Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Cách ấp Artemia làm thức ăn cho cá bột. Một trong số những thức ăn thường được dùng cho cá bột nhất chính là Artemia. Đây là một loại ấu trùng, kích thước nhỏ, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Rất phù hợp với các loại cá bột, cá con. Nếu bạn đang muốn nuôi Artemia để làm thức ăn cho cá bột. Thì Cacanhmini.com sẽ hướng dẫn cho bạn vài cách sau đây. Rất đơn giản và dễ dàng, hãy thực hiện ngay cùng Cá Cảnh Mini nhé.

au-trung-artemia-2
Trứng Artemia

Artemia là gì?

Ấu trùng Artemia có kích thước nhỏ, chỉ khoảng 0.5 mm. Chúng chỉ sống được một vài giờ trong môi trường nước ngọt. Thật ra, chúng là một loài động vật giáp xác thủy sinh và có họ hàng với tôm. Đặc biệt, loại ấu trùng này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Chẳng hạn như rất giàu chất đạm, lại có chứa các axitamin, axit béo, cùng một số vitamin và khoáng chất.

Chính vì thế mà ấu trùng Artemia thường được sử dụng để làm thức ăn cho các loại cá cảnh con, cá bột… Hay còn được dùng để làm thức ăn cho các loại tôm và tép cảnh.

Bên cạnh đó, một số anh em cũng dùng ấu trùng Artemia trong quá trình điều trị bệnh cho cá cảnh. Bằng cách nhồi thuốc vào ấu trùng Artemia rồi cho cá cảnh ăn. Ấu trùng Artemia còn có công dụng bảo vệ đường ruột của cá cảnh. Đẩy nhanh quá trình hấp thu chất đạm vào cơ thể, giúp cá tiêu hóa tốt và khỏe mạnh hơn. Cách ấp Artemia làm thức ăn cho cá bột

au-trung-artemia-1
Cách ấp trứng Artemia

Cách ấp trứng Artemia

Khi gặp điều kiện môi trường thuận lợi, chìm vào nước biển, Artemia sẽ bắt đầu hút nước và chuyển hóa để phát triển. Cách ấp trứng cũng rất đơn giản. Thông thường cứ 1 gr trứng Artemia, bạn cần chuẩn bị khoảng 1 lít nước biển để ấp trứng.

Trong trường hợp không có nước biển thì bạn có thể dùng khoảng 30 gr muối hột không có iot. Sau đó hòa tan với 1 lít nước đã loại bỏ Clo để chuẩn bị môi trường thích hợp để ấp trứng Artemia.

Sau khi đã chuẩn bị môi trường thích hợp, hãy cho trứng Artemia vào và khuấy đều. Đặc biệt cần mở sục khí liên tục. Sau khoảng từ 20 đến 24 giờ, trứng sẽ nở thành ấu trùng và bạn có thể thu hoạch ngay.

au-trung-artemia-3
Cách thu hoạch Artemia làm thức ăn cho cá bột

Cách thu hoạch Artemia làm thức ăn cho cá bột

Để thu hoạch ấu trùng Artemia, bạn hãy tắt máy sục khí rồi dùng vợt vớt bỏ phần xác nổi phía trên. Đây chỉ là phần vỏ trứng Artemia. Phần chìm phía dưới đáy chính là ấu trùng. Cách ấp Artemia làm thức ăn cho cá bột

Lúc này, anh em cần soi đèn pin xuống đáy để thu hút ấu trùng Artemia tập trung vào một chỗ. Sau đó, dùng một ống để hút ấu trùng ra ngoài rồi lấy cho cá bột ăn. Tại các trại nuôi Artemia công nghiệp, các bể ấp thường được lắp đặt thêm van ở phía đáy để có thể hút ấu trùng ra một bể chứa khác.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh, tép cảnh cực hot trên Blog Cá Cảnh Mini:

8 sai lầm nuôi cá thường gặp với người mới chơi

Dấu hiệu cá mún sắp đẻ

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Cá vàng bột mới nở ăn gì

Bài trước
Nhiệt độ có ảnh hưởng đến chế độ ăn của cá Koi
Bài sau
Cách trồng cây Rau Má Hương thủy sinh phát triển tốt

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .