Thức ăn cho cá La Hán bột

Thức ăn cho cá La Hán bột. Cá La Hán vốn là loài cá ăn tạp nên có thể ăn được nhiều loại thức ăn. Lăng quăng, bo bo và trùn chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Rất thích hợp để làm thức ăn cho cá La Hán bột mau lớn và lên màu nhanh. Tuy nhiên, khi chuẩn bị thức ăn cho cá La Hán bột, anh em cần lưu ý những điều sau từ Cacanhmini.com.

ca-la-han-bot-5
Cá La Hán bột

Chuẩn bị thức ăn cho cá La Hán bột

Để cá La Hán bột phát triển nhanh chóng, anh em cần cho cá La Hán bột ăn 3 bữa/ngày gồm sáng, trưa và chiều. Lăng quăng, bo bo và trùn chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Rất thích hợp để làm thức ăn cho cá La Hán bột mau lớn và lên màu nhanh. Giá rẻ, phù hợp với túi tiền của đa phần các anh em. Tuy nhiên, anh em cần rửa thật sạch trước khi cho cá La Hán ăn.

Artemia

Đặc biệt Artemia có kích thước nhỏ, chứa hàm lượng đạm cực cao. Lại có ưu điểm là không mang mầm bệnh. Thức ăn này được sinh ra trong môi trường nước mặn, rất tốt cho hệ tiêu hóa và sự phát tiển của cá La Hán con. Bạn có thể mua Artemia đông lạnh tại các cửa tiệm cá cảnh. Hoặc tự ấp trứng theo hướng dẫn từ Cacanhmini.com.

Xem chi tiết: Cách ấp Artemia làm thức ăn cho cá bột

ca-la-han-bot-4
Các nguồn thức ăn bổ dưỡng.

Trùn chỉ

Trùn chỉ là thức ăn khoái khẩu của cá La Hán và nhiều loại cá cảnh khác. Bạn có thể mua trùn chỉ ở các cửa hàng cá cảnh. Hoặc cũng có thể sử dụng trùn chỉ đông lạnh đóng gói để cho cá La Hán bột ăn.

Bo bo

Bo bo hay còn được biết với tên gọi khác là trứng nước. Đây là con đỏ thuộc một loài giáp xác nước ngọt, kích thước nhỏ. Chứa nhiều dinh dưỡng, thích hợp làm thức ăn cho cá La Hán bột.

Ngoài ra có thể cho cá La Hán bột ăn thêm các loại thịt cá, tôm biển băm nhỏ. Bạn cũng có thể để đông lạnh và mỗi lần cho ăn thì lấy một lượng vừa đủ cho cá La Hán bột ăn.

Đối với thức ăn cho cá La Hán trưởng thành, tham khảo ngay Cá La Hán ăn gì thức ăn cho cá La Hán.

ca-la-han-bot-2
Cá La Hán bột.

Những điều cần lưu ý khi cho cá La Hán bột ăn

– Có thể tắt máy lọc nước khi cho cá La Hán bột ăn. Khi cá ăn xong, mới mở máy để hoạt động trở lại.

– Cho cá La Hán bột ăn với lượng vừa đủ. Không để quá nhiều thức ăn dư thừa đọng lại dưới đáy bể, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Đồng thời cũng không nên cho cá ăn quá no dẫn đến tình trạng bị sình bụng.

– Thức ăn cho cá bột cần được rửa thật sạch, không bị ô nhiễm.

– Với cá La Hán bột, chủ nuôi có thể cho ăn từ 3 đến 4 lần/ngày.

– Cá La Hán bột được khoảng 1 tháng sẽ có kích thước từ 5 đến 8cm.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá La Hán cho các anh em mới chơi, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Điểm danh 7 loại cá La Hán đẹp nhất trên thị trường

Bí kíp nuôi cá La Hán cho người mới tập chơi

Kinh nghiệm cho cá La Hán sinh sản

Kinh nghiệm chăm sóc cá La Hán bột đúng cách

Hướng dẫn cách phân biệt cá La Hán đực và cái

Bài trước
Kinh nghiệm chăm sóc cá La Hán bột đúng cách
Bài sau
Tình bạn đẹp giữa trẻ em và động vật

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.