Khám phá con cá chép lớn nhất từng bắt được ở Colorado

Colorado nổi tiếng với ngành công nghiệp đánh bắt cá đã phát triển mạnh trong nhiều thập kỷ nay. Theo một phân tích năm 2018, đánh cá được cho là đóng góp 2,4 tỷ đô la cho nền kinh tế của Colorado và hỗ trợ 17.000 việc làm. Ngành công nghiệp đánh cá phát triển mạnh ở bang này đương nhiên gắn liền với nguồn lợi thủy sản dồi dào. Các vùng nước của Colorado là nơi sinh sống của nhiều loài cá. Cá chép thông thường là mục tiêu phổ biến của những người câu cá ở Colorado. Mặc dù cá không lớn lắm, nhưng con cá chép lớn nhất từng được đánh bắt ở Colorado có kích thước đáng kể. Đọc để biết thêm chi tiết về vụ đánh bắt đáng chú ý này và những sự thật thú vị khác về cá chép thông thường.

Con cá chép lớn nhất được đánh bắt ở Colorado

người đàn ông ôm cá chép khổng lồ
Con cá chép lớn nhất bắt được ở Colorado nặng 35 pound!

© Fabien Monteil/Shutterstock.com

Năm 1992, một con cá chép thông thường nặng 29 pound đã bị bắt ở Hạt Pueblo. Kỷ lục đó là con cá chép lớn nhất được đánh bắt ở Colorado trong gần hai thập kỷ. Cuối cùng, vào năm 2001, Adam Wickam đã câu được một con cá chép thông thường dài 39 inch, nặng 35 pound từ Hồ Glenmere ở Hạt Weld.

Sản lượng đánh bắt của Wickman đã phá vỡ kỷ lục hiện có với hơn 6 pound và trở thành con cá chép lớn nhất từng được đánh bắt ở vùng biển Colorado. Cho đến nay, chưa có kỷ lục chính thức nào đánh bại được kỷ lục của Wickman. Điều này có nghĩa đây vẫn là con cá chép lớn nhất được đánh bắt ở Colorado trong 20 năm qua.

Cá chép lớn nhất ở Colorado bị bắt như thế nào?

Thật thú vị, Wickam đã không định phá kỷ lục cá chép thông thường khi anh ấy bắt đầu câu cá vào ngày hôm đó. Anh ấy đã thực sự câu cá da trơn vào buổi tối Chủ nhật đẹp trời đó khi anh ấy câu được một con cá chép bằng dây câu nặng 25 pound.

Adam Wickam đã lên đường đến Hồ Glenmere vào ngày hôm đó để câu một con cá lớn. Sở Công viên Greeley đang tháo nước để sửa chữa hồ và họ đang chuyển đàn cá đến một địa điểm khác.

A 8 Cuốn Sách Thiếu Nhi Hay Nhất Về Cá Mập Hiện Nay
A 10 cuốn sách hay nhất về cá mập – Đã được đánh giá và xếp hạng

Wickam bắt đầu câu cá trê bằng cách sử dụng mồi câu cá vàng trên dây câu nặng 25 pound. Anh ấy đang sao chép các chiến thuật được sử dụng bởi các hướng dẫn viên trong một buổi trình diễn câu cá đại dương. Sau khi câu được một lúc mà không thành công, anh ta chuyển mồi sang “quả bóng bánh xích”. Với tám người thu thập thông tin ở cuối hàng, Wickam ném hàng một lần nữa và chờ đợi. Chỉ trong 30 phút, anh ấy đã cắn một miếng lớn vào dây câu và bắt đầu cuốn nó vào. Con cá chép khổng lồ này là mẻ cá lớn nhất của Wickam trong ba năm tích cực đánh bắt cá. Con lớn nhất mà anh ta từng câu được trước đó là một con cá vược nặng sáu pound.

Khái quát về cá chép

Cá chép thường có màu nâu vàng, ánh bạc, xanh đồng thau hoặc vàng.

© Martin Pelanek/Shutterstock.com

Cá chép là một loài cá nước ngọt phổ biến thuộc họ Cyprinidae phổ biến ở vùng biển châu Á và châu Âu. Nó đi theo tên khoa học cá chép Cyprinus. Chúng lần đầu tiên được đưa vào Bắc Mỹ vào năm 1877.

Cá chép thông thường cũng là một trong những loài được giới thiệu thường xuyên nhất trên toàn thế giới. Mặc dù được coi là một loài xâm lấn, sự liên quan của nó đối với kinh tế nuôi trồng thủy sản bắt nguồn từ khả năng thích ứng của nó đối với thức ăn và môi trường mới.

Cá chép thường có màu nâu vàng, ánh bạc, xanh đồng thau hoặc vàng. Nó phát triển đến khoảng 12 đến 15 inch và trung bình có thể nặng tới 8 pound. Tất nhiên, như đánh bắt kỷ lục đã thảo luận ở trên cho thấy, rõ ràng là loài cá này có thể phát triển lớn hơn nhiều trong điều kiện thích hợp.

Cá chép thông thường là loài phàm ăn, sống ở đáy, ăn tạp, ăn động vật thân mềm, trứng cá, thực vật thủy sinh, động vật giáp xác và côn trùng từ đáy môi trường biển của chúng. Tuy nhiên, cách kiếm ăn này có vấn đề vì chúng nhổ bật gốc cây thủy sinh ngập nước để tìm kiếm thức ăn.

Hậu quả của việc này là nó khuấy động các trầm tích có chứa phốt pho và góp phần vào sự phát triển của tảo nở hoa. Chúng cũng làm nước đục, giảm tầm nhìn đối với các loài cá khác săn mồi bằng mắt.

Cá chép lớn như thế nào?

Trung bình, cá chép thông thường có khối lượng từ 1 đến 8 pound, với chiều dài điển hình từ 1 đến 2 feet. Tuy nhiên, môi trường sống phù hợp và chế độ ăn uống phù hợp mang lại cho chúng không gian để phát triển lớn hơn trong suốt vòng đời dài. Cá chép thông thường nặng khoảng 30 đến 40 pounds. Các loài cá chép khác có thể phát triển lớn hơn nữa (lên tới 90 pound).

Những người câu cá lành nghề thích nhắm vào những con cá chép thông thường nặng khoảng 20 pound trở lên vì chúng là một trong những loài khó câu nhất. Cá chép đã được coi là một loại cá thực phẩm từ thế kỷ 13. Có khả năng loài bố mẹ của nó là cá chép Đông Á. Họ có danh tiếng khác nhau ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Trong khi chúng được người châu Âu đánh giá là những chiến binh xuất sắc và cá thể thao giỏi, thì những người câu cá ở Bắc Mỹ lại coi chúng là những kẻ phiền toái.

Trong thời gian gần đây, những người câu cá ở Bắc Mỹ ngày càng quan tâm đến chúng với tư cách là loài cá thể thao. Cá trắm có thể sống tới 20 năm hoặc hơn. Cá chép là loài cá ăn được đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp cá ngày càng phát triển của Trung Quốc. Nó được ăn ở các nước châu Âu và châu Á, nhưng người Bắc Mỹ coi nó là không ngon.

Cá chép lớn nhất từng bắt được trong thời gian gần đây

Năm 2022 là năm đánh bắt kỷ lục cá chép. Kỷ lục hiện tại về sản lượng đánh bắt lớn nhất trên thế giới được bắt vào tháng 5 năm 2022 bởi Callum Pettit, 11 tuổi, ở Anh. Con cá chép thông thường nặng 96 pound và 10 ounce. Pettit là người duy nhất có thành tích như vậy trong hạng mục cần thủ trẻ.

Ở phạm vi dành cho người lớn, Colin Smith đã lập kỷ lục khi câu được con cá chép nặng 100 pound. Kỷ lục đáng chú ý cuối cùng được ghi lại vào năm 1987 tại Lac de St. Cassien, Pháp.

Sở Tài nguyên Nước Maryland cũng đã ghi nhận một vụ đánh bắt kỷ lục vào ngày 4 tháng 6 năm 2022. Logan Kuhrmann, 24 tuổi, người Essex, đã bắt được một con cá chép nặng 49 pound, phá vỡ kỷ lục năm 1978 do Jimmy Lake lập trước đó. người đã bắt được một con cá chép nặng 40 pound.

Phần kết luận

Cá chép có những ưu điểm và nhược điểm đáng chú ý. Họ nổi tiếng vì cả hai, và họ có cuộc sống hai chiều. Tuy nhiên, những đóng góp của họ cho hệ sinh thái không thể được nhấn mạnh quá mức. Đó là trách nhiệm tập thể để đảm bảo rằng dân số của họ không tiếp tục trải qua một vòng xoáy đi xuống. Các mối đe dọa của chúng đối với hệ sinh thái hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho một loạt các đổi mới khoa học thay đổi cuộc chơi. Cũng không thể phủ nhận rằng chúng mang đến cho những người câu cá và ngư dân những thử thách thú vị giúp nâng cao hơn nữa kỹ năng của họ.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Phát Hiện Cá Hồi Vua Lớn Nhất Từng Bắt Được Ở Alaska
Bài sau
8 Cây bản địa ở Rhode Island