Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về chó Chihuahua

(Cá Cảnh Mini) – 10 sự thật đáng kinh ngạc về chó Chihuahua. Hãy nói về những người bạn tốt nhất của con người. Đó là loài chó. Cụ thể hơn, Cacanhmini.com sẽ đưa ra tiêu điểm về giống chó phổ biến nhất trong số những giống chó nổi tiếng. Chó Chihuahua. Không khó để hiểu tại sao Chihuahua là loài cún cưng được yêu thích nhất mọi thời đại. Chúng là những chú chó nhỏ dễ thương, trung thành, quyến rũ, là những con vật cưng tuyệt vời trong gia đình.

Chihuahua là giống chó thu nhỏ nhất trên thế giới. Các giống của giống chó này bao gồm lông ngắn, lông dài, đầu quả táo, đầu hươu, đầu quả lê, mini và Chihuahua màu nâu vàng. Bạn có biết rằng con chó sống lâu đời nhất thế giới là Chihuahua đến từ Florida? Hãy cùng thảo luận với Cá Cảnh Mini qua các thông tin bên dưới nhé.

cho-chihuahua-4
Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về chó Chihuahua

Chihuahua lấy tên từ Chihuahua, Mexico

Chihuahua (còn được gọi là “bang lớn” hoặc “bang lớn”) là bang lớn nhất ở Mexico. Nó trải dài 95.543 dặm vuông (247.455 km vuông) trong diện tích. Chihuahua có nghĩa là “giữa hai vùng nước” trong tiếng Nahuatl. Giống chó Chihuahua được đặt tên vì Chihuahua, Mexico, là nơi chúng được chú ý đầu tiên. Đó là vào giữa thế kỷ 19. Nhiều người cũng thích đặt tên cho Chihuahua là “Chico,” có nghĩa là cậu bé. Tên Chihuahua phổ biến là Bella, Charlie, Coco, Cookie, Daisy và Bella. Nhiều người theo dõi nguồn gốc của Chihuahua từ những người Toltec ở Mexico, những người nuôi những con chó nhỏ, câm tên là Techichi.

Chihuahua là một trong những từ khó đánh vần nhất

Chihuahua là một trong những từ khó và sai chính tả nhất mà mọi người tìm kiếm trên google. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi từ này nghe giống như “Chuh-wa-wa.” Các từ khó đánh vần khác bao gồm pneumonia, beautiful, Gesellschaft, tetradrachm và juamave.

Chó Chihuahua có bộ não lớn nhất

Không có tin tức gì khi nói Chihuahua là giống chó nhỏ nhất trên Trái đất. Đáng kinh ngạc là chúng cũng có bộ não khổng lồ với kích thước của chúng. Mặc dù chúng có vẻ ngoài nhỏ bé như thế nào, nhưng tỷ lệ não trên cơ thể của chúng rất đáng báo động. Để hiểu được điều này, những con dane lớn và alsatian lớn hơn Chihuahua gấp nhiều lần. Tuy nhiên, ba giống chó này có kích thước não giống nhau.

Xem thêm:

10 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó đốm

Tại sao chó thích liếm tay bạn sự thật thú vị

Nhiệt độ nào quá lạnh và gây nguy hiểm cho chó

8 công viên cho chó tốt nhất ở San Francisco

Một số chó Chihuahua có màu xanh lam và trắng tinh khiết

Theo Cá Cảnh Mini, màu sắc phổ biến nhất của Chihuahua là nâu, đen, kem, đỏ và nâu vàng. Tuy nhiên, có những con chihuahua có màu sắc hiếm như xanh lam. Chihuahua có màu xanh xám tồn tại và màu của chúng là do gen lặn. Điều này có nghĩa là bố mẹ mang gen lặn này có thể tạo ra một con Chihuahua có màu xanh lam bất kể màu lông của chúng.

Ngoài ra còn có Chihuahua màu trắng thuần, màu hiếm nhất của giống chó này, không có sắc tố da đen. Chihuahua trắng tinh có tai trong màu hồng với mũi, móng và mắt màu sáng. Điều thú vị là có tới 30 loài chihuahua đủ màu sắc.

