Cá Koi Nhật Bản quốc ngư đẹp xứ sở hoa anh đào

(Cá Cảnh Mini) – Cá Koi Nhật Bản quốc ngư đẹp xứ sở hoa anh đào. Cá Koi là giống cá cảnh nổi tiếng ở Nhật Bản, được mệnh danh là quốc ngư của xứ sở hoa anh đào. Nhưng bạn có biết, ban đầu, cá Koi được người dân nuôi để làm thực phẩm.

Sau đó, người ta phát hiện ra màu sắc của chúng thay đổi khi nuôi chung tụi nó với nhau. Sự lai tạo này mang đến những màu sắc mới. Theo Cacanhmini.com điều này tạo nên giống cá cảnh đẹp và nổi tiếng nhất xứ sở hoa anh đào hiện nay.

Cá Koi Nhật Bản Cá Koi Nhật Bản

Quốc ngư của Nhật Bản

Cá Koi có tên trong tiếng Nhật là Nishikigoi. Với từ “koi” trong tiếng Nhật là cá chép và đồng âm với từ “tình yêu”. Mặc dù là loài cá cảnh có kích thước tương đối lớn nhưng bọn chúng lại rất dễ nuôi.

Do đó, tụi này được mọi người trên thế giới ưa chuộng, từ châu Á đến châu Âu… Nhiều anh em mê cá cảnh còn thiết kế hồ nuôi riêng. Hay làm hòn non bộ/thác nước trước sân nhà để làm nhà cho tụi nó.

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều loài cá Koi khác nhau. Thế nhưng, theo Cacanhmini.com nổi tiếng nhất và đắt đỏ nhất phải kể đến những chú cá Koi Nhật Bản với nguồn gốc và xuất xứ đến từ xứ sở mặt trời mọc.

Cá Koi mang đến may mắn cho gia chủ

Cá Koi thuộc giống cá Chép, tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng. Tựa như khả năng bơi ngược dòng chảy mãnh liệt để đến nơi đẻ trứng. Bên cạnh đó, sức mạnh của cá Koi cũng được nhắc đến trong điển tích “Cá chép hóa rồng”.

Có thể nói, đây là loài cá tượng trưng cho sự tốt đẹp. Một ý chí mạnh mẽ, mãnh liệt, bền bỉ, không chịu khuất phục để đạt đến thành công.

Cũng chính vì thế mà Cacanhmini.com và nhiều người cho rằng, đây là loài cá phong thủy đem lại may mắn. Nuôi cá Koi giúp thu hút tài lộc, vận may. Đồng thời đem đến sự giàu có, thành công và bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Triển lãm đầu tiên năm 1914

Vào năm 1914, với mục đích tôn vinh hoàng tử Hirohito, nước Nhật Bản đã tổ chức triển lãm giống cá chép Koi đầu tiên tại Tokyo và đảo Niigata. Đảo Niigata là nơi bắt nguồn của những chú cá Koi lai tạo đầu tiên.

Nên những chú cá Koi này cũng được gọi bằng tên chính thức là Niigata Koi.

Sau đó, loài cá chép Nhật với 2 màu chủ đạo là “đỏ và trắng” rất được yêu thích và được mua bán rộng rãi. Ngày nay, chúng có nhiều màu sắc hơn. Và trở thành loài cá cảnh được ưa chuộng, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Cá Koi Nhật Bản quốc ngư đẹp xứ sở hoa anh đào Cá Koi Nhật Bản quốc ngư đẹp xứ sở hoa anh đào

Giá 1 em cá Koi Nhật đắt đến đâu?

Cho hỏi là giá 1 em cá Koi Nhật đắt đến đâu? Anh em muốn sở hữu một bể cá Koi thì chi phí khoảng bao nhiêu?

Cacanhmini.com trả lời 500 anh em là giá 1 em cá Koi Nhật đẹp, chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật, khá đắt nhé! Giá dao động từ vài ngàn USD cho đến cả hàng chục ngàn USD.

(What???) Ở Việt Nam, có trường hợp ghi nhận giao dịch cá Koi lên đến 50t VNĐ (50t tui viết tắt của 50 tỉ các ông ạ).

Nuôi cá Koi là sở thích tiêu khiển của các đại gia. Vì cá Koi thường sống theo đàn, không sống riêng lẻ, nên nếu mua thì đương nhiên là phải mua nhiều em/lần. => Giá 1 bầy cũng là con số không hề nhỏ.

Ngoài vụ giá thành của 1 em hay 1 bầy, anh em cũng nên nghĩ đến chuyện thiết kế hồ nuôi và công sức chăm sóc chúng!!!

Nói thêm một chút về giá cá Koi Nhật Bản. Mỗi năm, nước này có khoảng 1 triệu chú cá Koi ra đời. Tuy nhiên, thực tế, trong 500.000 chú cá Koi chỉ có khoảng 50 em cá thể màu rất đẹp, được đem đi đấu giá khi lên 2 tuổi.

Số cá còn lại, tùy thuộc vào màu sắc, gene, kích thước mà giá sẽ dao động từ $10 cho đến $100 (tầm khoảng vài trăm ngàn cho đến vài triệu VNĐ/em).

Cá Koi kho tương gây sock

Dạo trước, chỉ có một nồi cá kho tương dân dã thôi mà lại gây sock cộng đồng mạng. Vì những chú cá được kho trong nồi lại là… cá Koi sang chảnh và đắt tiền.

Một số bạn cho rằng tụi cá Koi không ăn được. Tuy nhiên, Cacanhmini.com xin khẳng định với anh em là cá Koi cùng họ với cá Chép nên chúng ta ăn được hết nhé!

Quan trọng là anh em có muốn ăn và dám ăn hay không. Chém vui vậy thôi chứ tui cũng chưa ăn được món cá Koi kho tương dân dã hay sở hữu một bầy quốc ngư nhập từ xứ sở hoa anh đào các ông ạ.

Tác giả H.Tâm / Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Koi, Cá Koi Nhật Bản quốc ngư đẹp xứ sở hoa anh đào cho anh em đừng bỏ lỡ:

Đặc điểm và các loại cá chép Koi thường gặp

Tổng hợp bệnh ở cá Koi và cách điều trị dứt điểm

Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh

Cá Koi mini giải pháp khi bạn không có sân vườn

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Kinh nghiệm nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn
Bài sau
Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh