Như vậy, nó có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với người dân địa phương cũng như du khách.

thánh Paul

Đường chân trời St. Paul, Minnesota
Có rất nhiều công viên trên khắp Saint Paul, nơi du khách có thể tham gia các hoạt động ngoài trời như đạp xe trên đường mòn hoặc chèo thuyền qua sông.

©Near and Far Photography/Shutterstock.com

Saint Paul, Minnesota, là thủ phủ của bang và là một trong những thành phố lớn nhất của bang. Nó nằm trên bờ sông Mississippi. Thành phố có dân số khoảng 307.695 người vào năm 2019. Điều này khiến nó trở thành thành phố lớn thứ 4 dọc theo sông Mississippi. Thành phố được thành lập vào năm 1838 bởi hai thương nhân buôn bán lông thú người Canada gốc Pháp, những người đã đặt tên cho nó theo tên Thánh Paul trong Kinh thánh.

Thành phố có nhiều điểm tham quan văn hóa, chẳng hạn như các công ty nhà hát như Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Ordway và khu phức hợp bảo tàng Viện Nghệ thuật Minneapolis với hơn 100 phòng trưng bày và triển lãm. Đây cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử, bao gồm Công viên Bang Fort Snelling, được thành lập vào những năm 1820 trong thời kỳ Mở rộng về phía Tây của Hoa Kỳ.

Ngoài những điểm tham quan này, còn có rất nhiều công viên trên khắp Saint Paul, nơi du khách có thể tham gia các hoạt động ngoài trời như đạp xe trên đường mòn hoặc chèo thuyền qua sông. Ngoài ra còn có một số khu phố đa dạng, từ trung tâm thành phố đến Frogtown, tạo nên cảnh quan thành phố sôi động này với đầy đủ các lựa chọn giải trí cho mọi sở thích!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám Phá Con Vật Pikachu Được Dựa Trên Theo Người Tạo Ra Nó
Bài sau
Khám phá Con dấu Bang Alaska: Lịch sử, Biểu tượng và Ý nghĩa

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.