Các loại Cá Phát Sáng đẹp mê hoặc trong đêm

Các loại Cá Phát Sáng đẹp mê hoặc trong đêm. Được mệnh danh là cá neon vua hay cá neon đỏ bởi chúng có một vệt đỏ kéo dài từ đầu đến đuôi như trải lên mình tấm thảm đỏ rất sang trọng. Hơn nữa, chúng còn được trải lên mình đường sọc xanh song song, phát quang nổi bật ngay cả khi không có ánh đèn. Với đặc điểm nổi bật như thế, tạo cho chúng nét đẹp lấp lánh và huyền diệu. Nên rất được các bạn trẻ yêu thích và nuôi trong bể thủy sinh.

Nếu bạn đang tìm mua các loại cá phát sáng đẹp mê hoặc trong đêm. Thì hãy để Cacanhmini.com gợi ý cho bạn những loại cá cảnh phát sáng cá cảnh dạ quang tuyệt đẹp sau đây. Đảm bảo bạn sẽ mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

cac-nuoi-ca-neon-7
Các loại Cá Phát Sáng đẹp mê hoặc trong đêm

Các loại Cá Phát Sáng đẹp mê hoặc trong đêm

1. Cá Neon dạ quang

Cá Neon hay còn gọi là cá neon tetra, cá phát sáng, cá huỳnh quang, cá dạ quang. Cá Neon là một trong những loài cá có họ với cá chim trắng Characiformes. Được nhập vào nước ta từ cuối thập niên 90. Sau đó, chúng được sản xuất nội địa và cung cấp cho thị trường trong nước. Cá Neon có khả năng phát sáng tuyệt đẹp trong bể và khi bơi theo bầy đàn, tựa như những vệt ánh sáng lấp lánh tuyệt đẹp, lung linh trong bể thủy sinh.

Hiện nay, có 5 loại siêu xinh như. Cá Neon dạ quang xanh, cá Neon vua, cá Neon đen, cá Neon cam và cá Neon hoàng đế. Phổ biến và được các anh em ưa chuộng nhất có lẽ là cá Neon dạ quang xanh. Loài cá này cũng có kích thước khá nhỏ và thường sống theo bầy đàn. Khi trưởng thành chỉ đạt kích thước từ khoảng 3 đến 4 cm.

Tuy nhiên, lưu ý là chỉ khi sống trong môi trường nước sạch, có không gian để bơi lội, cũng như được cung cấp đầy đủ oxy thì cá huỳnh quang mới đẹp và phát ra thứ ánh sáng rực rỡ như vậy. Ngược lại, khi nước bị bẩn, nghèo nàn thiếu oxy, cá dạ quang lại trở nên yếu ớt, màu sắc nhợt nhạt hơn…

Xem chi tiết: Nuôi cá Neon trong bể thủy sinh cần lưu ý gì

2. Cá Neon vua tuyệt đẹp

Trong tự nhiên cá Neon vua sống chủ yếu trong những con sông ở Nam Mỹ. Ở Việt nam cá Neon vua còn được gọi với những cái tên khác như cá Neon đỏ hay cá dạ quang. Tên khoa học là paracheirodon axelrodi và tên tiếng Anh là tetra cardenal.

Được mệnh danh là cá neon vua hay cá neon đỏ bởi chúng có một vệt đỏ kéo dài từ đầu đến đuôi như trải lên mình tấm thảm đỏ rất sang trọng. Hơn nữa, chúng còn được trải lên mình đường sọc xanh song song, phát quang nổi bật ngay cả khi không có ánh đèn.

Với đặc điểm nổi bật như thế, tạo cho chúng nét đẹp lấp lánh và huyền diệu. Mặc dù thân hình nhỏ bé nhưng lại rất khỏe mạnh, dễ nuôi. Cá Neon vua có tuổi thọ cao, tính tính lại hiền lành nên dễ chung sống hòa bình với các loài cá khác.

Cá Neon vua thích không gian rộng rãi để chơi đùa thỏa thích. Do đó, bể cá có kích cỡ lớn sẽ phù hợp với chúng hơn. Nhiệt độ thích hợp với cá Neon là từ 20-26 độ C và độ pH từ 5 đến 7.

Xem chi tiết: Cá Neon vua những chiếc đèn neon lấp lánh

3. Cá Hồng Đăng phát sáng

Cá hồng đăng hay còn gọi là cá Neon hồng, có tên khoa học là Glowlight Tetra hay Hemigrammus erythrozonus. Loài cá này xuất xứ từ các khu vực Nam Mỹ và nhập vào nước ta từ những năm 200 trở đi.

Điểm đặc sắc nhất của loài cá này là phần thân thon dài, có màu trong suốt. Và có duy nhất một sọc màu hồng đậm hoặc sự pha trộn, xen lẫn của màu đỏ và cam. Sọc này chạy dọc suốt cơ thể từ đuôi cho đến viền trên của mắt.

Bên cạnh đó, vây lưng của cá Neon hồng còn có thể pha lẫn một chút màu đỏ. Và một chút màu vàng ở phần vây hậu môn. Loài cá này khi bơi thành đàn, chúng sẽ tạo nên những vệt sáng lấp lánh trong suốt, đẹp tuyệt trong hồ thủy sinh của các anh em.

Để nuôi cá hồng đăng, anh em cần chuẩn bị một bể có kích thước khoảng 60cm. Hoặc là một bể có thể tích tầm 57 lít nước. Cá Neon hồng thích hợp với nhiệt độ nước dao động trong khoảng từ 21 đến 25 độ C. Độ pH: từ 6 đến 7.

Xem chi tiết: Cách nuôi cá hồng đăng hay còn gọi là cá Neon hồng

4. Cá Neon đen Black Neon

Cá Neon đen hay còn được các anh em gọi với tên Black Neon. Tên khoa học là Hyphessobrycon herbertaxelrodi. Cá Neon đen Black Neon là điểm nhấn cực kỳ ấn tượng trong bể thủy sinh đầy màu sắc của bạn. Nhất là những bể trồng cây thủy sinh màu xanh biếc.

Cơ thể thường có màu đen óng. Ngoài ra có thể kết hợp với một chút ánh bạc, sọc vàng xanh, chạy dọc theo thân mình cơ thể. Vòng mắt huỳnh quang màu cam là những dấu hiệu tuyệt vời để nhận biết loài cá cảnh này. Kích thước cơ thể khoảng từ 2cm đến 4cm.

Nhiệt độ nước thích hợp với cá neon tetra dao động trong khoảng từ 20 đến 26 độ C. Độ PH từ 5 đến 7. Cá Neon đen có thể sống rất hòa bình với các loài cá nhỏ khác. Chúng sống và bơi theo đàn. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên nuôi từ 6 em trở lên. Tuy nhiên, Cacanhmini lưu ý với bạn là không nên nuôi cá Neon đen chung với các loài cá cảnh có kích thước lớn.

Xem chi tiết: Cá Neon đen Black Neon ấn tượng trong bể thủy sinh

cac-nuoi-ca-neon-2
Các loại Cá Phát Sáng đẹp mê hoặc trong đêm

5. Cá Neon Hoàng Đế

Được biết cá Neon Hoàng Đế có nguồn gốc từ lưu vực Paraguay ở miền Nam Brazil. Một số thông tin khác thì cho rằng chúng xuất xứ từ khu vực phía tây Colombia bao gồm sông Atrata và sông San Juan. Tên khoa học là nematobrycon palmeri.

Cá Neon hoàng đế có một đặc điểm khác hoàn toàn so với các loài cá Neon khác. Đó là cá Neon hoàng đế có dáng vẻ nhẹ nhàng, uyển chuyển. Cách bơi khoan thai, tựa như thần thái của bậc đế vương. Vì thế mà chúng được gọi là cá Neon hoàng đế, cá mũ vua hay tetra hoàng đế.

Cá Neon Hoàng Đế thích hợp với nhiệt độ nước dao động trong khoảng từ 21 đến 25 độ C. Độ pH: từ 6 đến 7. Blog Cá Cảnh cũng gợi ý thêm cho các bạn là. Bên trong bể có thể trồng thêm cây thủy sinh hay rong thủy sinh. Tạo môi trường thuận lợi cho cá Neon Hoàng Đế. Phần nền có thể lót thêm một ít cát để cá không bị trầy xước.

Xem chi tiết: Cách nuôi cá Neon Hoàng Đế thần thái đế vương

6. Cá Cánh Buồm phát sáng

Cá cánh buồm, các anh em dân chơi cá thường gọi là cá buồm hay cá váy hay cá hắc quần. Đặc biệt, cá cánh buồm dạ quang rất được các anh em yêu thích. Vì màu sắc đẹp, bắt mắt, ngoại hình nhỏ nhắn và cực kỳ xinh xắn. Hơn nữa, loài cá này cũng rất dễ nuôi, tuổi thọ tương đối cao và rất thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh.

Tên khoa học của cá cánh buồm là Gymnocorymbus Ternetzi. Loài cá này có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cá có hình bầu dục và kích thước khoảng từ 5 đến 7cm. Chủ yếu bơi lội ở tầng giữa và sống theo đàn. Vì thế, nếu anh em yêu thích cá cánh buồm thì hãy nhận nuôi cả đàn, ít nhất là 6 em/đàn nhé.

Cần chuẩn bị một bể có thể tích tối thiểu là 90 lít. Chiều dài của bể từ 60 đến 80cm. Thích hợp với nhiệt độ nước từ 21 đến 30 độ C. Độ pH từ 6 đến 7. Nguồn ánh sáng vừa đủ chứ không cần quá nóng hay quá gay gắt.

Xem chi tiết: Hướng dẫn nuôi cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp

7. Cá Sọc Ngựa dạ quang

Cá sọc ngựa còn có tên gọi khác là cá ngựa vằn, tên khoa học là Danio Rerio. Chúng nằm trong bộ cá chép và được tìm thấy lần đầu tiên trong khu vực Nam Á, Ấn Độ, Băngladet và Srilanka. Loài cá này có thân hình mỏng và dẹp ở hai bên, kích thước không quá 6cm. Phần đầu có hai râu hướng về phía trước.

Đặc biệt, theo Cacanhmini.com, loài cá sọc ngựa còn có khá nhiều màu sắc khác nhau. Dễ gặp nhất là cá sọc ngựa xanh thường được bày bán tại các tiệm cá cảnh. Chẳng hạn như cá sọc ngựa đỏ, cá sọc ngựa xanh dạ quang, cá sọc ngựa vàng neon dạ quang, cá sọc ngựa tím, cá sọc ngựa cam…

Ưu điểm của mấy em này là rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá. Tụi này thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Và bạn cũng có thể nuôi chung tụi nó với các loài cá khác. Tụi này cũng phàm ăn và ăn rất khỏe, ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường thiếu oxy. Nuôi tụi này không cần tốn quá nhiều công sức mà tụi nó cũng làm cho hồ cá của anh em phát sáng siêu đẹp.

Xem chi tiết: Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá hot và được yêu thích nhất trên Blog Cá Cảnh:

Top 20 loại Cá Cảnh Mini được ưa chuộng nhất hiện nay

Cách nuôi cá Trâm Galaxy cực đẹp trong bể thủy sinh

Cá Cửu Sừng Hoàng Đế Cá Khủng Long Bông siêu đẹp

Cá Lóc Tiểu Hoàng Đế siêu phẩm đang hot

Cá Sọc Ngựa Vây Dài Đuôi Dài gây sốt thị trường

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Top 20 loại Cá Cảnh Mini được ưa chuộng nhất hiện nay
Bài sau
Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây Tiêu Thảo Nâu thủy sinh