Cá đĩa red panda đỏ rực đem lại may mắn

Cá đĩa red panda đỏ rực đem lại may mắn. Cá đĩa red panda là một màu đỏ rực bao phủ toàn thân. Đặc biệt trên mình có hoa văn độc đáo tạo sự nổi bật khác biệt và tăng thêm tính thẩm mỹ cho bể thủy sinh của bạn. Thêm vào đó, Cacanhmini.com và nhiều anh em dân chơi cá tin rằng. Cá đĩa red panda màu đỏ rực còn đem đến sự may mắn cho chủ nhân nuôi chúng. Cùng Blog Cá Cảnh Mini khám phá cá đĩa red panda và tham khảo cách nuôi những em cá đĩa xinh đẹp, may mắn này.

ca-dia-red-panda-4
Cá đĩa red panda đỏ rực đem lại may mắn

Thông tin về cá đĩa red panda cho anh em

Nguồn gốc xuất xứ của cá đĩa red panda

Năm 1840, tiến sĩ Johann Jacob Heckel là người đầu tiên tìm ra cá đĩa tại những nhánh sông Amazon. Người ta cũng lấy tên vị tiến sĩ này đặt tên cho loài cá đĩa là Symphysodon Discus Heckel. Tại các nhánh sông Amazon có đến 3 loại nước khác nhau. Nước vàng xanh – nước sạch ở hạ lưu. Nước đen ở trung lưu và nước vàng mùn ở thượng nguồn. Chính sự đa dạng của 3 loại nước này hình thành nên nhiều giống cá đĩa với màu sắc và hoa văn độc đáo.

Năm 1930, cá đĩa được biết đến nhiều hơn. Và ngày càng được giới thượng lưu ưa chuộng. Thế nhưng, giá của các em mỹ nhân ngư lúc bấy giờ rất đắt đỏ và điều kiện chăm sóc tốn kém. Do đó, các em mỹ nhân ngư chỉ dành cho giới thượng lưu, nhà giàu mới có thể sở hữu và nuôi được các em ấy. Chứ nghèo như tôi và các anh em thì… tiền không có mà ăn lấy đâu mà nuôi mỹ nhân ngư!!!

ca-dia-red-panda-1
Nguồn gốc xuất xứ của cá đĩa red panda

Đặc điểm của cá đĩa red panda

Cá đĩa rad panda có hình dáng tròn trĩnh tựa như chiếc đĩa. Miệng nhỏ, mang nhỏ khá lạ và đẹp mắt. Thân hình tròn dẹt được cho là để dễ dàng thích nghi với điều kiện sống. Ẩn nấp vào cây và các thực vật dưới nước, len lỏi qua rong cỏ hay rễ cây dễ dàng.

Loại cá này cũng sống theo đàn. Một em cá dĩa đỏ trưởng thành có thể đạt kích thước 15 – 20 cm. Cá đĩa đỏ hay còn gọi là cá đĩa red panda thực chất là được lai tạo từ cá đĩa nâu và cá đĩa bồ câu.

ca-dia-red-panda-1
Đặc điểm của cá đĩa red panda

Toàn bộ cơ thể của cá dĩa red panda là một màu đỏ rực. Đặc biệt trên mình có hoa văn độc đáo tạo sự nổi bật và khác biệt. Do các em cá dĩa đỏ quá đẹp nên rất được ưa chuộng để nuôi trong các bể, tạo sự sinh động cho hồ thủy sinh của bạn. Loài này cũng được xem là đem lại may mắn và sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Cách nuôi cá dĩa đỏ red panda

Chuẩn bị hồ và môi trường sống cho cá dĩa đỏ red panda

Như Cacanhmini.com chia sẻ với anh em, một em cá đĩa red panda trưởng thành có thể đạt kích thước 15 – 20cm. Thế nên, anh em cần chuẩn bị hồ có kích thước khá lớn để nuôi cá đĩa. Nhiệt độ thích hợp cho chúng là 30 độ C. Tuy nhiên, nếu đang trong quá trình sinh sản thì duy trì nhiệt độ ở mức 24 – 25 độ C. Ngoài ra, độ cứng ở mức 15, độ PH mức 7, độ kiềm KH mức 8. Độ dẫn mức 800 μSiemens.

ca-dia-red-panda-2
Cách nuôi cá dĩa đỏ red panda

Lưu ý khi thay nước cần dùng nước đã qua xử lý Clo. Và nước mới phải đạt yêu cầu như trên. Đồng thời, chủ nuôi cần lắp máy lọc cũng như máy sục oxy để cá phát triển tốt.

Thức ăn thích hợp với cá dĩa red panda

Cá đĩa thường ăn các loại động vật giáp xác như trùn chỉ, trùn quế, trùn huyết, lăng quăng, vi tảo, luân trùng artemia… Anh em có thể chuẩn bị món tim bò cắt, xay nhỏ cho chúng ăn. Hoặc tảo hay các loại tép nhỏ. Nếu là các thức ăn dạng viên, chủ nhân nên tập cho cá làm quen từ từ.

ca-dia-red-panda-3
Thức ăn thích hợp với cá dĩa red panda

Số lần cho ăn từ 2-4 lần/ngày. Lời khuyên từ Blog Cá Cảnh Mini cho các anh em là. Khi cho ăn, anh em cần quan sát thêm dùng lượng phù hợp, tránh dư thừa, lãng phí thức ăn.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Chia sẻ bí kíp nuôi cá đĩa cá dĩa với 500 anh em:

Bí quyết nuôi cá đĩa mệnh danh là nhất đại mỹ ngư

Top 10 loại cá dĩa đẹp được nhiều người yêu thích nhất

9 bệnh thường gặp ở cá đĩa và cách chữa trị hiệu quả

Quang Trung nuôi cá đĩa trong bể thủy sinh cực đẹp

Hướng dẫn cách chọn đèn cho hồ thủy sinh

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Hướng dẫn cách chọn đèn cho hồ thủy sinh
Bài sau
Cá đĩa vàng Albino hút tài lộc cho bể thủy sinh

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.