Thức ăn cho cá tam giác khỏe mạnh nhanh lớn

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Thức ăn cho cá tam giác khỏe mạnh nhanh lớn. Thức ăn chủ yếu của cá tam giác là các loại côn trùng, động vật giáp xác hay các sinh vật phù du. Bạn có thể cho chúng ăn sâu đông lạnh, trùn chỉ, hay cám viên, kể cả thịt bò đông lạnh… Cacanhmini.com chia sẻ với các anh em một số thông tin cực kỳ hay ho về loài cá tam giác đẹp lung linh trong bể thủy sinh. Chia sẻ với 500 anh em cách nuôi cũng như chuẩn bị nguồn thức ăn cho cá tam giác khỏe mạnh nhanh lớn.

thuc-an-cho-ca-tam-giac-1
Cá tam giác

Thông tin cho anh em về cá tam giác thả bể thủy sinh

Nguồn gốc xuất xứ cá tam giác

Cá tam giác có tên tiếng Anh là Harlequin Fish và tên Khoa học là Trigonostigma heteromorpha. Có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, Malaysia và Indonesia thuộc khu vực Đông Nam Á.

thuc-an-cho-ca-tam-giac-3
Thông tin cho anh em về cá tam giác thả bể thủy sinh

Đặc điểm của cá tam giác

Cơ thể cá tam giác khá thon dài. Ở giữa phần thân cá có vệt màu đen, bên ngoài thường là màu cam hay vàng cam bắt mắt. Trên thị trường hiện nay, cá tam giác thường có các loài đa dạng màu sắc như cá tam giác xanh, cá tam giác vàng, cá tam giác đỏ, cá tam giác tím… Tụi này tuy nhỏ mà lại rất được ưa thích. Thậm chí được nhân giống rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Khi trưởng thành, cá tam giác có thể đạt được kích thước từ 3,5 đến 4cm. Thông thường, cá đực sẽ có kích thước lớn hơn và màu sắc đậm hơn cá cái. Còn cá tam giác cái sẽ có bụng tròn hơn. Thức ăn cho cá tam giác khỏe mạnh nhanh lớn

thuc-an-cho-ca-tam-giac-6
Chuẩn bị môi trường sống cho cá tam giác

Chuẩn bị môi trường sống cho cá tam giác

Cá tam giác sống theo đàn. Do đó, bạn nên nuôi một đàn cá tam giác, khoảng 8 đến 10 con. Ngoài ra, lưu ý đến dung tích của bể tầm khoảng 80 lít nước là thích hợp. Bên cạnh đó, anh em cũng nên chuẩn bị thêm nắp đậy ở phía trên bể để hạn chế cá nhảy ra ngoài.

Cá tam giác cũng thích sống trong môi trường có chất nền tối, ánh sáng mờ. Bạn nên bố trí thêm đá, gỗ lũa, hang động hay lá bàng khô và một số cây thủy sinh trong bể. Tụi này cũng dễ thích nghi, sống hòa hợp với một số loài cá khác nên anh em có thể nuôi chung với nhau.

thuc-an-cho-ca-tam-giac-4
Thức ăn cho cá tam giác khỏe mạnh nhanh lớn

Thức ăn cho cá tam giác khỏe mạnh nhanh lớn

Thức ăn chủ yếu của cá tam giác là các loại côn trùng, động vật giáp xác hay các sinh vật phù du. Bạn có thể cho chúng ăn sâu đông lạnh, trùn chỉ, hay cám viên, kể cả thịt bò đông lạnh…

Bên cạnh đó, anh em cũng nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của cá tam giác như các loại thức ăn tươi sống. Hoặc các loạithức ăn đông lạnh hay các loại thức ăn khô dạng viên. Những loại thức ăn này vừa làm phong phú thực đơn của cá, vừa bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho đàn cá của anh em.

Tìm hiểu thêm cách cho cá tam giác sinh sản. Xem ngay Cá tam giác thả bể thủy sinh siêu đẹp.

thuc-an-cho-ca-tam-giac-5
Cá tam giác có giá bao nhiêu trên thị trường?

Cá tam giác có giá bao nhiêu trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều tiệm bán cá cảnh kinh doanh loài cá tam giác siêu đẹp này. Giá trung bình dao động từ 10.000 – 15.000đ/em. Tùy theo kích thước, màu sắc cũng như độ hot của các em ấy nữa, anh em lưu ý nhé.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Còn rất nhiều loài cá bơi theo đàn tuyệt đẹp trong bể thủy sinh. Chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá anh đào loài cá thủy sinh tuyệt đẹp

Thức ăn cho tép cảnh thủy sinh

Cá chuột cafe dọn bể tầng đáy làm đẹp bể thủy sinh

Top 6 loại ốc cảnh đẹp dễ nuôi trong bể thủy sinh

Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất

Bài trước
Các bệnh thường gặp ở tép cảnh và cách khắc phục
Bài sau
Thức ăn cho cá bình tích khỏe lên màu chuẩn

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .