Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó

(Cá Cảnh Mini) – Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó. Nhiều ngôi nhà trên khắp thế giới nuôi ít nhất một con chó làm vật cưng, và nhiều người coi chó là người bạn tốt nhất của con người. Tuy nhiên, ngoài lòng trung thành, sự thân thiện và ấm áp, các em cún cưng còn có những điều thú vị khác mà chúng ta chưa biết? Cacanhmini.com đã tổng hợp một danh sách các sự thật hấp dẫn và đáng kinh ngạc về loài chó trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

cho-great-dane-2
Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó

Chó có khứu giác tốt hơn con người gấp mấy lần

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao chó được sử dụng để đánh hơi người, ma túy, chất nổ, và thậm chí cả tiền bạc. Đó là bởi vì chúng có khả năng phát hiện mùi hương đáng kinh ngạc. Một số loài chó có hơn 300 triệu cơ quan cảm thụ mùi hương. Trong khi con người có trung bình 5 triệu cơ quan cảm thụ mùi hương. Một số con chó thậm chí đã được trao giải thưởng quân sự vì khứu giác đã giúp cứu sống.

Chó săn có thể đánh bại một con báo gêpa

Báo gêpa có thể là loài động vật nhanh nhất trên cạn. Nhưng nó sẽ thua một con chó săn đường dài Lý do cho điều này là báo gêpa chỉ có thể duy trì tốc độ tối đa 70 dặm/giờ trong 30 giây. Trong khi chó săn xám sẽ dễ dàng duy trì tốc độ tốc độ 35mph trong 7 dặm. Vì vậy, mặc dù báo gêpa có thể dẫn trước sớm. Nhưng về lâu dài nó sẽ bị thua trước chó săn xám.

Chó đổ mồ hôi qua bàn chân

Bạn có thể chưa bao giờ thấy con chó của mình đổ mồ hôi, nhưng chúng thì có. Điều duy nhất là họ làm điều đó thông qua bàn chân. Đây là lý do tại sao vào những ngày cực kỳ nóng, bạn có thể nhận thấy dấu chân ướt trên sàn nhà. Điều hợp lý là hầu hết các con chó đều đổ mồ hôi qua bàn chân của chúng. Vì lông của chúng sẽ ngăn cản sự bay hơi nếu chúng đổ mồ hôi như con người.

Tuy nhiên, ngoài đổ mồ hôi, một cách khác để chó hạ nhiệt là thở hổn hển. Bằng cách thở hổn hển, chó làm bay hơi ẩm từ lưỡi, đường mũi và phổi, do đó giúp chúng hạ nhiệt. Dù theo cách nào thì bạn cũng nên cố ý tạo ra một môi trường giúp chó của bạn luôn mát mẻ. Đặc biệt là vào những ngày ấm áp.

Xem thêm:

10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó đốm

Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về chó Chihuahua

Tại sao chó thích liếm tay bạn sự thật thú vị

Nhiệt độ nào quá lạnh và gây nguy hiểm cho chó

Mũi của chó giống như dấu vân tay của con người

Những con chó có hình mũi độc đáo, hoàn toàn khác biệt với bất kỳ con chó nào khác; giống như dấu vân tay của con người. Nói một cách đơn giản hơn, không có hai con chó nào có kiểu mũi giống nhau.

Chó có thể mơ

Rất giống con người, chó cũng có những giấc mơ. Và cũng giống như con người, giấc mơ của chó thường là sự tái hiện lại những gì đã xảy ra trong ngày. Một cách để biết liệu chó của bạn có đang mơ hay không là nếu nó co giật chân hoặc sủa khi đang ngủ. Mặc dù tất cả các con chó đều mơ, nhưng nó phổ biến hơn ở chó con và chó già.

Những chú chó thông minh như trẻ 2 tuổi

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng loài chó khá thông minh và có khả năng học hỏi tương đương với một đứa trẻ mới biết đi hai tuổi. Điều này có thể không làm cho chó trở thành Albert Einstein, nhưng nó có nghĩa là chúng có thể học tới 165 từ hoặc thậm chí 250 từ nếu bạn đang đối phó với những thiên tài về chó. Chó cũng có thể đếm đến năm và hiểu số học đơn giản. Ngoài ra, chó có thể tìm hiểu vị trí của đồ ăn vặt, con đường nhanh nhất đến một chiếc ghế yêu thích. Và cách vận hành các cơ chế như chốt và máy móc đơn giản, thông qua quan sát.

Bạn nên lưu ý rằng loài chó khác nhau về mức độ và loại trí thông minh. Dựa trên loài của chúng. Chó chăn cừu Đức và chó Collies biên giới là một số loài có mức độ thông minh cao. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá những tin tức và những địa điểm thú vị nhất dành cho chó trên khắp thế giới.

Chó không mù màu hoàn toàn

Người ta thường tin rằng những người bạn chó của chúng ta bị mù màu. Điều đó không hoàn toàn chính xác. Mặc dù đúng là loài chó không thể nhìn thấy màu sắc như con người, nhưng chúng có thể nhìn thấy sự kết hợp của màu vàng và xanh lam. Trong trường hợp bạn đang thắc mắc tại sao chúng chỉ có thể nhìn thấy hai màu vàng và xanh lam. Đó là vì chó có hai thụ thể màu (tế bào hình nón) trong mắt so với ba thụ thể ở người. Do đó, chó có thể không nhìn thấy màu đen và trắng.

cho-great-dane-4
Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó

Chó con bị mù và điếc bẩm sinh

Nhiều người coi những chú chó con là đáng yêu. Nhưng rất ít người nhận thức được rằng chó con bất lực như thế nào khi mới sinh ra. Chúng sinh ra đã không có khả năng nhìn và nghe do các giác quan này chưa phát triển đầy đủ khi mới sinh ra. Theo Cá Cảnh Mini, chó con thường nhắm mắt cho đến khoảng 2 tuần sau khi sinh. Và chúng chỉ có thể nghe sau khoảng sáu tuần.

Rất may, những chú chó con được sinh ra đã có khứu giác tốt, giúp chúng xác định vị trí của mẹ để tìm thức ăn. Sau khoảng 8 tuần, các giác quan này thường phát triển đầy đủ. Và chúng có thể bắt đầu sống độc lập với mẹ.

Chú chó Zeus giữ kỷ lục con chó cao nhất thế giới

Một con chó Great Dane tên là Zeus nặng 200 pound và cao 3 feet, 5,18 inch đã được Kỷ lục Guinness thế giới tuyên bố là con chó cao nhất thế giới. Chú chó hiện được 2 tuổi rưỡi thuộc giống Brittany Davies sống ở Bedford, Texas.

Tác giả: Tony

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không

Cây Trạng Nguyên có độc với chó mèo không

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

5 loại rau tốt nhất cho chó và 3 loại rau cần tránh

5 công viên cho chó thú vị nhất ở Bãi biển Virginia

8 công viên cho chó tốt nhất ở San Francisco

Chuyên Mục: Thế giới chó
Bài trước
Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về chó Chihuahua
Bài sau
Chó Chihuahua được nuôi để làm gì nguồn gốc thú vị