Cá Axolotl phát triển như thế nào

(Cá Cảnh Mini) – Cá Axolotl phát triển như thế nào. Không giống như các loài kỳ nhông khác, cá Axolotl hoàn toàn sống dưới nước. Chúng thích dành thời gian ẩn mình dưới cây cỏ hoặc những tảng đá dưới đáy nước. Ngoài sự biến đổi về màu sắc, chúng có một số phẩm chất đáng chú ý.

Một trong số đó là khả năng tái tạo một số bộ phận của cơ thể, bao gồm cả cột sống và não. Cá Axolotl cũng có da thẩm thấu, nghĩa là chúng hấp thụ oxy qua da. Bài viết này sẽ giải đáp cách cá Axolotl phát triển như thế nào, chi tiết về tốc độ phát triển của chúng ở các giai đoạn khác nhau, tuổi thọ của chúng và cách chăm sóc loài cá kỳ lạ này.

Cá Axolotl có nguồn gốc từ đâu?

Axolotl có nguồn gốc từ thung lũng của Mexico nên chúng còn có tên khác là Kỳ Nhông Mexico. Ban đầu, chúng sống ở các hồ Chalco và Xochimilco, mặc dù bây giờ chúng chỉ có thể được tìm thấy ở vùng hồ Xochimilco. Thật không may, quần thể của loài kỳ giông này không còn như trước đây. Trên thực tế, chúng đã được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) thêm vào danh mục các loài nguy cấp. Tuy nhiên, nhiều vườn thú trên khắp Hoa Kỳ có các cuộc triển lãm mà bạn có thể nhìn thấy chúng cận cảnh.

khung-long-axolotl-3
Cá Axolotl phát triển như thế nào

Không giống như các loài kỳ nhông khác, axolotls giữ cả phổi và mang khi chúng trưởng thành. Vì vậy, họ có thể thở dưới nước và dành toàn bộ cuộc sống của mình trong đó. Thực tế này hơi khó hiểu vì nó sống tự hỏi chúng thực sự là gì. Nó là một con cá hay một con kỳ nhông? Nó vẫn là một con kỳ giông dù có sức mạnh đặc biệt. Chúng có thể mọc lại mi hoặc các bộ phận cơ thể bị thương khác.

Cá Axolotl có thể phát triển đến mức nào?

Cá Axolotl được sinh ra dưới dạng trứng, ấu trùng của chúng thường dài khoảng 0,5 inch.

Con cái trưởng thành đẻ từ 100 đến 1000 trứng trong mỗi lần sinh sản. Mỗi quả trứng được đẻ riêng lẻ và thường nở sau 14 ngày. Ấu trùng Axolotl bắt đầu ăn ngay khi chúng được vài giờ tuổi. Những người từ tháng thứ ba cho đến năm thứ nhất được gọi là người chưa thành niên.

Axolotl trưởng thành lớn đến mức nào?

Hầu hết các axolotl phát triển đầy đủ đều phát triển đến khoảng 9 inch. Đây là chiều dài trung bình của hầu hết các axolotls, mặc dù chúng được biết là dài tới 18 inch.

Trong một số trường hợp, chúng không dài hơn 6 inch, trong khi một số trường hợp khác lại phát triển lên đến 9 inch. Kích thước của mỗi con kỳ giông có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường sống của chúng. Không giống như các loài kỳ nhông khác, chúng không phát triển ở dạng ấu trùng.

Điều này là do chúng có khả năng duy nhất để giữ lại giai đoạn ấu trùng trong suốt cuộc đời của chúng. Đặc điểm này được gọi là Neoteny cho phép chúng duy trì cả mang và phổi để sống trong nước đến hết đời.

Khi chúng đã trưởng thành hoàn toàn, việc xác định con đực với con cái sẽ dễ dàng hơn. Điều này là do những con đực phát triển một cục máu đông trong khi những con cái có thân hình rộng hơn. Sự gia tăng chiều rộng này tạo ra chỗ cho trứng vì con cái có thể đẻ tới 1000 trứng!

Khi nào cá Axolotl trưởng thành hoàn toàn?

Axolotl đạt đến kích thước phát triển đầy đủ trong khoảng thời gian từ mười tám đến hai mươi bốn tháng đầu tiên của chúng.

Đây là một phạm vi rộng vì các yếu tố khác ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của chúng. Các điều kiện về thói quen và mức độ ăn uống của chúng có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời kỳ tăng trưởng này. Ngoài ra, kích thước của bể có thể cản trở chúng phát triển lớn hơn. Khi con non được chuyển đến không gian lớn hơn, nó sẽ tạo điều kiện cho chúng phát triển lớn hơn.

Thông thường, những con cái mất nhiều thời gian để trưởng thành hơn những con đực. Mặc dù những con non đã được biết là đạt đến độ tuổi trưởng thành về mặt sinh dục trong vòng 5 đến 6 tháng, nhưng cơ thể của chúng vẫn tiếp tục phát triển cho đến khi trưởng thành hoàn toàn về sau.

Có nên nuôi cá Axolotl không?

Vâng, axolotl là cá cảnh và thú cưng tuyệt vời. Thật vậy, chúng không tương tác nhiều vì chúng thích ở một mình. Tuy nhiên, họ có nhiều phẩm chất đáng mến khiến họ trở thành những người bạn đồng hành tốt, ngay cả khi tất cả những gì bạn làm là quan sát hoặc quan sát.

Trong điều kiện nuôi nhốt, axolotl có thể sống lâu tới 25 năm. Màu sắc của chúng cũng rất đa dạng, chẳng hạn như đỏ, xanh lá cây, nâu, và thậm chí là màu nâu ô liu. Mặc dù chúng không lớn khi bơi, nhưng vẻ ngoài đầy màu sắc của chúng tạo nên một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bể cá nào.

Axolotl có những gì bạn có thể gọi là một khuôn mặt cười đang nghỉ ngơi. Nhìn chung, chúng rất dễ chăm sóc. Ai mà không muốn một con vật cưng có khả năng tự phục hồi chứ!

khung-long-axolotl-4
Cá Axolotl phát triển như thế nào

Cách nhận biết Axolotl phát triển đến kích thước tối đa

Mặc dù axolotl có thể phát triển tới 18 inch, nhưng hầu hết các vật nuôi chỉ dài 9 inch. Con non tăng kích thước khi chúng lớn lên, và một số con có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn kích thước trung bình đã biết. Bạn khó có thể làm gì để khiến những con vật cưng này trở nên cực kỳ lớn. Thay vào đó, bạn có thể thiết lập môi trường và dinh dưỡng cho chúng để khuyến khích chúng phát triển đến mức trưởng thành. Loài kỳ giông này hoàn thành chu kỳ sinh trưởng trong vòng hai năm đầu tiên. Vì vậy, bất kỳ nỗ lực nào để đảm bảo rằng chúng phát triển hết cỡ phải được thực hiện trong giai đoạn này.

Bây giờ, nhiều thứ có thể xác định kỳ nhông của bạn phát triển tốt như thế nào, bao gồm cả kích thước bể và nhiệt độ nước của nó. Trong khi lớn lên, nó thích nghi với kích thước của bể chứa. Nếu bể nhỏ, nó sẽ thích nghi để phù hợp với không gian đó khi lớn lên. Vì vậy, ngay cả những con axolotls con cũng cần có những bể chứa rộng rãi, cho chúng đủ chỗ để phát triển và tăng trưởng. Nhu cầu về không gian thậm chí còn cần thiết hơn nếu bạn sở hữu nhiều hơn một chiếc.

Axolotls phát triển mạnh trong môi trường sống bản địa của chúng – Hồ Xochimilco, nơi có nhiệt độ khoảng 60 – 65 độ F. Điều này cho thấy việc kiểm tra các thông số nước trong bể là rất cần thiết. Nhiệt độ, độ PH, nitrat và amoniac phải được giữ trong điều kiện lành mạnh.

Cuối cùng, axolotls là loài ăn thịt và cần nguồn cung cấp protein ổn định để khỏe mạnh và phát triển bình thường. Một chế độ ăn lành mạnh của axolotls bao gồm cá hồi viên, giun trắng và giun máu. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý không cho chúng ăn quá no vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng. Dưới đây là danh sách đầy đủ về những gì axolotls ăn.

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không

Cây Trạng Nguyên có độc với chó mèo không

Hạt sồi Acorns có độc với chó mèo không

Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không

Top 10 giống mèo trắng đẹp đáng yêu nhất hiện nay

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Các giai đoạn phát triển của chó Maltipoo
Bài sau
Khám phá 5 thủy cung ấn tượng nhất ở Tennessee Mỹ