Chó Chihuahua làm tốt vai trò trông coi chó

Mặc dù Chihuahua là giống chó nhỏ nhưng kích thước của chúng không khiến chúng trở nên rụt rè. Chúng là những con chó rất khó đoán và dũng cảm, rất giỏi trong việc che giấu nỗi sợ hãi. Người ta có thể thường thấy Chihuahua làm phiền những con chó lớn hơn khi chúng đe dọa chúng.

Chihuahua có thể không phải là lựa chọn tốt nhất trong số những con chó bảo vệ. Tuy nhiên, chúng có thính giác nhạy bén, khiến chúng trở thành loài chó canh gác xuất sắc và đó là một lợi thế cho chủ nhân của chúng vì chúng thường sủa to khi cảm nhận được có người lạ đến gần. Giống chó này làm chó canh gác xuất sắc đến mức có một con Chihuahua trong lực lượng cảnh sát Nhật Bản tên là Momo. Chihuahua đã rất hữu ích trong các nhiệm vụ cứu hộ. Truy cập vào cacanhmini.com khám phá những tin tức và những địa điểm thú vị nhất dành cho chó trên khắp thế giới.

Chó Chihuahua dễ bị mất nước

Chihuahua cần nhiều nước vì chúng có thể nhanh chóng bị mất nước. Đó là bởi vì chúng có xu hướng thải nước ra ngoài rất nhanh. Chihuahua cũng không thích tắm quá nhiều vì nó có thể gây kích ứng da và khiến nó bị khô.

Một nguyên tắc nhỏ là tắm cho Chihuahua hai lần mỗi tháng hoặc khi chúng bị bẩn. Chủ sở hữu cũng nên sử dụng nước ấm với các loại dầu gội đầu chất lượng để bảo dưỡng áo khoác.

cho-chihuahua-3
Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về chó Chihuahua

Chó Chihuahua có bộ lông mịn và dài

Khi nghe đến Chihuahua lông dài, người ta dễ dàng cho rằng chúng đang thách thức việc chải chuốt. Đó là sai! Chihuahua lông dài rất dễ thương vì chúng rất dễ bảo quản. Lông của giống chó này mềm, có kết cấu mịn và khi chạm vào. Chủ sở hữu Chihuahua không phải cắt tỉa lông cho chúng.

Mặt khác, Chihuahua có bộ lông mượt mà, một trong những giống chó phổ biến nhất, không phải lúc nào cũng có bộ lông mượt mà. Tuy nhiên, chúng cũng rất dễ chải chuốt.

Chó Chihuahua có thể mổ lấy thai

Lấy hoặc bỏ nó, nhiều con chó thường trải qua c-section để sinh sản thành công. Các giống chó phổ biến trong danh mục này bao gồm chó sục Boston, chó ngao Pháp, chó St.Bernards, chó Mastiff, chó săn dây Đức, v.v. Nhiều Chihuahua cũng sẽ phải mổ lấy thai vì quá trình mang thai có thể khó khăn đối với chúng.

Theo ca canh mini mặc dù thời gian mang thai của chúng là khoảng hai tháng, nhưng Chihuahua dễ gặp phải nhiều rủi ro trong giai đoạn này. Chúng cũng có nguy cơ biến chứng đáng kể trong khi sinh vì kích thước nhỏ. Chihuahua có đầu to so với phần hông hẹp của chúng. Chihuahua thường sinh 2-5 con trong một lứa. Tuy nhiên, một số chó mẹ có thể sản xuất đến mười.

Chó Chihuahua có thể sinh ra chó con có bộ lông dài

Chihuahua lông mịn có thể có gen lặn khiến chúng sinh ra những em chihuahua lông dài. Tuy nhiên, điều ngược lại hầu như không đúng vì chihuahua lông dài rất ít có khả năng sinh ra những chú chó con có bộ lông mượt mà.

Tác giả: Vivian Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không

Cây Trạng Nguyên có độc với chó mèo không

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Chó ăn quả sung được không những điều cần cân nhắc

Chó ăn hạt điều có tốt không có gây hại không

5 loại rau tốt nhất cho chó và 3 loại rau cần tránh

Chuyên Mục: Thế giới chó
Bài trước
Tổng hợp những lời chúc Valentine 14 tháng 2 ý nghĩa và ngọt ngào
Bài sau
Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó