Bói toán

Cách tính sinh con trai hay gái như ý muốn theo tuổi mẹ

Cách tính sinh con trai hay gái như ý muốn theo tuổi mẹ. Cách tính sinh con trai hay gái theo ý muốn dựa trên các phương pháp dân gian như lịch vạn sự, quẻ bát quái, theo tuổi của cha và mẹ. Cách tính của mỗi phương pháp này như thế nào?

Mặc dù khoa học đã phát triển hiện đại nhưng trong dân gian vẫn còn lưu truyền những phương pháp dựa theo tuổi của người bố và người mẹ để dự đoán trước về giới tính của em bé. Dưới đây là những phương pháp phổ biến nhất thường được nhiều cặp vợ chồng áp dụng với độ chính xác khá cao.

1. Những cách tính sinh con trai hay con gái theo ý muốn dựa vào tuổi mẹ

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sinh trai hay con gái cũng xuất hiện và cũng có rất nhiều bí quyết tính toán được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu sinh con theo ý muốn này. Trong đó nổi bật lên những cách sau:

a. Phương pháp Âm Dương Bát Quái

Phương pháp Âm Dương Bát Quái là phương pháp tính toán dựa vào 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Sau đó lấy tuổi mẹ, tuổi bố và tháng thụ thai theo âm lịch để tính.

+ Nếu khi có thai mà người mẹ ở tuổi chẵn là 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau ( – – ). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( __ ). Đối với người bố cũng thế.

+ Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn.

Sau khi có được các vạch ngắn dài rồi thì ta xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của bé. Nếu tuổi của bố, mẹ và tháng thụ thai tạo thành 2 chẵn 1 lẻ (gồm các quẻ Chấn, Cấn, Khảm) là con trai, 2 lẻ 1 chẵn (gồm các quẻ Tốn, Đoài, Ly) là con gái, 3 chẵn (quẻ Khôn) là con gái, 3 lẻ (quẻ Càn) là con trai.

Lưu ý là khi bạn thực hiện cách tính này cần tính đúng tháng thụ thai (lấy tháng dự sinh trước rồi đếm ngược lại 10 tháng) để được tháng thụ thai.

Ví dụ:

– Tuổi của người chồng theo âm lịch là 31 tuổi, là tuổi lẻ thì là 1 vạch dài (__) ở trên cùng. Tuổi của người vợ theo âm lịch là 26 tuổi, là tuổi chẵn thì vạch 2 vạch ngắn (- -) ở dưới vạch đã kể của người chồng.

– Tháng thụ thai là tháng 4 (chẵn) thì vạch 2 vạch ngắn (- -) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Cấn (con trai).

b. Phương pháp tính theo tuổi 2 vợ chồng

Phương pháp tính theo tuổi 2 vợ chồng là lấy tuổi âm lịch của hai vợ chồng cộng lại. Sau đó lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu kết quả có được lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ đi 40. Lấy số dư còn lại đầu tiên trừ đi cho 9. Tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8 hoặc 9 thì thôi.

Nếu hiệu số cuối cùng là số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai còn thụ thai ngoài năm, sinh trong năm thì sẽ là con gái. Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái. Ngược lại thụ thai ngoài năm, sinh trong năm là con trai.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Tuổi chồng 35. Tuổi vợ 27. Cộng lại: 35 + 27= 62. Sau đó trừ đi 40. Ta có phép tính:

62 – 40 = 22. 22 – 9 = 13. 13 – 8 = 5.

Theo kết quả này 5 là số lẻ, nếu hai vợ chồng thụ thai trong năm và sinh trong năm sẽ là con gái. Ngược lại, thụ thai trong năm nay và sinh trong năm tới sẽ sinh con trai.

c. Phương pháp dựa vào một bài ca dân gian

Đây là phương pháp dựa theo phép cộng trừ tính toán tuổi mẹ với tháng sinh con. Theo bài ca, bố mẹ sẽ lấy 49 cộng với tháng sinh con, cộng với 19 rồi trừ đi tuổi âm lịch của mẹ. Sau đó đem kết quả chia cho 2, nếu chia hết thì ta gọi là số chẵn, chia không hết thì là số lẻ. Kết quả số chẵn sẽ sinh con trai và ngược lại số lẻ sẽ sinh con gái.

2. Bảng tính sinh con trai hay con gái theo ý muốn

Từ xưa, ông bà ta đã có những phương pháp tính toán để giúp bố mẹ sinh con theo ý muốn dựa theo các triết lý của cổ học Đông Phương. Một trong những cách nổi bật còn lưu truyền trong dân gian là dựa vào bảng tính sinh con trai hay con gái theo lịch vạn sự. Bố mẹ có thể dựa vào số tuổi âm lịch của mình mà chọn thời điểm thích hợp để thụ thai sinh con.

Cách tính sinh con trai hay con gái theo lịch Vạn Sự của người Trung Quốc được ghi lại theo kinh nghiệm của thái giám hoàng cung xưa tính theo tháng thụ thai và tuổi của người phụ nữ.

“Tháng thụ thai sinh con trai hay con gái” được tổng kết trong lịch vạn sự có nguồn gốc từ xa xưa. Đây là một trong những cách tính để sinh con trai hay con gái như ý muốn theo bảng lịch vạn sự mà nhiều người đã áp dụng thành công. Bạn có thể hợp cách tính này với các phương pháp tính hiện đại khác, để sinh con trai thành công nhé.

Theo bảng tính này, tuổi âm lịch của mẹ xem theo hàng ngang trên cùng từ 18 đến hết 40 và tháng thụ thai xem theo cột dọc từ 1 đến 12. Trước tiên, người mẹ cần xác định chính xác tuổi âm lịch của mình. Sau đó, vợ chồng bạn sẽ tiến hành quan hệ sao cho thời điểm thụ thai chiếu theo đúng bảng ở trên để rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0″ là con gái.

Tuy nhiên, bảng tính sinh con theo ý muốn trên đây chỉ có tính chất tham khảo. Ngoài việc ứng dụng cách tính dựa trên bảng này, các cặp vợ chồng cũng cần phải quan tâm đến cả chế độ dinh dưỡng và tâm lý. Bởi 2 yếu tố này đều có ảnh hưởng nhất định đến sự thành công của việc sinh con theo ý muốn.

Chế độ dinh dưỡng khoa học, lối sống lành mạnh, cung cấp cho cơ thể đầy đủ những dưỡng chất cần thiết trước khi mang thai ít nhất 3 tháng. Bên cạnh đó, luôn để bản thân ở trạng thái tâm lý thoải mái. Đừng bao giờ để tâm lý chịu áp lực quá lớn vì mong muốn sinh con trai hay con gái, bởi điều đó sẽ khiến quá trình thụ thai không được thuận lợi đấy nhé!

3. Phương pháp sinh con theo ý muốn dựa trên khoa học

Ngoài những cách nói trên, bạn hoàn toàn có thể sinh con với giới tính mong ước nếu áp dụng tốt những kiến thức về khoa học sinh sản, thời điểm thụ trứng, quan hệ và cách quan hệ.

a. Sinh con trai theo ý muốn

Để tăng tỉ lệ sinh con trai theo ý muốn bằng các phương pháp truyền thống, không có sự can thiệp của khoa học sẽ cần lưu ý đến 2 yếu tố chính là:

Tạo môi trường âm đạo phù hợp với khả năng tồn tại của tinh trùng (môi trường kiềm cho âm đạo để tinh trùng Y dễ hoạt động hơn).

Thời điểm quan hệ thích hợp (quan hệ ngay trong ngày rụng trứng để tinh trùng Y có cơ hội gặp được trứng sớm nhất).

Khi quan hệ, bạn nên tham khảo tư thế chồng trên, vợ dưới hoặc vợ dưới chồng trên. Lúc xuất tinh cần nhẹ nhàng và để dương vật vào sâu nhất bên trong âm đạo có thể. Điều này sẽ giúp cho tinh trùng Y dễ dàng đi sâu vào bên trong tử cung hơn.

Ngoài ra trong chế độ ăn uống của vợ chồng nên chú trọng các thực phẩm có độ kiềm.

b. Sinh con gái theo ý muốn

Tư thế quan hệ tình dục để sinh con gái vào đúng thời điểm, thời gian quan hệ phù hợp và môi trường âm đạo giàu axit, đó là các yếu tố quyết định tới việc bạn có thể sinh con gái theo ý muốn.

Bạn nên quan hệ từ 2-3 ngày trước ngày rụng trứng. Trước khi làm chuyện ấy 1 giờ thì người vợ nên thụt rửa âm đạo bằng nước chanh để tạo môi trường axit cho âm đạo.

Về chế độ dinh dưỡng, vợ chồng nên tăng cường ăn các loại thực phẩm có nhiều axit như sữa, đậu hũ, rau có màu xanh đậm, socola, trứng, …

Với gợi ý về cách tính giới tính của thai nhi như trên, hi vọng sẽ giúp các đôi vợ chồng sớm có được một em bé kháu khỉnh như mong muốn. Tuy vậy, dù con sinh ra mang giới tính nào thì xin ba mẹ hãy trân trọng và nuôi dưỡng con thật tốt vì đó chính là kết quả tuyệt vời nhất của tình yêu giữa hai người.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn tổng hợp.

Tổng hợp các pet cảnh siêu hot trên Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Bí quyết nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana bò sát cảnh tuyệt đẹp

Top 10 giống mèo trắng đẹp đáng yêu nhất hiện nay

Cách nuôi Rùa Cổ Gập Sideneck hiệu quả nhất

Top 13 loài rùa cảnh đẹp được nuôi nhiều nhất hiện nay

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Bài viết liên quan

Lượt xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed