Top 20 loại Cá Cảnh Mini được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 20 loại Cá Cảnh Mini được ưa chuộng nhất hiện nay. Cá Bảy Màu Trắng Sữa Cá Bảy Màu Full Platinum độc đáo. Cá Bảy Màu Da Rắn hoang dã với vẻ đẹp lạ rất khác biệt. Cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài đang gây sốt thị trường. Cá Trâm Galaxy bơi thành đàn cực đẹp trong bể thủy sinh. Cá Thần Tiên Bán Nguyệt vẻ đẹp lai tạo ấn tượng. Cá Hồng Nhung Vây Dài đẹp tựa vũ công. Cá Cầu Vồng Cánh Buồm ngoại hình và màu sắc cực đẹp.

Cá Mún Kim Tiền Cá Mún Hoàng Kim với màu vàng rực rỡ. Cá Chuột Thái Vàng biến thể bạch tạng đẹp lạ lùng. Cá Chép Sư Tử Trắng đang gây sốt. Cá Ranchu Bò Sữa cá vàng bò sữa và cá Ranchu Đen Heo Đen siêu đáng yêu. Đây đều là những loại Cá Cảnh Mini cực hot, được ưa chuộng và săn lùng nhất hiện nay. Cacanhmini.com chia sẻ ngay với anh em trong danh sách Top 20 loại Cá Cảnh Mini bên dưới.

ca-bay-mau-full-platinum-4
Top 20 loại Cá Cảnh Mini được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 20 loại Cá Cảnh Mini được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Cá Bảy Màu Trắng Sữa Cá Bảy Màu Full Platinum

Cá Bảy Màu Trắng Sữa hay cá Bảy Màu Full Platinum là dòng cá độc đáo nhất trong tất cả dòng cá bảy màu. Phải gọi là cực phẩm hiếm có khó tìm trong các dòng cá bảy màu. Điểm độc đáo nhất là toàn thân chúng thường có màu trắng sữa cực kỳ lạ mắt. Vây lưng và đuôi đều có màu trắng sữa tương ứng kèm với một chút ánh kim.

Ngoài ra còn có dòng cá Bảy Màu Full Platinum Albino với toàn thân màu trắng và đôi mắt màu đỏ sống động đẹp tuyệt. Đặc điểm của chúng là con đực thường có kích thước nhỏ con con cái. Cá bảy màu đực khi trưởng thành có kích thước từ 3 đến 3,5cm. Cá bảy màu cái sẽ có kích thước nhỉnh hơn một chút, tầm từ 4 đến 6cm.

Thức ăn chủ yếu của loài cá này là các loại sinh vật nhỏ hoặc rong rêu. Bên cạnh đó, với điều kiện nuôi như hiện nay, anh em có thể cho cá bảy màu ăn các loại thức ăn nhỏ dạng viên.

Xem chi tiết: Cá Bảy Màu Trắng Sữa Cá Bảy Màu Full Platinum cực phẩm

2. Cá Bảy Màu Da Rắn hoang dã đẹp lạ độc đáo

Cá Bảy Màu Da Rắn có tên tiếng Anh là Snakeskin guppy. Mặc dù không có vẻ ngoài kiêu sa và đẹp lộng lẫy như ở các loài cá Bảy Màu khác. Nhưng cá Bảy Màu Da Rắn lại có nét đẹp hoang dã và độc đáo riêng. Toàn thân cá có hoa văn trông giống như da rắn nên mới được gọi là cá Bảy Màu Da Rắn.

Ngoài ra cũng có thêm một chút ánh kim. Những hoa văn này được hình thành bởi gien phân bố chứ không phải gien màu sắc. Tạo thành những đường hoa văn dài trên phần thân cá. Vây đuôi thường có màu trắng hoặc màu vàng, hoặc cùng màu với vây lưng. Và cũng có thể có hoặc không có hoa văn.

Xem chi tiết: Cá Bảy Màu Da Rắn hoang dã đẹp lạ độc đáo

3. Cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài gây sốt thị trường

Hiện đang gây sốt trên thị trường hiện nay chính là cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài. Giới trẻ cũng yêu thích cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài hơn các loài cá sọc ngựa thông thường. Lý do là vì loài cá này sở hữu vây và đuôi dài cực kỳ thướt tha như đôi cánh của các nàng tiên. Khi bơi, có sự uyển chuyển, trông rất đẹp và cực kỳ thu hút. Loài cá này cũng được gọi với tên khác là cá Sọc Ngựa Cánh Tiên hay cá Ngựa Vằn Cánh Tiên.

Ưu điểm của mấy em này là rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá. Tụi này thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Và bạn cũng có thể nuôi chung tụi nó với các loài cá khác.

Loài cá thủy sinh này cũng phàm ăn và ăn rất khỏe, ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường thiếu oxy. Theo ca canh mini thức ăn của cá sọc ngựa hay cá ngựa vằn chủ yếu là các loại giáp xác, động vật không xương sống hay cả côn trùng. Ngoài ra, các em sọc ngựa cũng có thể ăn các loại thức ăn khô dạng viên.

Xem chi tiết: Cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài gây sốt thị trường

4. Cá Tam Giác bơi thành đàn siêu đẹp

Cá tam giác là một trong những loài cá cảnh thủy sinh phổ biến và được nhiều anh em chọn nuôi. Tên tiếng Anh là Harlequin Fish và tên Khoa học là Trigonostigma heteromorpha. Hiện nay, loài cá này thường các loại như cá tam giác xanh, cá tam giác vàng, cá tam giác đỏ, cá tam giác tím.

Khi trưởng thành, cá tam giác có thể đạt được kích thước từ 3,5 đến 4cm. Chúng sống theo đàn, do đó, bạn nên nuôi một đàn cá tam giác, khoảng 8 đến 10 con. Chúng cũng dễ thích nghi, sống hòa hợp với một số loài cá khác nên anh em có thể nuôi chung với nhau trong hồ thủy sinh.

Ngoài ra, cần lưu ý đến dung tích của bể tầm khoảng 80 lít nước là thích hợp. Bạn nên bố trí thêm đá, gỗ lũa, hang động hay lá bàng khô và một số cây thủy sinh trong bể. Thức ăn chủ yếu của cá tam giác là các loại côn trùng, động vật giáp xác hay các sinh vật phù du. Lời khuyên từ ca canh mini là chủ nuôi có thể cho chúng ăn sâu đông lạnh, trùn chỉ, hay cám viên, kể cả thịt bò đông lạnh…

Xem chi tiết: Các loại cá tam giác bơi thành đàn đẹp mê hoặc

5. Cá Trâm Galaxy cực đẹp trong bể thủy sinh

Cá Trâm Galaxy có tên tiếng Anh là Galaxy Rasbora và tên khoa học là Danio Margarritatus. Chúng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2006. Được tìm thấy tại địa điểm hồ nước gần chân núi của thị trấn Hopong cách Taunggyi, Myanmar khoảng 30 km về phía đông. Ngoài ra, cá Trâm Galaxy cũng được tìm thấy tại vùng nước liên kết với con sông Salween kéo dài qua biên giới miền bắc Thái Lan.

Loài cá này có thân hình nhỏ và mập. Đặc biệt trên cơ thể có các chấm nhỏ với kích thước khoảng từ 2 đến 2,5 cm. Tuy hình dáng nhỏ nhắn nhưng chúng lại rất khỏe mạnh, ít bị bệnh tật. Nếu sống trong điều kiện tốt, tuổi thọ có thể lên đến 5 năm.

Bản tính của cá Trâm Galaxy cũng rất hiền lành, thậm chí có phần rụt rè và nhút nhát. Chúng sẽ thường xuyên khám phá mọi ngóc ngách trong bể thủy sinh. Bên cạnh đó, anh em có thể nuôi chung cá Galaxy với các loài cá cảnh hiền lành có cùng kích cỡ.

Nhiệt độ lý tưởng từ 18 đến 30 độ C. Độ PH từ 6,5 đến 7,5 để cá phát triển tốt nhất. Chúng có thể ăn được nhiều loại thức ăn, từ thức ăn hạt chế biến sẵn, cho đến các loại thức ăn tươi sống và đông lạnh.

Xem chi tiết: Cách nuôi cá Trâm Galaxy cực đẹp trong bể thủy sinh

6. Cá Thần Tiên Bán Nguyệt vẻ đẹp lai tạo ấn tượng

Cá Thần Tiên Bán Nguyệt được biết đến với tên tiếng anh là Half-Black Angelfish. Loài cá này là kết quả của quá trình lai tạo chọn lọc trong suốt nhiều thập kỷ qua. Cá Thần Tiên Bán Nguyệt là một trong những tuyệt phẩm sở hữu hoa văn độc đáo và ấn tượng nhất trong các loài cá Thần Tiên.

Cũng có một số ý kiến cho rằng, cá Thần Tiên Bán Nguyệt được lai từ cá Thần Tiên hoang dã màu bạc với một gen lặn cụ thể. Và khi được môi trường tác động thì sẽ tạo nên loài cá Thần Tiên có nửa cơ thể trước là màu trắng bạc đẹp mắt và nửa cơ thể sau là màu đen óng ả, ấn tượng.

Nhiệt độ thích hợp nhất cho cá Thần Tiên là vào khoảng từ 26 đến 30 độ C. Thức ăn của chúng đa phần là những loại thức ăn dạng mảnh. Chúng cũng có thể ăn được cả sâu, ấu trùng hay côn trùng…

Xem chi tiết: Cá Thần Tiên Bán Nguyệt vẻ đẹp lai tạo ấn tượng

7. Cá Bã Trầu cá Thanh Ngọc rất được yêu thích

Cá Bã Trầu hay còn được nhiều người biết đến với tên khác là cá Thanh Ngọc. Tên tiếng anh Trichopsis vittata. Loài cá này thuộc họ cá sặc, phân bố chủ yếu ở một số nước Đông Nam Á. Điển hình như Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Lào và Việt Nam.

Cá bã trầu có thân hình dẹt, chiều dài khoảng 4 – 7cm, mõm dài và mắt ánh kim. Trên thân cá có vây lưng, vây bụng và vây đuôi. Phần vảy lấp lánh dạ quang nổi bật. Về tính tình thì theo cacanhmini cá Thanh Ngọc rất hiền lành, dễ sống hòa bình và thân thiện với các loài cá khác.

Nhiệt độ thích hợp cho loài cá này là từ 24 – 30 độ C, độ pH 6.0 – 8.0, độ cứng nước 5.0 – 20. Thức ăn của loài cá ăn tạp như cá Bã Trầu thường là: sinh vật phù du trong nước, côn trùng, giáp xác, trùng chỉ, giun…

Xem chi tiết: Cách nuôi cá Thanh Ngọc cá Bã Trầu xinh đẹp

8. Cá Thủy Tinh Ấn Độ nhất định phải có trong bể

Cá Thủy Tinh Ấn Độ còn có tên gọi khác là cá Rồng Thủy Tinh, cá Ma Ấn Độ. Ban đầu, loài cá này có nguồn gốc từ một khu vực Nam Á từ Pakistan đến Malaysia và Bangladesh. Sau đó, dần dần phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Cá Thủy Tinh Ấn Độ gần như trong suốt như thủy tinh. Mấy em này sở hữu vẻ đẹp lạ, độc đáo hiếm có khó tìm.

Khi trưởng thành, kích thước thông thường của chúng khoảng 10 cm. Cá Thủy Tinh Ấn Độ có tính tình rất hiền lành và quá mức thân thiện. Thế nên, nếu anh em muốn nuôi chung với các loài khác thì nên chọn những loài cá cũng có bản tính hiền lành như cá thủy tinh. Đề cử một vài em chân dài cho các anh em là cá bảy màu, cá neon, cá sọc ngựa, cá tam giác, cá mây trắng…

Cá Thủy Tinh Ấn Độ sống tốt ở nhiệt độ nước từ 24 đến 28 độ C. Độ cứng nước từ 5 đến 15 dH. Độ pH từ 6 đến 7.5. Loài này thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh. Chúng ăn các động vật không xương sống nhỏ dưới nước. Chẳng hạn như bọ nước, ấu trùng… Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít rau và thịt cắt nhỏ để chúng có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Xem chi tiết: Cá Thủy Tinh Ấn Độ nhất định phải có trong bể

9. Cá Hồng Nhung Vây Dài đẹp tựa vũ công

Cá Hồng Nhung Vây Dài còn được đặt cái tên rất dễ thương là cá Hồng Tử Kỳ Vây Dài. Cá có nguồn gốc từ Nam Mỹ được nhập nội về từ những năm 80.

Cá Hồng Nhung Vây Dài có thân hình oval màu hồng tươi sáng lấp lánh. Trên lưng có một chấm đen. Đặc biệt phần vây của chúng dài hơn loại cá Hồng Nhung thông thường. Rất đẹp mắt và tựa như người vũ công đang trình diễn trong điệu múa La Tinh.

Loài cá này có tập tính sống theo bầy đàn nhưng tính rất ôn hòa, nhanh nhẹn. Bạn có thể nuôi theo đàn, khoảng từ 6 em trở lên. Hoặc cũng có thể nuôi chung với các loài cá nhỏ và nhanh nhẹn. Cá Hồng Tử Kỳ có điểm trừ là thường cắn rỉa vây các loài cá khác.

Cá thích ứng được với nhiệt độ từ 22 – 28 độ C. Độ pH: 6 – 7 và độ cứng nước (dH) từ 5 – 20. Cá Hồng Nhung cá Hồng Tử Kỳ Vây Dài là loài cá ăn tạp. Chúng chủ yếu là thực vật, giáp xác nhỏ, côn trùng hay các loại thức ăn dạng viên.

Xem chi tiết: Cá Hồng Nhung Vây Dài đẹp tựa vũ công

ca-cau-vong-canh-buom-2
Top 20 loại Cá Cảnh Mini được ưa chuộng nhất hiện nay

10. Cá Hồng Cam Vây Dài Cá Mai Quế Đuôi Dài

Cá Hồng Cam được gọi với nhiều cái tên dễ thương như: cá Mai Quế, cá Râu Hồng, cá Hoa Hồng hay cá Đòng Đong đỏ. Cá Mai Quế hay cá Hồng Cam được nhập nội từ nhiều thập niên trước, có nguồn gốc từ Nam Á ở những vùng biển nhiệt đới.

Riêng cá Hồng Cam Vây Dài có điểm độc đáo là phần thân hình thoi màu cam rực rỡ. Ngoài ra còn có lớp vảy ánh kim. Đặc biệt, vây và đuôi cá dài hơn thông thường. Cực kỳ đẹp mắt và tựa như những chiếc quạt xòe của các cô tiên múa quạt quyến rũ. Trước đuôi cá cũng thường được tô điểm thêm một chấm đen.

Trong tự nhiên, cá Hồng Cam Đuôi Dài sống theo bầy. Do đó, theo Blog Cá Cảnh, bạn nên nuôi từ 8 -10 con để khơi gợi tập tính sống bầy đàn của chúng. Cá Mai Quế Đuôi Dài có thể sống hòa bình với hàng xóm của mình nên khá được ưa chuộng.

Nhiệt độ nước phù hợp cá Hồng Cam từ 24 – 26 độ C, độ pH từ 6 – 8. Cá Hồng Cam Vây Dài có cấu tạo đặc biệt vì không có dạ dày. Chúng có hàm nhưng không có răng. Loài cá này nhai bằng các lược mang chuyên dụng. Vậy nên chúng rất dễ ăn vì là loài ăn tạp. Bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho các em ấy bằng thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh. Chẳng hạn như: tôm, giun cắt nhỏ…

Xem thêm: Cá Hồng Cam Vây Dài Cá Mai Quế Đuôi Dài tuyệt đẹp

11. Cá Diếc Anh Đào đẹp lung linh trong bể

Cá anh đào hay còn được gọi với tên khác là cá diếc anh đào, cá hồng đào hay cá râu anh đào, cá huyết hồng đào. Loài này có tên khoa học là Puntius titteya, là một loài cá nhiệt đới nước ngọt thuộc họ Cyprinidae. Cá diếc anh đào có nguồn gốc xuất xứ từ Mexico, Columbia, Sri Lanka…

Cá có phần thân thon dài, màu đỏ cực kỳ đặc trưng và nổi bật, khó nhầm lẫn vào đâu được. Tuy nhiên, anh em lưu ý là màu đỏ của cá đậm hay nhạt còn tùy vào giới tính, môi trường sống cũng như thực đơn chế độ ăn uống của chúng.

Cá diếc anh đào thực sự rất đẹp, màu sắc cực kỳ rực rỡ khi thả trong bể thủy sinh. Tạo vẻ đẹp bắt mắt nhưng cũng rất ấm áp và thư giãn. Ưu điểm của loài cá này là rất dễ nuôi, được nuôi phổ biến trong hồ thủy sinh. Đây cũng là một trong những loài cá cảnh mini rất được ưa chuộng trên thế giới và Việt Nam.

Nhiệt độ thích hợp nhất với cá diếc anh đào là từ 23 đến 27 độ C. Độ cứng 5 đến 19. Độ pH từ 6 đến 7,5. Mấy em anh đào ăn uống tạp lắm. Từ các loại rong thủy sinh, tảo, hay mùn bã hữu cơ. Cho đến các loại thức ăn khô dạng viên được bán tại các tiệm cá cảnh. Thỉnh thoảng có thể đổi món tạo sự hứng thú cho các em ấy.

Xem chi tiết: Bật mí nuôi cá Diếc Anh Đào trong bể thủy sinh mini

12. Cá Cầu Vồng Vây Dài tuyệt phẩm cá thủy sinh

Cá Cầu Vồng Vây Dài có tên tiếng Anh là Longfin Rainbow Fish. Còn tên khoa học là Melanotaeniidae. Chúng thuộc một họ cá trong bộ cá Atheriniformes. Loài cá này đẹp lung linh trong bể thủy sinh với bảy sắc màu cầu vồng.

Cá Cầu Vồng Vây Dài có phần thân hình thoi. Mắt khá lớn, miệng chẻ sâu, cùng với đó là một dảy màu bạc chạy giữa cơ thể. Màu sắc đặc trưng đa phần là màu hồng đậm hay màu hồng neon. Trên vây còn có màu đỏ nổi bật, kết hợp với các màu sắc khác trên thân như màu trắng, màu cam, màu bạc, màu cam hồng nhạt…

Đặc biệt, những em cá đực khi trưởng thành thường có vây lưng và vây hậu môn rất dài và mềm mại. Có khi chiều dài của vây gần bằng với chiều dài cơ thể của cá. Vây đuôi thường có hình nhọn, vây lưng cao, riêng vây bụng và lưng lại có hình như cánh chim én.

Đã trót si mê em cá Cầu Vồng bảy sắc xinh đẹp, thì anh em cần chuẩn bị một bể thủy sinh. Có nhiệt độ thích hợp dao động khoảng 28 độ C. Độ PH từ 6 đến 7.5. Các em cá Cầu Vồng cũng không quá kén ăn đâu nha các anh em. Bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn khô dạng viên.

Xem chi tiết: Cá Cầu Vồng Vây Dài tuyệt phẩm cá thủy sinh

13. Cá Cầu Vồng Cánh Buồm màu sắc cực đẹp

Cá Cầu Vồng Cánh Buồm có tên tiếng Anh là pseudomugil rainbowfish. Chúng thuộc một họ cá trong bộ cá Atheriniformes. Loài cá này đẹp lung linh trong bể thủy sinh với bảy sắc màu cầu vồng.

Cá Cầu Vồng Cầu Vồng Cánh Buồm thường có màu đỏ neon trông cực kỳ rực rỡ. Cho đến các màu khác như đỏ cam và xanh lam. Đặc biệt, khi trưởng thành, vây lưng và vây hậu môn thứ hai của cá Cầu Vồng Cánh Buồm đực thường trở nên rất dài và trông giống hình quạt hoặc hình cánh buồm. Nên loài cá này mới được gọi là cá Cầu Vồng Cánh Buồm. Riêng ở những cô nàng cá Cầu Vồng Cánh Buồm cái sẽ thường có cơ thể nhỏ hơn. Và các vây cũng ngắn hơn những chú cá đực. Tuy nhiên chúng vẫn có màu sắc rực rỡ và cực kỳ bắt mắt nhé.

Nhiệt độ thích hợp dao động khoảng 28 độ C. Độ PH từ 6 đến 7.5. Bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn khô dạng viên. Tuy nhiên, lưu ý là vì phần miệng của chúng có kích thước nhỏ. Nếu được thì bạn nên xay nhỏ cám để vừa với miệng của cá Cầu Vồng.

Xem chi tiết: Cá Cầu Vồng Cánh Buồm ngoại hình và màu sắc cực đẹp

14. Cá Mún Kim Tiền Cá Mún Hoàng Kim vàng rực rỡ

Cá mún cá hà lan có tên tiếng Anh là platy fish, tên khoa học là Xiphophorus spp. Cùng họ với cá bảy màu và phân bố tự nhiên ở vùng trung Mỹ và Mexico.

Cá mún gia nhập vào thị trường cá cảnh nước ta từ thập niên 70. Hiện nay, cá mún cá hà lan trở nên phổ biến với các anh em dân chơi cá cảnh ở nước ta. Nổi bật nhất là cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim với màu vàng rực rỡ. Tỏa sáng và chói lọi nhất khi nuôi trong bể thủy sinh.

Thông thường, cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim trưởng thành sẽ có kích thước từ 4 đến 6cm. Vây đuôi rộng và khỏe. Cá Mún Hoàng Kim cái sẽ có màu sắc nhạt và không nổi bật như ở các anh chàng cá Mún Hoàng Kim đực. Nhưng cá Mún Hoàng Kim đực lại thường có vây lưng dài rất đẹp. Cá cái thì bụng bự to tròn quanh năm.

Nhiệt độ nước thích hợp cho cá Mún Kim Tiên là từ 23 đến 26 độ C. Độ PH rơi vào khoảng 7 đến 7.5. Các món cá Mún Kim Tiền cá Mún Hoàng Kim yêu thích nhất là trùn chỉ, sâu đông lạnh, artemia, trứng tôm, trứng tép, bobo…

Xem chi tiết: Cá Mún Kim Tiền Cá Mún Hoàng Kim vàng rực rỡ

15. Cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao cá thủy sinh siêu đẹp

Cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao được biết đến với tên khoa học là Xiphophorus Maculatus. Tên tiếng Anh là Sunset flaty. Loài cá này có nguồn gốc xuất xứ từ các khu vực ở Mexico và Trung mỹ. Thuộc họ Poeciliidae. Cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao cực kỳ nổi bật với phần thân có màu vàng và đuôi màu cam. Do phần đuôi có màu cam nên cũng thường được gọi là đuôi lửa. Nhờ có vẻ ngoài xinh đẹp nên cá mún uyên ương còn được ví như vẻ đẹp của ánh hoàng hôn chiều.

Thêm vào đó, phần vây lưng thường được gọi là kỳ cao khiến loài cá này càng thêm nổi bật khiến nhiều anh em mê đắm. Thông thường, cá Mún Uyên Ương trưởng thành sẽ có kích thước từ 4 đến 6cm. Vây đuôi rộng và khỏe. Cá Mún Uyên Ương cái sẽ có màu sắc nhạt và không nổi bật như ở các anh chàng cá mún đực.

Cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao thường có sức khỏe tốt, rất dễ nuôi vì có khả năng thích nghi cao. Vì thế được nhiều anh em chơi cá cảnh chọn nuôi trong các bể thủy sinh.

Xem chi tiết: Cá Mún Uyên Ương Kỳ Cao cá thủy sinh siêu đẹp

16. Cá Phượng Hoàng Lam Vây Dài xanh huyền ảo

Hiện nay, cá Phượng Hoàng được nhân giống, lai tạo. Và trở thành loài cá cảnh được người dân yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, các anh em dân chơi cá cũng rất ưa chuộng loài cá này. Và cũng thường nuôi các em nữ hoàng sắc đẹp trong các bể thủy sinh, mang đến vẻ đẹp độc đáo với nhiều màu sắc khác nhau.

Các loại cá Phượng Hoàng nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay là cá Phượng Hoàng Lam Vây Dài. Điểm độc đáo nhất của cá Phượng Hoàng Lam Vây Dài là khi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào thì màu sắc trên thân biến đổi lấp lánh tuyệt đẹp. Nhất là màu xanh lấp lánh xen kẽ với màu trắng bạc phản chiếu ánh sáng lộng lẫy. Phần lưng của cá Phượng Hoàng Lam thường có màu xanh sẫm hơn. Ở phần bụng thì màu sắc có phần nhạt hơn. Hơn nữa, phần vây và đuôi cá dài tạo sự quyến rũ, mềm mại và uyển chuyển khi bơi.

Nhiệt độ thích hợp nhất cho loài cá này là khoảng 25 đến 28 độ C. Độ pH nước 6.0 – 7.0. Món ăn yêu thích nhất của cá Phượng Hoàng Lam Vây Dài là các động vật nhỏ. Chẳng hạn như trùn chỉ, lăng quăng, các động vật giáp xác hay các loại côn trùng nhỏ.

Xem chi tiết: Cách nuôi cá Phượng Hoàng Lam Vây Dài xanh huyền ảo

17. Cá Chuột Thái Vàng biến thể bạch tạng đẹp lạ

Biến thể đang được anh em săn lùng nhất hiện nay chính là cá Chuột Thái Vàng. Chúng cũng được biết đến với tên gọi cá Chuột Thái Mắt Đỏ Albino. Đây là cá thể bạch tạng từ cá Chuột Thái Cầu Vồng. Điểm độc đáo là toàn thân thường có màu trắng hoặc màu vàng. Trong khi cá Chuột Thái Cầu Vồng chỉ có màu đen hoặc nâu đen. 

Ngoài ra, các vây của cá Chuột Thái Vàng thường có màu cam đỏ. Còn đôi mắt thì đặc biệt nổi bật với màu đỏ hồng. Cá Chuột Thái Vàng khi trưởng thành có thể đạt đến chiều dài 14cm. Phần thân khá dài, trông như hình thoi, vây hình dĩa.

Nhiệt độ nước trung bình từ 25 đến 28 độ C. Độ pH dao động từ 6,0-7,5. Các chiến binh cá chuột Thái Mắt Đỏ Albino là loài cá cảnh ăn tạp. Chúng có thể ăn bất cứ loại thức ăn nào mà bạn cho vào hồ. Bạn có thể chuẩn bị thức ăn dạng viên được bán tại các cửa hàng cá cảnh. Bên cạnh đó cũng kết hợp cho chúng ăn thức ăn tươi sống và rau cắt nhỏ, hay côn trùn, trùn chỉ hay giáp xác…

Xem chi tiết: Cá Chuột Thái Vàng biến thể bạch tạng đẹp lạ lùng

18. Cá Chép Sư Tử Trắng đang được săn lùng

Cá Chép Sư Tử Trắng thường có kích thước nhỏ. Phần thân ngắn nhưng rất đẹp. Bao phủ khắp thân cá là bộ vảy lấp lánh, rực rỡ, óng ả. Màu sắc của cá thường là full trắng, trắng toàn thân. Theo Blog Cá Cảnh, đây là dòng cá chép đang được săn lùng nhất thị trường hiện nay. Và cũng rất phù hợp với những ai sở hữu các bể cá cảnh trong suốt.

Cá Chép Sư Tử Trắng thích hợp với nhiệt độ nước từ 20 – 27 độ C. Độ pH 7.0 – 7.5 và độ cứng nước 10 – 15. Cá thích sục sạo dưới đáy hồ nên có thể nhanh làm dơ nước. Vì vậy khi nuôi loài cá chép xinh đẹp này, bạn cần lên lịch thay nước thường xuyên. Cá chép Sư Tử Trắng thuộc loài cá ăn tạp. Món ăn ưa thích của chúng là: thực vật thủy sinh, côn trùng, giáp xác, giun, thậm chí cả cá chết…

Xem chi tiết: Cá Chép Sư Tử Trắng đang được săn lùng nhất thị trường

19. Cá Ranchu Bò Sữa cá vàng bò sữa

Cá Ranchu Bò Sữa rất nổi bật do cơ thể sở hữu màu trắng hay màu trắng sữa xen lẫn với các chấm đen. Trông rất giống với các chú bò sữa nên mới có tên gọi là cá Vàng Bò Sữa hay cá Ranchu Bò Sữa. Loài cá này trông khá mũm mĩm, đồng thời cũng có dáng bơi rất đáng yêu. Khiến nhiều anh em thích mê và phát cuồng vì chúng.

Nếu bạn đang nuôi đàn cá Ranchu thì nhất định phải rước thêm vài em Ranchu Bò Sữa về nuôi cho đủ bộ. Chúng cũng làm sinh động và đa dạng thêm đàn cá của anh em.

Nhiệt độ nước phù hợp nhất cho cá vàng ranchu là từ 18 đến 23 độ C. Độ pH từ 6,5 đến 7,5. Cách tốt nhất là bạn nên cho cá ranchu lan thọ ăn các loại thức ăn khô dạng viên hoặc thức ăn khô dạng mảnh. Thỉnh thoảng có thể đổi món cho cá ranchu bằng các loại thức ăn tươi sống. Nhưng chủ nuôi cần kiểm tra kỹ, đảm bảo độ tiệt trùng để tránh lây nhiễm bệnh cho đàn cá Ranchu.

Xem chi tiết: Cá Ranchu Bò Sữa cá vàng bò sữa dân chơi thích mê

20. Cá Ranchu Đen Heo Đen siêu đáng yêu

Cá vàng Ranchu Đen rất nổi bật bởi toàn thân full màu đen bóng, một vài em có thêm một chút ánh kim. Cá vàng Ranchu Đen hay còn gọi là Heo Đen có dáng bơi rất đáng yêu, ai nhìn cũng mê. Cá Ranchu Đen Heo Đen lại có phần mập mạp và tròn trịa.

Chúng cũng nổi bật với chiếc bướu trên đầu. Đặc biệt phần lưng cong hơn về phía đuôi và cũng không có vây lưng. Hơn nữa, chúng cũng rất nổi bật bởi toàn thân full màu đen bóng, một vài em có thêm một chút ánh kim. Bên cạnh những loài cá có màu sắc sặc sỡ thì cá vàng Ranchu Đen Heo Đen cũng được nhiều anh em thích màu thuần hoặc màu trầm ưa chuộng.

Xem chi tiết: Cách nuôi cá Ranchu Đen Heo Đen siêu đáng yêu

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá cảnh siêu đẹp đang được yêu thích nhất, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:  

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Những loài cá cảnh màu sắc rực rỡ được săn lùng nhất

Những loại cá cảnh nước ngọt lớn được dân chơi cá ưa chuộng

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

10 loại cá vàng độc lạ có một không hai

Cách nuôi cá Ranchu Mini cá Ranchu size nhỏ hiệu quả

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cách nuôi cá Trâm Galaxy cực đẹp trong bể thủy sinh
Bài sau
Các loại Cá Phát Sáng đẹp mê hoặc trong đêm