Cá cảnh

Cá Phượng Hoàng Bolivia cá thủy sinh màu sắc đẹp

Cá Phượng Hoàng Bolivia cá thủy sinh màu sắc đẹp. Các loại cá Phượng Hoàng nổi tiếng nhất hiện nay là cá Phượng Hoàng Bolivia. Ngoài ra còn có cá Phượng Hoàng ngũ sắc, cá Phượng Hoàng vàng, cá Phượng Hoàng xanh. Nhìn chung, các em này có kích thước khoảng 5cm và màu sắc rất đa dạng, lấp lánh. Nuôi cá Phượng Hoàng Bolivia như thế nào? Cá Phượng Hoàng Bolivia ăn gì? Tập tính sinh sản ra sao? Cacanhmini.com sẽ giải đáp ngay cho bạn qua các thông tin dưới đây. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ các loài cá thủy sinh siêu đẹp khác trên Blog Cá Cảnh Mini nhé.

Đặc điểm của cá Phượng Hoàng Bolivia

Tên khoa học của cá Phượng Hoàng là Mikrogeophagus ramirezi. Loài cá này vốn có xuất xứ từ các lưu vực sông Orinoco. Đây là một trong những dòng sông dài nhất tại Nam Mỹ với chiều dài 2.140 km. Khoảng 76,3% thuộc về Venezuela về phần còn lại nằm trên đất Colombia.

Hiện nay, cá Phượng Hoàng được nhân giống, lai tạo. Và trở thành loài cá cảnh được người dân yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, các anh em dân chơi cá cũng rất ưa chuộng loài cá này. Và cũng thường nuôi các em nữ hoàng sắc đẹp trong các bể thủy sinh, mang đến vẻ đẹp độc đáo với nhiều màu sắc khác nhau.

Các loại cá Phượng Hoàng nổi tiếng nhất hiện nay là cá Phượng Hoàng Bolivia. Ngoài ra còn có cá Phượng Hoàng ngũ sắc, cá Phượng Hoàng vàng, cá Phượng Hoàng xanh. Nhìn chung, các em này có kích thước khoảng 5cm và màu sắc rất đa dạng, lấp lánh.

Cách nuôi cá Phượng Hoàng Bolivia

Một khi đã phải lòng các em cá Phượng Hoàng Bolivia xinh đẹp, anh em nhất định phải cưới vài em về nuôi. Tuy nhiên, bể cá với dung tích ít nhất 70 lít nước. Kết hợp với môi trường thủy sinh bên trong sẽ rất thích hợp cho các em này. Tụi nó sẽ có không gian để bơi và ẩn nấp.

Nhiệt độ thích hợp nhất cho loài cá này là khoảng 25 đến 28 độ C. Độ pH nước 6.0 – 7.0. Anh em cũng cần lưu ý bố trí ánh sáng vừa phải. Và lắp đặt hệ thống lọc ổn định cũng như thay nước thường xuyên cho cá. Các em cá Phượng Hoàng Bolivia mệnh danh là hoa hậu hay nữ hoàng sắc đẹp cực kỳ nhạy cảm khi môi trường nước bị bển bởi phân thải và thức ăn dư thừa.

ca-phuong-hoang-bolivia-2
Cá Phượng Hoàng Bolivia cá thủy sinh màu sắc đẹp

Thức ăn cho cá Phượng Hoàng Bolivia

Món ăn yêu thích nhất của cá Phượng Hoàng Bolivia là các động vật nhỏ. Chẳng hạn như trùn chỉ, lăng quăng, các động vật giáp xác hay các loại côn trùng nhỏ. Tụi này cũng ăn được các loại thức ăn khô dạng viên.

Lưu ý là không nên cho các ăn quá nhiều/lần. Lý do là vì thức ăn dư thừa sẽ có thể gây ô nhiễm nguồn nước. Và là nguyên nhân gây bệnh cho cá Phượng Hoàng Bolivia khiến các em ấy còi cọc và xấu xí.

Tập tính sinh sản của cá Phượng Hoàng Bolivia

Mặc dù cá Phượng Hoàng Bolivia có thể đẻ quanh năm nhưng thời gian tập trung nhất rơi vào khoảng từ tháng 3 cho đến tháng 10. Cá đẻ trứng dính, số lượng 150 – 400 trứng/lần. Trứng nở sau hai ngày.Anh em có thể tách riêng từng cặp và nuôi riêng trong hồ có thể tích từ 20 đến 15 lít nước. Khi cá đẻ xong, anh em vớt trứng sang bể khác để hạn chế tình trạng cá bố mẹ ăn luôn cả trứng.

Kinh nghiệm nuôi cá Phượng Hoàng Bolivia

Tính cách của loài cá Phượng Hoàng Bolivia là cũng rất thân thiện và nhanh nhẹn, ưa hoạt động. Do đó, anh em có thể nuôi chung cá Phượng Hoàng với các loài cá thân thiện khác. Chẳng hạn như cá bảy màu, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá mây trắng, cá mún…

Khi sống trong môi trường nước sạch sẽ, ổn định, cá sẽ có màu sắc đẹp mắt. Thế nhưng, khi môi trường bị ô nhiêm, cá dễ mắc bệnh, trên thân xuất hiện những sọc đen, sẫm màu, mất đi vẻ đẹp. Do đó, khi gặp phải trường hợp này, anh em cần kiểm tra lại nguồn nước trong bể, loại bỏ các chất bẩn để đảm bảo môi trường nước luôn sạch sẽ, Cá cũng vì thế mà khỏe mạnh và màu sắc lấp lánh, sặc sỡ hơn cho anh em ngắm nhìn. 🙂

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các loài cá thủy sinh đẹp và hot nhất trên Blog Cá Cảnh:

Cá Phượng Hoàng Vàng Vây Dài đặc điểm và cách nuôi

Cá Hồng Cam Vây Dài Cá Mai Quế Đuôi Dài tuyệt đẹp

Cách làm bể cá bằng kính đơn giản dễ thực hiện

Top 10 loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi siêu đẹp

Cá Lóc Nữ Hoàng đẹp đến cỡ nào

Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , ,